Thứ sáu 24/01/2020 02:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Người dân đòi sổ đỏ khi mua đất do Cty Hoàng Nhất Nam phân phối

20:40 | 17/01/2019

(Xây dựng) - Sáng 17/1, tại Văn phòng Cty CP Bách Đạt An (BĐA) ở TP Đà Nẵng  có khoảng hơn 50 người đại diện cho hơn 1.000 khách mua sản phẩm tại 3 dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park tập trung, yêu cầu chủ đầu tư sớm tiến hành ra sổ đỏ cho khách hàng. 

Đại diện Cty CP Bách Đạt An trao đổi khách hàng và cơ quan chức năng sáng 17/1 về việc khách hàng nộp tiền mua đất do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Sự việc xảy ra từ khoảng 8h sáng cùng ngày đã gây ra mất an ninh, trật tự tại khu vực. Nhất là một số người dân căng băng rôn, bắc loa yêu cầu chủ đầu tư là Cty BĐA trả lời câu hỏi cho việc Cty BĐA đơn phương chấm dứt hợp đồng với Cty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Gần 1.000 khách hàng đặt mua sản phẩm tại ba dự án mà Hoàng Nhất Nam phân phối đứng trước nguy cơ mất đất, dù họ đã gần như hoàn tất các thủ tục nộp tiền cho đơn vị phát triển dự án. Cũng vì không chấp nhận việc hủy hợp đồng, đại diện cho các khách hàng mua dự án yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện việc ra sổ đỏ và cam kết thời gian cụ thể cho khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Thân Đức - khách hàng mua đất tại dự án Sakura cho biết: “Khi tìm hiểu mua đất dự án này, nhân viên tiếp thị Kim Anh của Cty Hoàng Nhất Nam chào bán trực tiếp. Khi quyết định mua đất, phía Cty Hoàng Nhất Nam đưa ra hợp đồng khách hàng ký trực tiếp với Cty, chứ không ký ba bên hay khách hàng ký trực tiếp với chủ đầu tư. Tôi thấy không hợp lý không mua thì nhân viên tiếp thị giải thích là chủ đầu tư uỷ quyền cho Hoàng Nhất Nam nên tôi tin và đã ký hợp đồng mua 03 lô đất trên”.

Còn ông Phạm Ngọc Phụng - khách hàng mua đất dự án Hera Cemplex chia sẻ: “Nguyện vọng của chúng tôi là được lấy sổ đỏ và giao đất, còn việc tranh chấp là việc của hai bên, chúng tôi không quan tâm”.

Trả lời tại buổi làm việc với người dân và với Công an phường Thạch Thang, Công an quận Hải Châu, ông Lê Kim Hùng - đại diện pháp lý cho Cty BĐA cho biết: “Buổi hoà giải tại toà ngày 15/01 vừa qua, phía Hoàng Nhất Nam đã không có mặt để hoà giải.  Sự việc xảy ra người dân cho rằng phía Hoàng Nhất Nam cũng không giải quyết thoả đáng với quyền lợi khách hàng, mà chuyển chúng tôi sang BĐA”.

Trước chất vấn liên quan việc tranh chấp giữa BĐA và Hoàng Nhất Nam, ông Lê Kim Hùng cho biết: “Cty CP BĐA đóng tại Lô 20A7, Khu đô thị Santosa tại Quảng Nam, còn đây chỉ là văn phòng đại diện của Cty. Một số khách hàng có đến đây một vài lần trình bày, chúng tôi cũng đã ghi nhận sự việc và báo cáo lên Công an TP Đà Nẵng.

Còn những người còn lại tụ tập tại Cty đông đúc sáng nay, phía Cty không biết đó là ai đã ký hợp đồng mua gì bên phía Cty Hoàng Nhất Nam. Hoàng Nhất Nam cũng không thông báo với chúng tôi là đã ký với khách hàng A, khách hàng B và cọc đã thu bao nhiêu tiền. Sự việc này phía chủ đầu tư cũng đã gửi công văn cho công an và toà án để phối hợp xử lý”.

Liên quan sự việc,ông Hùng chia sẻ thêm: “Cách đây 02 tuần, một số khách hàng có mặt hôm nay cũng chứng kiến. Chúng tôi mang hồ sơ lên thẳng trên toà và chứng minh cho khách hàng được biết, chứ không phải chủ đầu tư không có trách nhiệm, chối bỏ trách nhiệm không hỗ trợ cho người dân. Nhưng do việc này ngoài vòng kiểm soát của Cty BĐA, Hoàng Nhất Nam nhận tiền của khách hàng như thế nào, bao nhiêu tiền thì phía Chủ đầu tư hoàn toàn không biết. Hoàng Nhất Nam chỉ ký hợp đồng với chủ đầu tư và có nộp tiền cho chủ đầu tư”.

Riêng về phía khách hàng này cần phải cung cấp thông tin theo biểu mẫu mà Cty BĐA đã phát ra một cách đầy đủ thông tin về việc mua dự án nào, đã ký gì với Hoàng Nhất Nam, đã thanh toán cho Hoàng Nhất Nam bao nhiêu… để Cty tập hợp báo cáo lãnh đạo và cùng bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Chứ hiện tại chủ đầu tư không biết những người này kéo đến đây vì việc gì.

“Chúng tôi chỉ biết là họ đến đòi quyền lợi nhưng chủ đầu tư chúng tôi không hề biết anh là ai, quyền lợi của anh nằm ở đâu thì làm sao chúng tôi giải quyết. Chính vì thế chúng tôi cần có sự hợp tác từ phía khách hàng có như thế chúng tôi mới bảo vệ được khách hàng. Khách hàng phản ứng, khách hàng kiến nghị thì cũng phải để cho chúng tôi được nói rõ các vấn đề”, ông Hùng chia sẻ.

Về phía Cty BĐA khẳng định: “Những người dân hay khách hàng đến Văn phòng đại diện của Cty đều được tiếp và có giấy tờ đàng hoàng cho người dân. Tại dự án Hera Complex, hợp đồng HNN tự ký trực tiếp với người mua. Để mua đất các dự án do Hoàng Nhất Nam phân phối, người dân ký một phiếu mua sản phẩm với Hoàng Nhất Nam chứ không phải trực tiếp với BĐA”.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Nguyễn Nam - Nguyễn Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

  19:22 | 20/01/2020
 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

  15:05 | 20/01/2020
 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

  18:54 | 19/01/2020
 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

  08:33 | 19/01/2020
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
 • gia tron goi duoc xac dinh la gia da co thue gtgt

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

  14:18 | 17/01/2020
 • hai duong ai dang hau thuan cho cong ty the anh trong viec thuc hien du an tai huyen kim thanh

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

  08:23 | 16/01/2020
 • ha noi buc xuc dinh diem nguoi mua nha 8b le truc yeu cau chu dau tu chinh quyen ha noi tra nha don tet

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

  21:55 | 15/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load