Thứ tư 06/12/2023 13:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đẩy mạnh việc hoàn thiện chất lượng công trình khu chung cư The Ori Garden trước thời điểm mùa mưa

23:00 | 02/10/2023

(Xây dựng) - Thời tiết Đà Nẵng được chia làm 2 mùa chính đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa tại Đà Nẵng năm trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch. Vào mùa này, nhiệt độ giảm thấp, các cơn mưa xuất hiện với tần suất ngày càng dày hơn, lượng mưa lớn, có dông bão, biển động khá mạnh. Lượng mưa trung bình mỗi năm rơi vào 1.355mm. Trong những năm gần đây thời tiết có sự thay đổi, lượng mưa tại Đà Nẵng ngày càng lớn và kèm gió mạnh, đỉnh điểm nhất là trận mưa vào tháng 10/2022 đã làm cho cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Đẩy mạnh việc hoàn thiện chất lượng công trình khu chung cư The Ori Garden trước thời điểm mùa mưa
Trận mưa lớn đầu tiên của năm 2023 vào cuối tháng 9 vừa qua với lượng mưa lớn cũng đã làm cho nước không thể thoát kịp.

Những trận mưa lớn kèm gió to kéo dài khiến các công trình xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là các công trình xây dựng nhà cao tầng. Năm 2023, tại trận mưa lớn đầu tiên của mùa mưa cũng đã làm cho một số tuyến phố ngập nước. Thời tiết này cũng phần nào khiến cho những công trình xây dựng như nhà cao tầng, chung cư mới hoàn thiện xuất hiện những lỗi như thấm trần, thấm qua khe cửa sổ.

Đẩy mạnh việc hoàn thiện chất lượng công trình khu chung cư The Ori Garden trước thời điểm mùa mưa
Công trình mới xây dựng xong có sự co giãn nhiệt nên xuất hiện một vài vết nứt, gặp mưa to nước không thoát kịp đã thấm và tràn vào khe hở.

Từ đầu tháng 9, tại Đà Nẵng xuất hiện nhiều cơn mưa, đặc biệt là mưa lớn đầu mùa ngày 25/9 đã tác động lớn đến cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng tại Đà Nẵng, trong đó có dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, có tên thương mại The Ori Garden, do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Sau khi hiện tượng thấm nước qua đường keo cửa sổ bị hở, và 1 số vị trí vết rạn vữa trát tường cục bộ gây ra, chủ đầu tư đã yêu cầu 2 nhà thầu LICOGI13-FC và SAMCONS nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật đảm bảo ổn định nơi sinh hoạt của cư dân nơi đây.

Đẩy mạnh việc hoàn thiện chất lượng công trình khu chung cư The Ori Garden trước thời điểm mùa mưa
Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu khẩn trương khắc phục nhanh các vết nứt đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của cư dân.

Ban Quản lý dự án cho biết: “Các khối chung cư bị thấm qua cửa sổ, xuất hiện vết rạn vữa trát tường cục bộ là những khối mới được đưa vào khai thác, vận hành từ tháng 5/2023, nên trong quá trình sử dụng có thể phát sinh những vấn đề kỹ thuật như co ngót giãn nhiệt theo thời tiết. Đối với việc thấm nước thường trải qua mùa mưa đầu tiên mới có thể phát hiện. Hiện giờ dự án vẫn đang trong thời gian bảo hành, chủ đầu tư cùng với các đơn vị nhà thầu sẽ nhanh chóng bảo hành và khắc phục sớm, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt cư dân”.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, chủ đầu tư kết hợp với Ban quản lý vạch rõ kế hoạch tiến độ khắc phục các vấn đề cho cư dân, liên hệ chủ các căn hộ xuất hiện khuyết điểm để đặt lịch hẹn và bố trí nhà thầu tiến hành khảo sát những khu vực ngấm nước và có phương án khắc phục.

Chủ đầu tư đã thành lập đường dây nóng, ghi nhận các báo cáo của người dân, tổ chức rà soát đến từng căn hộ, ghi nhận thông tin và sắp xếp lịch khắc phục với từng vấn đề. Tính tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận khắc phục 80-90% các vấn đề của cư dân phản ánh, và tiếp tục tiếp nhận xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

Hiện nay, việc xử lý những khuyết điểm trong tòa nhà, căn hộ do ảnh hưởng của mưa lớn sẽ được Ban quản lý vận hành, Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác bất động sản Bpmax cập nhật thường xuyên để cư dân tiện theo dõi.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load