Thứ sáu 25/09/2020 13:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn khóa II

09:07 | 26/07/2020

(Xây dựng) - Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức thành công Đại Hội khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên và đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

dai hoi chi hoi kien truc su tinh bac kan khoa ii
Lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam chúc mừng Ban chấp hành Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn khóa II.

Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn được thành lập ngày 10/10/2015 với số lượng Hội viên khá khiêm tốn. Đến nay, tại Bắc Kạn có khoảng 15 kiến trúc sư đang hoạt động trong các lĩnh vực: Cơ quan quản lý Nhà nước, quản lý dự án, tư vấn và hoạt động nghề…

Kể từ khi chính thức thành lập đến nay, hoạt động của Ban chấp hành Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn đã được tổ chức thường xuyên, định kỳ theo đúng quy định của Điều lệ Hội Kiến trúc sư Việt Nam và quy chế của Chi hội.

Các mặt hoạt động của Chi hội được lập kế hoạch cụ thể và có sự đôn đốc thường xuyên của Ban chấp hành; buổi sinh hoạt của toàn thể hội viên và kiến trúc sư trên địa bàn được tổ chức đều đặn, là dịp để các kiến trúc sư gặp gỡ, giao lưu tình cảm và trao đổi về công tác sáng tác, chuyên môn, nghề nghiệp cũng như cuộc sống.

Theo đó, môi trường cho hoạt động sáng tạo của kiến trúc sư tại Bắc Kạn trong những năm qua đã được cải thiện đáng kể. Sự cần thiết phải có bàn tay và tư duy của kiến trúc sư trong tư vấn quy hoạch - kiến trúc xây dựng đã được xã hội nhận thức đúng hơn.

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế nhà ở tư nhân đã có nhiều công trình do các kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn thiết kế được đánh giá phù hợp trong sử dụng, có kiến trúc đẹp. Lãnh đạo các cấp và cơ quan quản lý chuyên ngành tại địa phương cũng đã đánh giá đúng vị trí của Chi hội, đồng thời quan tâm nhiều hơn đối với công tác của Chi hội và hoạt động nghề nghiệp của kiến trúc sư trên địa bàn.

Hướng tới công tác trong thời gian tới, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn cũng đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, số lượng hội viên, có thêm nhiều đóng góp vào sự phát triển kiến trúc - quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 người. Kiến trúc sư Nông Quang Huyền được bầu làm Chủ tịch.

Cũng nhân dịp này, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ tỉnh Bắc Kạn, tập hợp các kiến trúc sư trẻ đang hoạt động ở tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tham gia các hoạt động hội, hoạt động nghề nghiệp, làm cơ sở phấn đấu trở thành hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong tương lai.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • phat trien kien truc vung thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - “Đây là buổi hội thảo đầu tiên quan tâm đến vấn đề phát triển kiến trúc cho cả vùng, không chỉ đơn thuần là ở một địa phương. Buổi hội thảo hôm nay sẽ tạo ra một sự quan tâm mới trong lĩnh vực kiến trúc đối với phát triển đô thị, nông thôn, không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn những khu vực khác.” - ThS. KTS Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia khẳng định tại buổi hội thảo.

  16:38 | 23/09/2020
 • quang binh yeu cau day nhanh lap quy hoach su dung dat tren dia ban

  (Xây dựng) - Để đảm bảo kịp thời phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030.

  10:59 | 23/09/2020
 • nen co mot cach nhin nhan dung dan ve du an du lich tam linh tai quang tri

  (Xây dựng) - Quảng Trị, dù ai đã có một lần qua đó đều giữ lại trong mình biết bao cảm xúc về một quá khứ hào hùng của một vùng quê mà người dân nơi đây đã sống 1/4 thế kỷ dưới địa đạo để cùng dân tộc làm nên chiến thắng 1975 chấn động địa cầu. Mỗi tấc đất nơi đây còn trộn xương máu của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho mảnh đất này mà không bao giờ được trở về quê hương.

  13:48 | 22/09/2020
 • hoi kien truc su khong dong tinh xay khach san o doi dinh tinh truong

  Theo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, giải pháp xây dựng khách sạn quy mô lớn ở đồi Dinh Tỉnh trưởng là không phù hợp và nên giữ nguyên đồi này để không làm mất đặc trưng cảnh quan đô thị Đà Lạt.

  16:47 | 21/09/2020
 • dieu chinh quy hoach chung thanh pho hung yen den nam 2035

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định số 1639/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đến năm 2035.

  11:19 | 21/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load