Thứ bảy 25/03/2023 07:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điện lực Quảng Ngãi: Sẵn sàng hoạt động theo mô hình văn phòng điện tử

19:27 | 04/03/2021

(Xây dựng) - Việc thực hiện theo mô hình văn phòng điện tử trong ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng trong thời gian qua thực sự đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao.

dien luc quang ngai san sang hoat dong theo mo hinh van phong dien tu
Mô hình văn phòng điện tử đã được triển khai thực hiện tại PC Quảng Ngãi

Trong nhiều năm trước, khi công nghệ thông tin chưa phát triển mạnh mẽ, đơn thuần chỉ đảm bảo phục vụ cho hạ tầng mạng hoạt động thông suốt và ổn định. Các hoạt động hành chính, văn phòng chủ yếu mang tính thủ công. Công tác chỉ đạo, xử lý công việc liên quan rất chậm, làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Khi bắt đầu sử dụng phần mềm CPC-eOffice, một ứng dụng văn phòng điện tử đã góp phần nâng cao năng lực quản lý điều hành và đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

Thời gian đầu khi ứng dụng phần mềm CPC-eOffice tại PC Quảng Ngãi cũng đã gặp rất nhiều khó khăn và đứng trước một khối lượng lớn công việc cho việc tái thiết cấu trúc bộ máy tổ chức để vận hành văn phòng điện tử được hiệu quả. Trước hết là từ bỏ thói quen truyền thống và thay vào đó là đổi mới tư duy làm việc của các cấp từ lãnh đạo cho đến cán bộ công nhân viên về sử dụng công nghệ thông tin trong công việc hàng ngày.

Qua một thời gian thực hiện theo mô hình văn phòng điện tử, đến nay, việc sử dụng phần mềm CPC-eOffice đã đáp ứng kịp thời cho việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc. Thông qua phần mềm CPC-eOffice, chất lượng các văn bản tham mưu thường xuyên được rà soát, kiểm tra kỹ, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót về thể thức văn bản cũng như nội dung. Các văn bản, giấy tờ tham mưu cho Ban Giám đốc của các phòng ban chuyên môn được giải quyết nhanh gọn, việc in ấn tài liệu dùng cho các cuộc họp trong Công ty cũng được tiết kiệm triệt để, tránh lãng phí không cần thiết.

Cụ thể, việc luân chuyển các văn bản đi - đến trong toàn EVNCPC đã được số hóa, xử lý hoàn toàn trên môi trường mạng, qua đó tiết kiệm về thời gian xử lý công việc, xoá bỏ giới hạn về không gian lưu trữ. Mặc khác, hệ thống còn đánh giá tiến độ hoàn thành công việc của từng cá nhân, đơn vị được giao nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của cả bộ máy tổ chức. Đơn giản hóa các báo cáo bằng văn bản điện tử, loại bỏ nhiều báo cáo truyền thống không cần thiết. Khai thác hiệu quả “Tủ tài liệu điện tử” nhằm giải quyết hầu hết các số lượng tủ tài liệu lưu trữ vật lý tại các đơn vị trực thuộc so với những năm trước đây. Các cuộc họp không giấy cũng đã được áp dụng thực hiện.

Một thành công khác không thể không nhắc đến là việc ban hành ký số văn bản trên chương trình CPC-eOffice. Nếu như trước kia việc ký số phát hành văn bản phải thực hiện qua USB Token, phần nào làm chậm quá trình phát hành văn bản và không đạt hiệu suất tối đa so với ký số trên Sim điện thoại. Chữ ký số trên SIM-MobileCA có nhiều ưu điểm hơn so với chữ ký số sử dụng qua USB Token truyền thống. Với USB Token, người dùng bắt buộc phải có kết nối mạng Internet, có laptop hoặc PC, phần mềm cho phép ký điện tử và USB Token chứa chứng thư số.

Với MobileCA, người sử dụng SIM-CA có thể thực hiện việc ký điện tử thông qua các thiết bị như: máy tính bảng, điện thoại thông minh được tích hợp phần mềm cho phép ký số ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối mạng Internet. Công nghệ này đã được PC Quảng Ngãi ứng dụng và khai thác hiệu quả, giúp cho quá trình vận hành văn phòng điện tử đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2020.

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa mô hình văn phòng điện tử, trong thời gian đến PC Quảng Ngãi sẽ chú trọng hơn nữa các mục tiêu đề ra để sẵn sàng bước sang giai đoạn chuyển đổi số với nhiều cơ hội và thách thức mới, tiến tới việc xây dựng doanh nghiệp điện tử phù hợp với sự phát triển hiện đại cả xã hội.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn T&T Group và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được vinh danh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.

 • Phục Hưng Holdings đẩy mạnh ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) – Tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings) được tổ chức Glodon Việt Nam vinh danh đứng đầu cuộc thi “Dự án áp dụng mô hình BIM 5D tốt nhất năm 2022” cho Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, bởi từ lâu Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng các phần mềm về BIM trong hoạt động xây dựng của đơn vị.

 • Công ty Ngôi Sao Phương Nam: Không doanh thu, tăng mạnh vốn trước phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Dù liên tục ghi nhận doanh thu 0 đồng, lợi nhuận nhỏ nhưng Công ty Ngôi Sao Phương Nam vẫn phát hành được lô trái phiếu trị giá 4.695 tỷ đồng, cao gấp 2,8 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, công ty tăng mạnh vốn trước khi phát hành trái phiếu.

 • Tetra Pak Bình Dương thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương vừa hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900 m2 sau 6 tháng thi công. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1.900 MWh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Đây là kết quả thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tetra Pak.

 • Đèn cao áp led công suất 100w - 200w - 300w - 400w - 500w tiết kiệm điện năng

  (Xây dựng) - Tiết kiệm điện năng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng. Đèn cao áp led là một trong những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hiệu quả đặc biệt đối với các loại đèn led công suất lớn 100w - 200w - 300w - 400w - 500w.

 • Tập đoàn An Lạc trở thành nhà tài trợ kim cương cho chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon”

  (Xây dựng) - Vào ngày 25/3 sắp tới, chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon” của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh sẽ chính thức diễn ra tại khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony với sự tham gia của hơn 3000 học sinh và phụ huynh. Với vai trò là nhà tài trợ kim cương, Tập đoàn An Lạc vinh dự đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này dành cho các em học sinh.

Xem thêm
 • Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

  (Xây dựng) - Ngày 22/3/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Everland và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án.

  08:00 | 23/03/2023
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

  20:33 | 22/03/2023
 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

  14:46 | 22/03/2023
 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

  14:30 | 22/03/2023
 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

  17:37 | 21/03/2023
 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

  14:00 | 21/03/2023
 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

  21:20 | 20/03/2023
 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

  21:19 | 20/03/2023
 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

  14:00 | 20/03/2023
 • Top 6 mẫu dù che nắng ngoài trời đẹp lạ do Mái hiên đẹp Hòa Phát cung cấp

  (Xây dựng) - Dù che nắng hiện là một trong những sản phẩm dùng để che nắng được yêu thích và sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi đơn giản là nhiệt độ trái đất đang nóng lên, khí hậu cũng thay đổi nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về ô dù che nắng ngoài trời ngày càng cao.

  12:08 | 20/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load