Thứ năm 05/10/2023 08:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk: Hàng chục khách hàng “tố” loạt bất cập tại Khu đô thị Ecocity Premia

11:12 | 09/06/2023

(Xây dựng) - Đã trả đủ tiền nhưng chủ đầu tư không bàn giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất. Hay việc muốn thi công hoàn thiện nội thất trong dự án Khu đô thị Ecocity Premia khách hàng phải nộp 200 triệu đồng/căn cho chủ đầu tư mới được vào thi công… Với hàng loạt bất cập từ đơn vị chủ đầu tư dự án, hàng chục khách hàng sở hữu những căn nhà tiền tỷ trong khu đô thị này đã đồng loạt làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng liên quan để đòi lại quyền lợi chính đáng.

Đắk Lắk: Hàng chục khách hàng “tố” loạt bất cập tại Khu đô thị Ecocity Premia
Toàn cảnh Khu đô thị Ecocity Premia.

Đứng trong đơn kiến nghị liên quan đến nhiều sai phạm là hàng chục chủ sở hữu những căn nhà cao cấp có giá cả chục tỷ đồng tại Khu đô thị Ecocity Premia do Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Theo những khách hàng này, chủ đầu tư dự án đã thực hiện một số hoạt động gây phiền nhiễu, thậm chí thực hiện không đúng cam kết như trong hợp đồng mua, bán làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, gây bức xúc cho họ.

Cụ thể, mặc dù đã quá thời gian theo hợp đồng mua, bán nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao bìa đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền trên đất, mặc dù khách hàng đã trả đủ tiền như cam kết. Điều khiến hàng chục khách hàng bức xúc là việc chủ đầu tư đã trễ hẹn nhưng lại “thờ ơ”, vô trách nhiệm khi không có thông báo, phản hồi đối với vi phạm của mình. “Việc chủ đầu tư giao nhà nhưng lại không cho chúng tôi ra vào tự do để thực hiện việc kinh doanh, buôn bán theo nhu cầu. Mỗi lần đi lại phải làm thủ tục xuất trình giấy tờ gây phiền hà, không đúng với nhu cầu ở khu phố thương mại. Chúng tôi có kiến nghị thì chủ đầu tư lấy lý do là bên trong đang xây dựng các phân khu khác nên không cho người dân đi lại tự do. Chúng tôi hỏi vì sao đã trả đủ tiền nhưng không nhận được bìa đỏ, khi nào mới được vào kinh doanh buôn bán thì chủ đầu tư không trả lời” - một khách hàng bức xúc.

Đắk Lắk: Hàng chục khách hàng “tố” loạt bất cập tại Khu đô thị Ecocity Premia
Hàng chục khách hàng sở hữu những căn nhà tiền tỷ ở Khu đô thị Ecocity Premia “tố” chủ đầu tư với nhiều bất cập…

Không chỉ gây khó dễ trong việc đi lại, trễ hẹn trong việc bàn giao bìa đỏ như cam kết, chủ đầu tư còn vi phạm nhiều điều khoản khác, thậm chí đặt thêm nhiều điều kiện vô lý như: Chủ nhà nào muốn thi công hoàn thiện nội thất các căn nhà trong dự án phải nộp cho chủ đầu tư 200 triệu đồng/căn, nếu không đóng đủ sẽ không được thực hiện.

Theo những khách hàng này, ngoài những bất cập trên thì chất lượng xây dựng những căn nhà này cũng không đảm bảo như cam kết trong hợp đồng và mất an toàn cho người sử dụng. “Việc chất lượng thi công kém, không đảm bảo an toàn khi vào ở gây cảm giác hoang mang, lo lắng cho người dân chúng tôi. Chủ nhà không nhận bàn giao thì chủ đầu tư căn cứ vào thời gian ký hợp đồng để phạt người mua mà không quan tâm đến nguyên nhân. Trong khi đó phần lỗi thuộc về chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư lại thực hiện trái với quy định gây thiệt hại cho người dân” - Một khách hàng bức xúc.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load