Thứ ba 23/07/2024 04:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đài kiểm soát không lưu Điện Biên được hoàn thành cuối tháng 2/2024

11:31 | 28/10/2023

Điện Biên là tỉnh duy nhất có sân bay trong 6 tỉnh biên giới Tây Bắc. Cảng hàng không Điện Biên khi được nâng cấp, mở rộng kỳ vọng sẽ tạo động lực to lớn cho phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng.

Đài kiểm soát không lưu Điện Biên được hoàn thành cuối tháng 2/2024
Phối cảnh Đài kiểm soát không lưu mới tại Cảng hàng không Điện Biên. (Nguồn ảnh: VATM)

Theo thông tin từ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), đơn vị đã yêu cầu nhà thầu lập lại biểu tiến độ thi công chi tiết, với mục tiêu đáp ứng yêu cầu hoàn thành toàn bộ công trình Dự án Đài kiểm soát không lưu Điện Biên sẽ hoàn thành vào cuối tháng 2/2024.

VATM yêu cầu Công ty Quản lý bay miền Bắc phải đôn đốc nhà thầu khẩn trương ký hợp đồng thầu phụ về sản xuất, lắp dựng tấm ốp nhôm và khung, kính cabin đồng thời tổ chức kiểm tra trực tiếp tại nơi sản xuất, cung cấp để xác thực năng lực, khả năng sản xuất và cung cấp chủng loại để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Công ty Quản lý bay miền Bắc chỉ đạo nhà thầu tập trung mọi nguồn lực đảm bảo đúng tiến độ đề ra, xây dựng biện pháp thi công đưa công tác hoàn thiện vào đồng thời với công tác thi công phần thô và phải có biện pháp đảm bảo an toàn lao động.

Đối với hạng mục phát sinh hàng rào an ninh, Công ty Quản lý bay miền Bắc chủ động lựa chọn giải pháp hợp lý, đảm bảo chặt chẽ về pháp lý và trình tự thu tục, khẩn trương tổ chức thực hiện để không ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công của Gói thầu số 6 xây dựng Đài kiểm soát không lưu cũng như tiến độ chung của cả Dự án Đài kiểm soát không lưu Điện Biên.

Liên quan về công tác chuẩn bị khai thác trở lại Cảng hàng không Điện Biên, Công ty Quản lý bay miền Bắc đôn đốc nhà thầu, đảm bảo tiến độ gói thầu thiết bị khí tượng của dự án; duy trì tình trạng hoạt động ổn định của trang thiết bị kỹ thuật; hoàn thành huấn luyện cho các lực lượng nhân viên có liên quan và đảm bảo quay trở lại Đài kiểm soát không lưu sẵn sàng cho công tác bay kiểm tra hiệu chuẩn và khai thác bay trở lại, trong đó phối hợp với Trung tâm Thông báo tin tức hàng không để phổ biến phương thức bay, đường hàng không và vùng trời mới tại Sân bay Điện Biên.

Công ty Quản lý bay miền Bắc khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để Cục Hàng không Việt Nam tiến hành kiểm tra, cấp phép khai thác trở lại cho đài kiểm soát không lưu hiện hữu; đảm bảo đầy đủ cơ cấu lực lượng lao động có mặt tại đài kiểm soát không lưu hiện hữu trước 30/10/2023 đồng thời kiểm tra, vận hành các trang thiết bị sau giai đoạn tạm dừng hoạt động, sẵn sàng cho việc khai thác trở lại, hoàn thành hệ thống cầm tay trước ngày 30/10/2023.

Dự kiến, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sẽ hoàn thành và được Bộ Giao thông Vận tải cho phép đưa vào hoạt động trở lại vào ngày 2/12/2023. Điện Biên là tỉnh duy nhất có sân bay trong 6 tỉnh biên giới Tây Bắc. Cảng hàng không Điện Biên sau khi được nâng cấp, mở rộng kỳ vọng sẽ tạo động lực to lớn cho phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung./.

Dự án xây dựng Đài kiểm soát không lưu Điện Biên do Công ty Quản lý bay miền Bắc làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 93 tỷ đồng, được khởi công ngày 27/4/2023.

Theo thiết kế, Đài kiểm soát không lưu Điện Biên gồm đài kiểm soát không lưu và các công trình phụ trợ được xây dựng với tổng diện tích 6,150m2. Đài kiểm soát không lưu cao 36m, hệ thống thiết bị quản lý bay sẽ được đầu tư mới với công nghệ hiện đại tiên tiến.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load