Thứ bảy 17/04/2021 03:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đan Phượng (Hà Nội): Đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ bị phá nát, gây nguy hiểm cho người đi đường

17:11 | 25/02/2021

(Xây dựng) – Tuyến đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ ở huyện Đan Phượng đã bị xuống cấp, hư hỏng nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được sửa chữa, gây nguy hiểm cho người dân đi lại trên tuyến đường quan trọng này.

dan phuong ha noi duong lien xa tan hoi ha mo bi pha nat gay nguy hiem cho nguoi di duong
Đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ có một đoạn đường gần 100m bị “băm nát” trong nhiều năm qua và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ chỉ dài khoảng 2km, nhưng có lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn. Đây là con đường ngắn nhất để người dân các xã Hạ Mỗ, Thượng Mỗ và Liên Hồng đi Quốc lộ 32. Nhưng từ nhiều năm qua, đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ thường xuyên bị xe quá khổ, xe quá tải “tra tấn” khiến mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, mặt đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ có nhiều đoạn bị “băm nát”, mặt đường nứt vỡ, trơ cả sỏi đá, trong đó có ít nhất 6 đoạn đường bị hư hỏng nặng, mặt đường nứt vỡ như mai rùa, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Nguy hiểm nhất là khu vực tiếp giáp 2 xã Tân Hội và Hạ Mỗ có một đoạn đường dài khoảng 100m bị vỡ toàn mặt đường, một số điểm bị sụt lún khoảng 5cm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

dan phuong ha noi duong lien xa tan hoi ha mo bi pha nat gay nguy hiem cho nguoi di duong
Đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ bị vỡ nát như mai rùa, nhiều điểm còn xuất hiện ổ gà, ổ voi khiến người tham gia giao thông phải né tránh.

Người dân địa phương cho biết, tuyến đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ đã có dấu hiệu xuống cấp khoảng 4-5 năm. Nhưng hệ thống đèn cao áp chiếu sáng mới chỉ được lắp đặt từ khoảng 3 năm trước. Thậm chí, một số ngày đèn được bật khá muộn, hoặc thậm chí là không bật, gây khó khăn lớn cho người tham giao giao thông. Thực tế là chưa có tai nạn chết người trên tuyến đường này nhưng không ít trường hợp người tham gia giao thông đã bị ngã xe tại các đoạn đường bị “băm nát”.

Anh Nguyễn Quý Vũ - một người dân xã Hạ Mỗ thường xuyên đi lại trên tuyến đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ cho biết: “Mặt đường bị hư hỏng nặng khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia giao thông. Cá nhân tôi thì chưa gặp tai nạn trên tuyến đường này, nhưng người quen của tôi thì có đấy. Bố của bạn tôi mới bị ngã vì đâm phải một ổ gà trên đoạn đường này. Rất may là bác ấy chỉ bị thương nhẹ ở chân”.

dan phuong ha noi duong lien xa tan hoi ha mo bi pha nat gay nguy hiem cho nguoi di duong
Một đoạn đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ bị sút lún khoảng 5cm và tạo ra cái bẫy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cô Nguyễn Thị Tịnh - một người dân khác di chuyển trên đường liên xã Hạ Mỗ - Tân Hội để đi làm ở nội thành Hà Nội chia sẻ: “Vì đường xấu nên tôi luôn phải giảm tốc độ và đi rất chậm để vượt qua những đoạn đường bị vỡ nát, mấp mô. Nhưng 2 đồng nghiệp của tôi lại không gặp may và từng bị ngã tại đây. Họ bị thương khá nặng ở chân nên phải nghỉ làm khoảng 2-3 tháng. Với những người thường xuyên phải đi lại trên tuyến đường này như chúng tôi thì rất mong muốn các cấp chính quyền hỗ trợ để sửa chữa tuyến đường sạch đẹp hơn. Tôi có nghe thông tin UBND huyện Đan Phượng sẽ đầu tư làm đường nhựa tại đây nhưng chưa biết khi nào thì chúng tôi mới có đường mới để sử dụng”.

Một nghịch lý đang tồn tại là đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ bị hư hỏng nhiều năm chưa được sửa chữa nằm ngay cạnh tuyến đường nhựa sạch đẹp dẫn vào thôn Thúy Hội, xã Tân Hội.

Chị Nguyễn Thị Lan - một người dân sống tại xã Tân Hội cho biết: “Đường ngõ, xóm ở chỗ nhà tôi được làm mới nên rất sạch đẹp, người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn trước nhiều. Đường liên xã thì khác, dù là đường lớn hơn nhưng đường hư hỏng nặng lắm rồi. Nếu không có việc quan trọng thì tôi cũng hạn chế đi qua đường liên xã vào ban đêm”.

dan phuong ha noi duong lien xa tan hoi ha mo bi pha nat gay nguy hiem cho nguoi di duong
Tình trạng xe quá khổ, quá tải thường xuyên hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ bị hư hỏng.

