Chủ nhật 03/12/2023 08:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

21:32 | 25/08/2023

(Xây dựng) - Nhằm tiếp tục tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho khách hàng thuộc các khu vực, vùng miền trọng điểm trên cả nước, ngày 24/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng đã chỉ đạo và chủ trì chương trình làm việc về công tác tăng trưởng tín dụng và hoạt động của Ban chỉ đạo xử lý nợ tại các chi nhánh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các thành viên Hội đồng thành viên Agribank, Ban điều hành, Kế toán trưởng, Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn tại Trụ sở chính, Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam và Trung tâm Phê duyệt tín dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng Ban Giám đốc các chi nhánh thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam bộ.

Đây là chương trình làm việc của Ban điều hành, trực tiếp trao đổi cùng các chi nhánh nhằm tìm kiếm nguyên nhân, giải pháp cho công tác tín dụng và thu hồi nợ tại địa bàn. Đại diện một số đơn vị Trụ sở chính đã có những đánh giá về kết quả triển khai các giải pháp điều hành tín dụng trong 7 tháng đầu năm 2023; đặc biệt phân tích nguyên nhân giảm dư nợ tại các chi nhánh và dự kiến khả năng thực hiện kế hoạch dư nợ những tháng cuối năm, đề xuất giải pháp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch dư nợ 2023.

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Đồng chí Phạm Toàn Vượng - Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank phát biểu chỉ đạo tại chương trình làm việc.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc cũng đã có nội dung báo cáo hoạt động của Ban chỉ đạo xử lý nợ có vấn đề đối với các chi nhánh khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; báo cáo về công tác phê duyệt tín dụng tập trung và các khoản cấp tín dụng vượt thẩm quyền của các chi nhánh trong khu vực.

Các chi nhánh đã trao đổi trực tiếp những khó khăn tồn tại về công tác tăng trưởng tín dụng; kiến nghị các giải pháp để đảm bảo tăng trưởng tín dụng đi đôi với chất lượng, không làm gia tăng nợ xấu. Đặc biệt trong bối cảnh hoạt động xử lý nợ xấu đang gặp nhiều khó khăn do thị trường bất động sản vẫn còn ảm đạm dẫn đến tài sản đảm bảo khó xử lý, thu hồi nợ.

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Toàn Vượng đã nhận định những khó khăn chung của nền kinh tế làm suy giảm sức hấp thụ vốn và ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng của ngân hàng. Đồng chí nhấn mạnh việc điều chỉnh và tốc độ tăng trưởng dư nợ là mục tiêu chính; phải phân tích rõ các nguyên nhân khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến hoạt động tăng trưởng này.

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Ban điều hành trực tiếp làm việc với các chi nhánh trên địa bàn.

Ban điều hành khẳng định sự đồng thuận, quyết tâm và trách nhiệm nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tài chính. Cụ thể, Trụ sở chính đã triển khai nhiều giải pháp như điều hành lãi suất linh hoạt, nỗ lực tiết giảm chi phí, giảm lãi suất đầu vào, trên cơ sở đó giảm lãi suất cho vay theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Không hạn chế tăng trưởng tín dụng nhưng phải đảm bảo chất lượng, Tổng giám đốc Agribank đề nghị nêu cao vai trò kiểm soát và đôn đốc của Ban lãnh đạo từng chi nhánh, nhất là trong công tác xử lý nợ; đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc khách hàng và tăng trưởng bán lẻ nhằm đảm bảo thị phần tín dụng; đẩy mạnh nghiên cứu thị trường để tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh phù hợp tại địa bàn.

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Các chi nhánh trao đổi trực tiếp về công tác tăng trưởng tín dụng tại địa bản Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua trao đổi trực tiếp về khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, với tinh thần nhìn thẳng vấn đề, các chi nhánh đã đề xuất giải pháp, lộ trình cụ thể nhằm tăng trưởng tín dụng và đảm bảo công tác thu hồi nợ trong những tháng cuối năm 2023, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh của toàn hệ thống.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ban điều hành ghi nhận những khó khăn vướng mắc và tiếp thu ý kiến của chi nhánh, tiếp tục nỗ lực xây dựng, củng cố cơ chế để tập trung tăng trưởng tín dụng; đồng thời cũng đề nghị chi nhánh tăng cường công tác phát triển khách hàng và đảm bảo thị phần. Ban điều hành sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp, cùng hành động vì mục tiêu tăng trưởng tín dụng đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong thời gian tới.

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn cảnh hội nghị.

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã đẩy mạnh các chương trình tín dụng ưu đãi nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Từ đầu năm 2023 đến nay, Agribank đã 8 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; lãi suất cho vay đã giảm mạnh từ 2% đến 4%/năm so với đầu năm. Ước tính Agribank tiết giảm hơn 1.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ 2,2 triệu khách hàng.

Ngoài ra, Agribank đã dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đối với đa dạng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng, nhà ở….

Hải An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load