Thứ bảy 01/04/2023 17:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học RMIT đẩy mạnh phát triển và hợp tác ở Việt Nam

15:44 | 08/04/2022

(Xây dựng) - Lãnh đạo Đại học RMIT khẳng định cam kết liên tục của nhà trường vào sự phát triển của Việt Nam tại các cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao các Bộ và UBND.

dai hoc rmit day manh phat trien va hop tac o viet nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron vào ngày 7/4 tại Hà Nội (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Ngày 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Giáo sư Alec Cameron - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT cùng bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Australia đang phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Đại học RMIT là nhà đầu tư lớn của Australia vào Việt Nam đồng thời là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất về giáo dục hiện nay. Thủ tướng cũng chúc mừng Đại học RMIT có hơn 20 năm hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Việt Nam, trở thành biểu tượng sinh động cho hợp tác giáo dục và đào tạo và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư Cameron cho biết: “Là một trường đại học, RMIT luôn hướng tới cộng đồng nơi trường hoạt động. Nhà trường tin tưởng vào những mối quan hệ sâu sắc thúc đẩy hội nhập, kết nối và trao đổi kiến thức. Đây là trọng tâm trong mọi hoạt động của RMIT tại Việt Nam. Khởi nguồn từ quan hệ đối tác, nhà trường tiếp tục tập trung hỗ trợ câu chuyện phát triển vượt bậc của đất nước, qua các phương thức thực hành và thực tế”.

dai hoc rmit day manh phat trien va hop tac o viet nam
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (thứ hai từ phải trong hình) tiếp Giáo sư Alec Cameron - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc Đại học RMIT (thứ hai từ trái trong hình) vào ngày 5/4.

Cam kết tăng cường hợp tác còn được củng cố qua các phiên họp với lãnh đạo cấp cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Hà Nội, trong những ngày qua.

Giáo sư Cameron cho biết, nhà trường đang xem xét đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới đẳng cấp quốc tế và vào mở rộng các ngành học trong lĩnh vực STEM và chuyển đổi số, thiết kế và sáng tạo, cũng như vào phát triển bền vững. Qua các cuộc họp, Giáo sư Alec Cameron luôn lặp lại mong muốn thiết tha của nhà trường trong việc mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy kết nối quan trọng giữa giáo dục và ngành nghề.

Ông nhận thấy: “Nhu cầu lao động của Việt Nam đang thay đổi hết sức nhanh chóng khi quy mô tự động hoá mở rộng, và tính kết nối của Việt Nam với môi trường quốc tế đang tạo ra nhiều cơ hội có thể được hiện thực hóa nếu có đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Nhà trường có thể hợp tác cùng Việt Nam để đưa kiến thức và kinh nghiệm vào quá trình chuẩn bị cho những yêu cầu thay đổi này, cũng như mở rộng chân trời cơ hội cho đất nước. Chúng tôi có thể thực hiện điều này theo nhiều cách khác nhau tuỳ vào nhu cầu của lực lượng lao động – từ các chứng chỉ để bổ túc kỹ năng đến bằng cấp và chứng nhận mới trong các ngành nghề có nhu cầu cao nhất. Là một trường đại học về công nghệ, thiết kế và doanh thương, vị trí đặc biệt của chúng tôi là giải quyết nhu cầu đa dạng của sự phát triển, của đổi mới sáng tạo và của thương mại hoá”, Giáo sư Cameron nói.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

  (Xây dựng) - Các em nhỏ được học về kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua việc đóng các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thi gameshow, trực tiếp tham gia chữa cháy có sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ, chuyên gia phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên.

  18:03 | 23/03/2023
 • Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”

  (Xây dựng) – Ngày 22/3, Công đoàn trường Mầm non Định Công tổng kết Chương trình Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống hưởng ứng tinh thần “Tuần lễ Áo dài” và “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc.

  09:46 | 23/03/2023
 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

  10:58 | 22/03/2023
 • Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định: Hướng tới đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

  (Xây dựng) – Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

  09:49 | 22/03/2023
 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường Mầm non Kim Thư dã ngoại thực hành vận động thể thao tại Nông trại giáo dục Erahouse

  (Xây dựng) - Với mục tiêu giúp học sinh mầm non phát triển về thể chất và trí tuệ, rèn luyện kỹ năng giao lưu, kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động đội nhóm cũng như mang đến cho các em không khí phấn khởi, vui tươi qua các hoạt động trò chơi hấp dẫn, ngày 16/2, trường Mầm non Kim Thư đã tổ chức cho học sinh tại các khối tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Erahouse 2.

  08:49 | 18/03/2023
 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

  14:50 | 17/03/2023
 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

  16:00 | 08/03/2023
 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

  15:36 | 07/03/2023
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load