Thứ tư 21/10/2020 06:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT

18:44 | 17/10/2020

(Xây dựng) - Sáng 17/10/2020, tại khu công nghệ thông tin tập trung (Danang IT Park) do Trungnam EMS làm chủ đầu tư chính thức tổ chức khánh thành dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (SMT).

da nang dua vao su dung du an nghien cuu san xuat va lap rap thiet bi dien tu cong nghe cao smt
Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT được hoàn thành đưa vào sản xuất đã mở ra hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin mà Đà Nẵng lựa chọn.

Đây là dự án khai mở đầu tiên cho Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngành điện tử với công nghệ bo mạch. Mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử. Với công nghệ này được đưa vào hoạt động cùng với 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6.200.000 sản phẩm trong một năm.

Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các Công ty Công nghệ tại Thung Lũng Silicon, Hoa Kỳ, ông Peter Huynh– Giám Đốc Điều Hành Trungnam EMS chia sẻ: Để sản xuất được sản phẩm đạt quy chuẩn nghiêm ngặt do theo tiêu chuẩn công nghệ cao của Thung lũng Silicon. Điều này thực sự không dễ dàng khi Hoa Kỳ luôn được xếp hạng Top 5 về tiêu chuẩn công nghệ thế giới. Muốn giải được bài toán này, ông phải trực tiếp tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ kỹ sư cao cấp, đạt được các tiêu chí và kinh nghiệm, tài năng và cống hiến gắn bó với dự án. Ước tính một kỹ sư vận hành được một công đoạn dây chuyền SMT cần thời gian huấn luyện 180 ngày, đạt tối thiểu 05 chứng chỉ vận hành, tổng số lượng chứng chỉ cần đạt được là gần 50 chứng chỉ để toàn bộ đội ngũ kỹ sư vận hành được các dây chuyên này. Mức kinh phí đầu tư là hơn 45.000 USD (hơn 01 tỷ đồng) cho một nhân sự, hoàn toàn do nguồn vốn độc lập của Trungnam EMS.

Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT là bước khai mở đầu tiên đối với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của Đà Nẵng. Phát triển song hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin là các công viên phần mềm, khu công nghệ, vườn ươm, các tiểu dự án và hơn 341 hecta hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất của dự án Danang IT Park, trong đó 131 hecta giai đoạn 01 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT được hoàn thành đưa vào sản xuất là minh chứng thực tế đầu tiên để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu và đầu tư chính thức vào Việt Nam sau thời gian dài đánh giá cao về tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Hiện nay Trungnam EMS cũng đang lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại với nhà xưởng khu A2B4, trong đó tầng 1 có 8 dây chuyền sản xuất với công nghệ SMT và tầng 2 sản xuất linh kiện điện tử nhằm cung cấp thiết bị, sản phẩm điển tử đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khu vực và thế giới.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • viettel post mang cong nghe 40 giup phu nu dan toc thieu so ban hang thuong mai dien tu

  (Xây dựng) -  Vừa qua, chương trình “Phát triển thị trường nông sản bản địa qua kênh thương mại điện tử do phụ nữ làm chủ với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” đã chính thức được khởi động tại thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu. Sự kiện lần này có sự tham gia của các cơ quan quản lý chính sách, nhà tài trợ, đối tác phát triển và 36 hợp tác xã, tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý.

Xem thêm
 • bim va giai phap cong nghe moi

  (Xây dựng) - Là một hoạt động nằm trong Chương trình Đại hội đại biểu lần thứ VI Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS), ngày 15/10, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “BIM và giải pháp công nghệ mới”. Hội thảo thu hút sự quan tâm đông đảo của giới chuyên môn.

  22:55 | 16/10/2020
 • quang binh cong bo cac nen tang kien truc chinh quyen dien tu tinh

  (Xây dựng) - Ngày 16/10, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết Đề án xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh giai đoạn 2018 - 2020 và công bố các nền tảng căn bản của kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình.

  16:56 | 16/10/2020
 • de xuat tieu chi xac dinh doanh nghiep cong nghe cao

  Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

  08:33 | 16/10/2020
 • hieu qua tu chinh sach don dau dau tu cho cong nghe cua tphcm

  Cách đây 19 năm, TPHCM đã đón đầu xu hướng, sớm đầu tư xây dựng Khu Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) nhằm thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Đến nay, nơi đây là mô hình dẫn đầu cả nước tập trung cộng đồng doanh nghiệp về công nghệ, không chỉ tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế, mà còn đang góp phần xây dựng đô thị thông minh, tham gia vào cuộc cách mạng 4.0.

  16:21 | 14/10/2020
 • kham pha cong nghe san xuat xanh hien dai bac nhat cua xi mang tan thang

  (Xây dựng) - Những phân xưởng vắng bóng người, những ống khói không có khói, lượng nhân sự giảm tới mức tối đa, các sản phẩm cao cấp đạt mọi tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, toàn bộ vận hành đều tự động từ hệ thống “trái tim của nhà máy” - Phòng Điều khiển Trung tâm. Đó là quang cảnh ấn tượng tại Nhà máy xi măng Tân Thắng - Nnhà máy xanh hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với ứng dụng các thành tựu công nghệ thế hệ mới nhất từ cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

  12:26 | 09/10/2020
 • pho bien ap dung quy chuan moi ve an toan chay trong thiet ke xay dung cong trinh

  (Xây dựng) - Là nội dung chính được đề cập tại Hội thảo “Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD nhà chung cư và các QCVN liên quan khác” do Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC), Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), Báo Xây dựng phối hợp tổ chức ngày 6/10 tại Hà Nội.

  22:30 | 06/10/2020
 • hue phat trien do thi thong minh nhu the nao

  (Xây dựng) - Thành phố di sản Huế (tỉnh TT-Huế) có ý tưởng phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) và chính quyền điện tử từ 10 năm trước. Dựa trên những đặc thù và điều kiện cụ thể của địa phương mà thành phố đã triển khai chính quyền điện tử và ĐTTM trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là vận động động viên; giai đoạn 2 là chế tài và giai đoạn 3 là trở thành nhu cầu cấp thiết của thành phố.

  16:05 | 06/10/2020
 • sang kien boc giay bac giup cac can nha an toan truoc rung lua

  Để giữ an toàn cho các ngôi nhà không bị phá hủy trong đợt cháy rừng thiêu rụi 4 triệu mẫu đất tại California, lực lượng cứu hỏa tại đây đã sáng tạo ra một phương pháp mới lạ.

  14:55 | 06/10/2020
 • phat trien cong nghiep cong nghe cao ky vong phuc hoi sau dich

  Trong suốt 2 đợt chống dịch COVID-19 vừa qua, hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng vẫn duy trì sản xuất.

  14:41 | 06/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load