Chủ nhật 28/05/2023 07:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đánh giá nhân sự trong hồ sơ dự thầu thế nào cho đúng?

21:19 | 08/03/2021

(Xây dựng) - Ông Vũ Trung (Thành phố Hồ Chí Minh) có câu hỏi liên quan đến đánh giá nhân sự trong hồ sơ dự thầu thế nào cho đúng, gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

danh gia nhan su trong ho so du thau the nao cho dung
Ảnh minh họa.

Nội dung câu hỏi như sau: Theo phản ánh của ông Vũ Trung, trong tiêu chuẩn đánh giá của E-HSMT có 2 mục đánh giá là nhân sự phục vụ công tác hiện trường và nhân sự phục vụ trong phòng. Hai mục này yêu cầu về bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ hành nghề, năm kinh nghiệm làm việc là như nhau, chỉ khác tiêu chí số lượng: Nhân sự phục vụ công tác trong phòng yêu cầu 20 người, nhân sự công tác hiện trường là 15 người.

Trong E-HSDT, phần nhân sự nhà thầu đề xuất 36 người đáp ứng yêu cầu về bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ hành nghề, năm kinh nghiệm làm việc; chỉ có phần số lượng là có sự không thống nhất, cụ thể:

Trong bảng lý lịch chuyên gia, phần nhiệm vụ dự kiến trong gói thầu: Có 10 nhân sự nhà thầu ghi là cả công tác hiện trường và trong phòng, 12 nhân sự ghi là công tác hiện trường, 14 nhân sự ghi là công tác trong phòng.

Trong bảng danh sách chuyên gia tham gia thực hiện dịch vụ tư vấn (Mẫu số 08): Có 19 nhân sự nhà thầu bố trí công tác vào dòng hiện trường, 17 nhân sự nhà thầu bố trí công tác vào dòng trong phòng.

Ông Trung hỏi, trong trường hợp này ông nên xử lý như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

Khoản 1, Điều 15, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Theo đó, việc đánh giá E-HSDT (trong đó có nội dung nhân sự) thực hiện theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load