Không chỉ làm hư hỏng mặt đường liên xã Tân Hội – Hạ Mỗ, tình trạng xe quá khổ, quá tải “hành hoành” cũng khiến con đường này bị ô nhiễm, mùa khô nhiều bụi bẩn, mùa mưa có thêm các vũng nước trên mặt đường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân địa phương.

Hữu Mạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • da nang dau tu nha may xu ly rac khong hieu qua xi phan dat chon lap rac

  (Xây dựng) – Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được sử dụng từ năm 2007 đến nay. Sau gần 15 năm vận hành, bãi rác đến nay đã quá tải. Để tính cho bài toán xử lý rác, kéo dài sức chứa của bãi rác Khánh Sơn, đảm bảo cho việc xử lý rác thải cho toàn thành phố, ngay từ năm 2009, Đà Nẵng đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam đầu tư dây chuyền nhà máy xử lý chất thải rắn bằng công nghệ không chôn lấp đặt bên cạnh bãi rác Khánh Sơn nhằm giảm tải cho bãi rác Khánh Sơn cho những năm tiếp theo.

 • khanh hoa phuong phap thi cong khu do thi haborizon bang min nguoi dan song trong so hai

  (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị Haborizon Nha Trang (Khu đô thị hướng biển) nằm tại khu vực núi Hòn Rớ (xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang). Tổng vốn đầu tư dự án trên 120 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở. Điều đáng nói, dự án này có số lượng thuốc nổ công nghiệp được phép sử dụng là 64,5 tấn đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 • cofico bi to giam tien nha thau phu

  (Xây dựng) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).

 • hai an hai phong nha xuong xay dung khong phep van ung dung ton tai trong thoi gian dai

  (Xây dựng) - Thời gian qua, người dân phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng về một nhà xưởng được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.

 • bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

  (Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ. 

 • ninh thuan chu tich tinh di kiem tra thuc te va yeu cau bao ve bai da karang

  (Xây dựng) - Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc bãi đá cổ Karang có dấu hiệu bị khái thác đất, cát tràn lan và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng bãi đá và yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý và bảo vệ bãi đá trên.

Xem thêm
 • dong da ha noi phuong o cho dua thieu kien quyet trong xu ly cong trinh xay dung khong phep tai ngo 56 nguyen phuc lai

  (Xây dựng) - Chỉ được phép sửa chữa, khôi phục nguyên trạng, không được lấn chiếm không gian chung,  không xây dựng lấn chiếm ra phần ngõ cũng như hệ thống thoát nước chung... Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư công trình nằm tại ngõ 56, phố Nguyễn Phúc Lai lại đang làm trái với kết luận của bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa. Cách làm của chính quyền sở tại cũng đang cho thấy sự thiếu kiên quyết trong việc xử lý dứt điểm vụ việc.

  15:06 | 14/04/2021
 • duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

  (Xây dựng) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

  15:02 | 14/04/2021
 • bac tu liem ha noi truong thcs thpt newton lien tuc gui don toi bo tu phap keu cuu khieu nai va to cao

  (Xây dựng) – Đại diện Trường THCS – THPT Newton cho biết sau vụ việc xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, nhiều cá nhân, tập thể Trường THCS – THPT Newton đã liên tục gửi đơn kêu cứu, khiếu nại, tố cáo… đến Bộ Tư pháp và nhiều cơ quan ban ngành khác nhưng chưa nhận được câu trả lời.

  14:56 | 14/04/2021
 • khanh hoa dong cua cho dam dong cua mot bieu tuong cong trinh kien truc doc dao

  (Xây dựng) - Chợ Đầm (hay còn gọi là chợ Đầm tròn) tại phường Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ bao đời nay được người dân nơi đây xem là một biểu tượng, bởi nó có lối kiến trúc độc đáo, như một nét văn hóa của phố biển Nha Trang. Bên cạnh đó, khu chợ Đầm cũng là một điểm đến thu hút khách du lịch tham quan, mua sắm. Trong những ngày qua, thông tin chợ Đầm sẽ đóng cửa đã làm các thương lái, người dân “kém vui”.

  11:21 | 14/04/2021
 • quang tri cham dut nan khai thac cat trai phep o con noi

  (Xây dựng) - Khu vực quanh Cồn Nổi trên sông Thạch Hãn thuộc địa phận khu phố Trung Chỉ, thành phố Đông Hà cách cầu Đại Lộc xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) hơn 1km về phía Đông Bắc, nhiều tàu thuyền thản nhiên khai thác cát trái phép, tạo ra cảnh tượng phản cảm khiến dư luận rất bức xúc.

  08:48 | 14/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load