Thứ năm 07/07/2022 16:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học RMIT đẩy mạnh phát triển và hợp tác ở Việt Nam

15:44 | 08/04/2022

(Xây dựng) - Lãnh đạo Đại học RMIT khẳng định cam kết liên tục của nhà trường vào sự phát triển của Việt Nam tại các cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao các Bộ và UBND.

dai hoc rmit day manh phat trien va hop tac o viet nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron vào ngày 7/4 tại Hà Nội (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Ngày 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Giáo sư Alec Cameron - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT cùng bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Australia đang phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Đại học RMIT là nhà đầu tư lớn của Australia vào Việt Nam đồng thời là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất về giáo dục hiện nay. Thủ tướng cũng chúc mừng Đại học RMIT có hơn 20 năm hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Việt Nam, trở thành biểu tượng sinh động cho hợp tác giáo dục và đào tạo và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư Cameron cho biết: “Là một trường đại học, RMIT luôn hướng tới cộng đồng nơi trường hoạt động. Nhà trường tin tưởng vào những mối quan hệ sâu sắc thúc đẩy hội nhập, kết nối và trao đổi kiến thức. Đây là trọng tâm trong mọi hoạt động của RMIT tại Việt Nam. Khởi nguồn từ quan hệ đối tác, nhà trường tiếp tục tập trung hỗ trợ câu chuyện phát triển vượt bậc của đất nước, qua các phương thức thực hành và thực tế”.

dai hoc rmit day manh phat trien va hop tac o viet nam
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (thứ hai từ phải trong hình) tiếp Giáo sư Alec Cameron - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT (thứ hai từ trái trong hình) vào ngày 5/4.

Cam kết tăng cường hợp tác còn được củng cố qua các phiên họp với lãnh đạo cấp cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Hà Nội, trong những ngày qua.

Giáo sư Cameron cho biết, nhà trường đang xem xét đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới đẳng cấp quốc tế và vào mở rộng các ngành học trong lĩnh vực STEM và chuyển đổi số, thiết kế và sáng tạo, cũng như vào phát triển bền vững. Qua các cuộc họp, Giáo sư Alec Cameron luôn lặp lại mong muốn thiết tha của nhà trường trong việc mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy kết nối quan trọng giữa giáo dục và ngành nghề.

Ông nhận thấy: “Nhu cầu lao động của Việt Nam đang thay đổi hết sức nhanh chóng khi quy mô tự động hoá mở rộng, và tính kết nối của Việt Nam với môi trường quốc tế đang tạo ra nhiều cơ hội có thể được hiện thực hóa nếu có đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Nhà trường có thể hợp tác cùng Việt Nam để đưa kiến thức và kinh nghiệm vào quá trình chuẩn bị cho những yêu cầu thay đổi này, cũng như mở rộng chân trời cơ hội cho đất nước. Chúng tôi có thể thực hiện điều này theo nhiều cách khác nhau tuỳ vào nhu cầu của lực lượng lao động – từ các chứng chỉ để bổ túc kỹ năng đến bằng cấp và chứng nhận mới trong các ngành nghề có nhu cầu cao nhất. Là một trường đại học về công nghệ, thiết kế và doanh thương, vị trí đặc biệt của chúng tôi là giải quyết nhu cầu đa dạng của sự phát triển, của đổi mới sáng tạo và của thương mại hoá”, Giáo sư Cameron nói.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • hai phong khoi cong du an dau tu xay dung truong thpt hong bang

  (Xây dựng) - Chiều 5/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng trường THPT Hồng Bàng nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (5/7/1961 - 5/7/2022).

 • sinh vien gop phan thuc day kinh te tuan hoan trong cac truong dai hoc

  (Xây dựng) - "Liệu khuôn viên trường đại học có thể chuyển đổi và trở thành một phần của kinh tế tuần hoàn?" – Các sinh viên RMIT đã đề xuất một số ý tưởng đầy tính sáng tạo và thực tế cho câu hỏi này tại cuộc thi quốc tế về trường học tuần hoàn Circular Campus Programme.

 • truong dai hoc kien truc thanh pho ho chi minh to chuc cuoc thi bac ho voi lich su van hoa viet nam

  (Xây dựng) - Cuộc thi “Bác Hồ với lịch sử - Văn hóa Việt Nam” là hoạt động được Đảng bộ trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2022), đồng thời thực hiện Kết luận số 01 – KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • hyundai thanh cong viet nam khanh thanh diem truong mam non tai quang binh

  (Xây dựng) – Vừa qua, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Tân Hoá, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

 • quang tri tap huan nghiep vu xay dung va quy hoach kien truc nam 2022

  (Xây dựng) – Ngày 23/6, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước lĩnh vực xây dựng, quy hoạch kiến trúc năm 2022.

 • hoa binh blue compass hoc bong danh cho sinh vien tai nang nganh xay dung

  (Xây dựng) - Ngày 13/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 2022 - 2027). Với định hướng hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu, Hòa Bình và Trường Đại học Bách Khoa phối hợp triển khai hợp tác thành lập quỹ nghiên cứu, sáng tạo đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ mới, Hòa Bình cũng tạo cơ hội thực tập trong môi trường thực tế cho sinh viên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load