Thứ năm 19/05/2022 09:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Nhập khẩu máy móc thiết bị đầu tiên cho dự án công nghệ tại Khu Công nghệ thông tin tập trung

10:08 | 15/07/2020

(Xây dựng) - Ngày 14/7, tại cảng biển Đà Nẵng, Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park – Công ty DITP) đã hoàn tất các thủ tục thông quan và nhập khẩu 15 máy trên tổng số 42 máy móc thuộc dây chuyền lắp ráp của dự án Ươm tạo Công nghệ sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử bằng công nghệ dán Bề mặt SMT (Surface Mount Technology).

da nang nhap khau may moc thiet bi dau tien cho du an cong nghe tai khu cong nghe thong tin tap trung
Lô thiết bị máy móc đã được vận chuyển đến Danang IT Park để chuẩn bị cho việc lắp đặt và vận hành vào tháng 11 sắp đến.

Theo đó, lô hàng nhập khẩu trên có tổng mức đầu tư 7 triệu USD được triển khai tại khu nhà xưởng 1.000 m2 tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Mục tiêu dự án là nhằm thử nghiệm lắp ráp, sản xuất các sản phẩm điện tử, mạch điện tử và làm tiền đề phát triển các dự án nhà xưởng, phân khu sản xuất chuyên dụng trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án Ươm tạo Công nghệ là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A2 thuộc Danang IT Park gồm 5 nhà xưởng chuyên dụng 2 tầng.

Dự kiến đến tháng 10/2020, việc lắp đặt các trang thiết bị sẽ hoàn tất và triển khai chạy thử nghiệm vào tháng 11/2020. Thời gian vận hành chính thức trên các dây chuyền sản xuất của các khu nhà xưởng DITP sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

Đối với giai đoạn 1 của dự án Danang IT Park, Công ty DITP đã hoàn thành các bước đồng bộ hạ tầng cơ sở kĩ thuật và được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 27/QĐ-TTg về việc thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1, có hiệu lực từ ngày 6/1/2020. Đối với giai đoạn 2 của dự án, Công ty DITP mong muốn UBND thành phố Đà Nẵng sớm bàn giao mặt bằng giai đoạn 2, cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan để nhà đầu tư sớm triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) với tổng quy mô dự án 341ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, giai đoạn 2 có diện tích 210ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty CP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Định hướng phát triển Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ trở thành trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại thành phố Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load