Thứ hai 15/08/2022 05:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đề xuất sáng kiến về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long

19:20 | 20/09/2021

(Xây dựng) – Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã kêu gọi đề xuất sáng kiến về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững trong khuôn khổ Diễn đàn đồng bằng sông Cửu Long 2021 với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương” vào tháng 11/2021.

de xuat sang kien ve nang luong thich ung bien doi khi hau va phat trien ben vung dong bang song cuu long
Tổng cộng 13 sáng kiến trị giá tối đa 60 triệu đồng sẽ được triển khai tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2022 (Ảnh: Internet).

Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức luân phiên tại các tỉnh ĐBSCL từ năm 2019 với mục tiêu chung là xây dựng một diễn đàn thường niên của các Liên hiệp Hội địa phương, các tổ chức thành viên và trực thuộc trong hệ thống, các chuyên gia và các bên liên quan để chia sẻ, giới thiệu, cập nhật chiến lược, đề án quy hoạch, chương trình, dự án và chính sách về phát triển bền vững ĐBSCL.

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng đồng thời tìm kiếm và kết nối các sáng kiến, giải pháp, mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sinh kế, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triền bền vững ĐBSCL.

Trong khuôn khổ Diễn đàn ĐBSCL 2021 với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương” vào tháng 11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID kêu gọi đề xuất sáng kiến về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Nội dung cuộc thi xoay quanh các sáng kiến, chương trình và dự án về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển phát triển bền vững ĐBSCL.

Ban tổ chức khuyến khích đa dạng các loại hình sáng kiến, không có giới hạn, bao gồm: truyền thông, phổ biến kiến thức và đào tạo nâng cao nhận thức; Kể câu chuyện cộng đồng dưới hình thức sáng tạo như làm phim, chụp ảnh...; Nghiên cứu, khảo sát ý kiến của cộng đồng về phát triển năng lượng; Triển lãm tranh, ảnh; Cuộc thi; Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển năng lượng bền vững tại địa phương; Mô hình ứng dụng năng lượng tái tạo, hoặc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, các hoạt động ứng dụng mô hình cần đi kèm các hoạt động truyền thông về lợi ích và thúc đẩy nhân rộng mô hình.

Hồ sơ tham gia bao gồm đề xuất sáng kiến, chương trình, dự án và ngân sách dự kiến. Đối tượng tham gia cuộc thi là 13 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh ĐBSCL, các tổ chức thành viên, trực thuộc và các tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng có tư cách pháp nhân tại 13 tỉnh ĐBSCL. Tổng cộng sẽ có 13 sáng kiến được triển khai tại 13 tỉnh ĐBSCL. Giá trị kinh phí dành cho mỗi chương trình, dự án và sáng kiến tối đa 60 triệu đồng.

Thời gian nộp đề xuất kéo dài 1 tháng, từ ngày 15/9/2021 đến ngày 15/10/2021. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tổ chức một buổi giải đáp thắc mắc của các đơn vị quan tâm nộp đề xuất vào 24/9/2021. Các đơn vị quan tâm đến cuộc thi có thể liên hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Email: [email protected], SĐT: 0984744798) để nhận thêm thông tin chi tiết.

Ban Tổ chức sẽ công bố các sáng kiến, chương trình, dự án được lựa chọn vào ngày 25/10/2021. Lễ trao giải dự kiến tổ chức tại Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững ĐBSCL 2021 vào ngày 4/11/2021. Sau đó, các sáng kiến, chương trình và dự án sẽ được tổ chức thực hiện từ tháng 1/2022 tới tháng 12/2022.

Dịch Phong (Tổng hợp)

Theo

Cùng chuyên mục
 • xu huong viec lam va tran tro chon loi vao doi

  Lối tư duy truyền thống đặt nặng yếu tố "việc làm ổn định", coi trọng bằng cấp hay quan hệ cá nhân hơn thực học và kỹ năng… đã không còn phù hợp.

 • khong nuong tay voi vi pham phong chong chay no

  Liên tiếp các vụ cháy tại Hà Nội xảy ra gần đây gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng trước những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy nổ.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

Xem thêm
 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

  22:06 | 13/08/2022
 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

  19:27 | 13/08/2022
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load