Thứ năm 28/09/2023 21:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Nông: Bắt tạm giam một Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất

10:12 | 01/12/2022

(Xây dựng) - Ngày 1/12, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Đặng Thái Sơn (Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đắk Nông: Bắt tạm giam một Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất
Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng bên trong khu công nghiệp Nhân Cơ.

Ông Đặng Thái Sơn - Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất và huyện Đắk Mil, bị bắt do có liên quan đến những sai phạm tại dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Ông Sơn là người đã chủ trì thẩm định dự án trên khi còn công tác tại Phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng thuộc Sở Xây dựng Đắk Nông.

Cụ thể, Dự án hạ tầng bên trong và bên ngoài khu công nghiệp Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông) được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt ngày 21/9/2015 (được điều chỉnh ngày 2/7/2020), với tổng mức đầu tư là 993 tỷ đồng.

Dự án này được quy hoạch trên diện tích 148ha, trong đó 128ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông. 20ha còn lại được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 4/2020, khi dự án này đã thi công được khoảng 90% khối lượng công trình thì liên tiếp xảy ra sự cố sạt lở, sụt lún tại taluy âm với khối lượng rất lớn. Theo thống kê ban đầu, sự cố sụt lún tại dự án này đã gây thiệt hại ước tính khoảng 75 tỷ đồng.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đường Việt (trụ sở tại thành phố Đà Nẵng) làm đơn vị tư vấn thiết kế, liên doanh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi - Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Dương Đạt Gia Lai trúng thầu thi công và được khởi công xây dựng từ ngày 25/12/2015.

Ngọc Giang – Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load