Thứ năm 09/12/2021 00:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

14:15 | 21/10/2020

(Xây dựng) - Sáng 21/10, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khởi công giai đoạn 1 tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo. Công trình do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng DACINCO là nhà thầu thi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 04/2021.

da nang khoi cong tuyen pho di bo bach dang nguyen van troi tran hung dao
Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo là một trong những công trình khởi công chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại diện đơn vị thi công cho biết: Công trình thi công giai đoạn 1 có giá trị đầu tư hơn 13 tỷ đồng, tuy giá trị gói thầu không lớn nhưng nó có ý nghĩa đối với người dân và chính quyền Đà Nẵng. Bởi công trình hoàn thành sẽ tạo nên một diện mạo mới cho sông Hàn cũng như tạo điểm thu hút khách du lịch khi đến Đà Nẵng. Thời gian thực hiện là 180 ngày, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thi công an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Theo đó, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo được tổ chức theo hướng các không gian văn hóa, phục vụ công cộng dọc bờ sông, bổ sung điểm nhấn ven sông, cải tạo các bồn cây và gạch lát vỉa hè đồng bộ toàn tuyến, đề xuất ý tưởng bến du thuyền, tích hợp các tiện ích công cộng gồm: các thiết bị công nghệ thông minh, tuyến xe diện tham quan du lịch quanh sông Hàn từ cầu Thuận Phước đến cầu Nguyễn Văn Trỗi, trạm cho mượn xe đạp điện tự động, các thiết chế hỗ trợ người khuyết tật, người già và trẻ em…

Thiết kế tổng quan của đồ án chia làm 03 phân khu có nhiều chức năng. Dọc đường Bạch Đằng từ cầu sông Hàn đến cầu Rồng sẽ hình thành công viên điêu khắc trước chợ Hàn với điểm nhấn là chữ “Danang U”. Tổ chức sân khấu ngoài trời kết hợp bậc ngồi. Quảng trường phía Bắc cầu Rồng tổ chức các sân chơi cờ lớn, sân phun nước kết hợp chiếu sáng, quảng trường phía Nam cầu Rồng bố trí điểm nhấn kiến trúc là khung kết cấu dạng vòm kết hợp chiếu sáng về đêm.

Dọc đường Bạch Đằng từ cầu Rồng đến cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ thiết kế, tạo điểm nhấn cầu gỗ kết hợp bệ ngồi vươn ra mặt sông. Cải tạo khu vực quảng trường cuối đường Bình Minh 6 làm khu ngắm cảnh, mở rộng thêm sàn gỗ về phía sông, đề xuất biểu tượng kiến trúc với ý tưởng “mắt rồng” sử dụng hiệu ứng ánh sáng. Tạo điểm nhấn tại vị trí cuối đường Bình Minh 9 theo hướng làm bệ ngồi kết hợp bồn hoa, tổ chức các không gian tổ chức các sự kiện văn hóa ngoài trời.

Đối với phân khu 3, khu vực công viên 2 đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ hình thành công viên chủ đề lịch sử, gồm các khu vực triển lãm tranh ảnh và các vật phẩm tái hiện hình ảnh lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, sân khấu ký ức phục vụ tổ chức sự kiện và lễ hội, khu neo đậu tàu thuyền, bến du thuyền. Tổ chức bãi đậu xe kết hợp cây xanh tại khu đất góc đường 2 tháng 9 và đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Riêng cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ làm cầu đi bộ và là nơi tổ chức các chương trình văn hóa, triển lãm ngoài trời. Tại một số vị trí xây thêm bệ ngồi kết hợp bồn hoa; lắp đặt hệ thống chiếu sáng về đêm cho cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Khu phía bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi tổ chức công viên chủ đề văn hóa, mở rộng sàn gỗ về phía sông làm điểm vọng cảnh và bố trí các khu vườn nổi trên sông, xen kẽ trong công viên là sân chơi cho trẻ em, khu đọc sách, đề xuất không gian quảng trường lớn với công trình kiến trúc biểu tượng làm điểm nhấn cho toàn khu.

da nang khoi cong tuyen pho di bo bach dang nguyen van troi tran hung dao
Khi hoàn thành sẽ trở thành điểm lý tưởng để ngắm sông Hàn tỏa sang lung linh.

Cầu cảnh quan sẽ làm bằng bê tông cốt thép, móng cọc, lan can inox, nhằm đảm bảo an toàn cũng như chịu được môi trường tại khu vực. Sàn cảnh quan sẽ xây dựng bằng bê tông cốt thép chịu lực có diện tích khoảng 644,04m2, mặt sàn lót tấm nhựa giả gỗ, phần móng sử dụng hệ cọc khoan nhồi D800.

Đối với giai đoạn 2 sẽ thực hiện các hạng mục còn lại, dự kiến sẽ kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • uong bi quang ninh cay cau tren dong song nhieu ky niem

  (Xây dựng) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng những cựu chiến binh vẫn nhớ các địa danh với kỷ niệm trong thời kỳ kháng chiến. Trong đó, có bến nước sông Uông - huyết mạch giao thông trên Quốc lộ 18, đoạn qua Uông Bí, một trọng điểm quân Mỹ không kích ác liệt và những trận địa pháo cao xạ bảo vệ những chuyến xe quá giang an toàn.

  16:03 | 08/12/2021
 • khai mac ky hop thu 4 hdnd tinh thanh hoa khoa xviii

  (Xây dựng) – Sáng 8/12 tại Trung tâm Hội nghị 25B (thành phố Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh.

  14:53 | 08/12/2021
 • nguoi mang trai tim hong

  (Xây dựng) - “Sống là hành trình sẻ chia và yêu thương không ngừng” đó là những tâm sự của ông Lê Tiến Vượng - người mang trong mình trái tim hồng rực cháy, đam mê làm thiện nguyện, có duyên nợ với bao hành trình sẻ chia đầy yêu thương.

  10:39 | 08/12/2021
 • evn phat dong tuan le hong lan thu vii van trai tim mot tam long

  (Xây dựng) - Ngày 7/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

  10:32 | 08/12/2021
 • mai am yeu thuong

  (Xây dựng) – Ngày 7/12, tại xã Mỹ Gia (huyện Yên Bình, Yên Bái), Hội cựu chiến binh huyện Yên Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Mỹ Gia và Báo Xây dựng cùng các nhà tài trợ tổ chức bàn giao ngôi nhà mới cho cựu chiến binh Hoàng Hoa Đô.

  10:29 | 08/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load