Thứ tư 07/06/2023 22:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

18:05 | 09/02/2023

(Xây dựng) - Quốc lộ 29 là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Phú Yên, sau nhiều năm đưa vào khai thác sử dụng, hiện nay một số đoạn đường đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc giao thương đi lại. Đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đối với người và phương tiện lưu thông.

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Mặt đường quốc lộ 29 đoạn qua xã Ea Dắh, biến dạng gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường Quốc lộ 29 đi qua xã Ea Dắh, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nay nhưng không được khắc phục sửa chữa, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi nhận, đoạn từ Km 150+00 đến Km 153+215, mặt đường đã hoàn toàn hư hỏng, biến dạng. Mặt đường xuất hiện các rãnh sâu, con lươn kéo dài. Những mảng đất đá dăm, ổ gà, “ổ trâu” xuất hiện chi chít kéo dài trên mặt đường. “Đoạn đường này đã hư hỏng nhiều năm nay rồi, trước nhà tôi mặt đường đã tan nát, đường nhựa nhưng giờ thay vào là đất đá. Mùa mưa thì bùn lầy, mặt đường đựng nước gây nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông. Mùa nắng thì bụi bặm bay mù mịt, ảnh hưởng đến môi trường sống. Đường hư hỏng, mỗi lần các xe lớn đi qua phát ra những âm thanh lớn như nổ mìn khiến chúng tôi nhiều đêm mất ngủ… ”, ông Đinh Minh Duy người dân (thôn Xuân Hà 2, xã Ea Dắh) cho biết.

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Mặt đường Quốc lộ 29, xuất hiện lớp đất đá lởm chởm, kéo dài cả trăm mét.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều đoạn mặt đường chỉ phủ đầy lớp đất, đá dăm. Hệ thống mương nước đã bị đất lấp đầy không còn khả năng thoát nước. “Do mặt đường hư hỏng nặng, tạo thành những hố sâu, sụp lún nguy hiểm nên tôi thấy đơn vị làm đường đổ đá dăm xuống, sau đó múc đất bên đường phủ lên lớp mặt để vá đường. Tuy nhiên, vừa làm xong mặt đường lại hư hỏng, mùa mưa thì thêm lầy lội, mùa nắng thì bụi bặm bay ngút trời. Cách đơn vị sửa chữa mặt đường nhựa bằng đá dăm và đất tôi thấy không hiệu quả, nó rất lạ”, một người dân phản ánh.

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Đơn vị thi công dùng đất ven đường để trám ổ gà, “ổ trâu” trên mặt đường Quốc lộ 29 khiến người dân “há hốc mồm” vì kinh ngạc.
Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Để khắc phục “ổ voi” trên mặt đường đơn vị thi công dùng đá dăm và đất ven đường lấp, vá khiến mặt đường gồ ghề, nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cũng theo người dân sống tại thôn Xuân Lạng 1 (xã Ea Dắh) đoạn đường qua thôn này được khắc phục sửa chữa, nhưng chỉ đi được một thời gian ngắn mặt đường lại hư hỏng, người dân nghi vấn về chất lượng của đơn vị thi công. “Năm nào cũng thấy sửa đường, nhưng không hiểu họ làm kiểu gì mà đi được một thời gian ngắn mặt đường lún, lại hư hỏng?”, một người dân đặt nghi vấn.

Người dân cho rằng ngoài việc đơn vị thi công sửa chữa đường kém chất lượng, mà trên tuyến đường này có rất nhiều xe chở vật liệu xây dựng như: Đất, cát, đá… có dấu hiệu quá tải hàng ngày lưu thông qua đây cũng là nguyên nhân làm mặt đường Quốc lộ 29 nhanh chóng hư hỏng, biến dạng như hiện nay.

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Mặt đường Quốc lộ 29 hư hỏng, ổ gà, đá dăm xuất hiện nham nhờ phủ kín mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện

Không chỉ những người dân địa phương mà cánh tài xế xe khách, xe chở hàng khi lưu thông qua đây cũng tỏ ra ngán ngẩm. “Mỗi lần cho xe chạy ngang qua đây tôi có cảm giác lo lắng thật sự, chỉ một đoạn đường ngắn nhưng tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt chúng tôi lưu thông vào ban đêm, tầm nhìn hạn chế nên rất nguy hiểm”, anh Hùng tài xế xe khách chia sẻ.

Đắk Lắk: Quốc lộ 29 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Theo người dân địa phương việc có nhiều lượt xe quá khổ, quá tải “cày ải” là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng của tuyến quốc lộ 29

Làm việc với phóng viên về vấn đề nêu trên ông Lê Công Du – Phó Giám đốc sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk, cho biết trước thực trạng hư hỏng, xuống cấp mặt đường Quốc lộ 29 đoạn Km 150+00 đến Km 153+215, hiện nay Cục đường bộ Việt Nam đã có quyết định phê duyệt dự án, nhằm thực hiện xây dựng nâng cấp sữa chữa nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cũng như nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến Quốc lộ 29 này.

Cũng theo ông Lê Công Du, công trình xây dựng sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 29, sẽ thực hiện trong quý I/2023, với tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp chi hoạt động kinh tế đường bộ.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load