Thứ sáu 24/01/2020 02:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai

19:14 | 13/05/2019

(Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về  việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Việc sớm xây dựng Cảng hàng không Sa Pa là rất cần thiết. (Nguồn Internet)

Cụ thể Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải thực hiện phê duyệt quy hoạch chi tiết (điều chỉnh) Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định, làm cơ sở triển khai thực hiện đầu tư.

UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan triển khai việc đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định.

Lào Cai với vị trí là cầu nối giao lưu quốc tế trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và một vành đai kinh tế trên cơ sở phát triển giao thương giữa các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc.

Tỉnh Lào Cai đã kiến nghị xây dựng cảng hàng không Sa Pa dân dụng kết hợp quân sự, đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự án được phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn, việc sớm xây dựng Cảng hàng không Sa Pa là rất cần thiết.

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác, có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load