Thứ tư 06/12/2023 14:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Chuyển đơn kêu cứu và tố cáo Công ty TNHH TM&DV Ngọc Trí sang Cảnh sát kinh tế

00:10 | 15/09/2023

Vợ chồng “đại gia” bỗng nhiên vắng mặt khỏi địa phương, những người cho mượn tiền tá hỏa tìm hiểu mới vỡ lẽ con nợ đã biến mất. Theo trình báo của nhiều nạn nhân, họ đã bị lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Mới đây, Cơ quan CSĐT TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này nhận được đơn kêu cứu và tố cáo của vợ chồng ông Đỗ Công San (ngụ tại TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tố cáo công ty TNHH TM&DV Ngọc Trí (địa chỉ 127 Nguyễn Giản Thanh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) do bà Lê Thị Hồng Mẫn làm Giám đốc và ông Lương Minh Hiển (chồng bà Mẫn thành viên công ty) về việc chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng thông qua việc mượn giấy chứng nhận QSDĐ để thế chấp ngân hàng vay tiền.

Theo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã có văn bản số 872 về việc chuyển đơn của ông San đến Phòng cảnh sát kinh tế.

Có tiếng trong làng kinh doanh nên khi vợ chồng ông Lương Minh Hiển và bà Lê Thị Hồng Mẫn (thường trú tại Tổ 89, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng), thành lập nhiều công ty khác nhau, nói với mọi người là đang sở hữu nhiều tài sản lớn ở khắp nơi, nhiều người tin điều đó là sự thật. Vì thế, khi vợ chồng “đại gia” này dụ dỗ nhiều người mượn tiền, thế chấp tài sản để xoay vốn làm ăn sau đó biến mất.

Đà Nẵng: Chuyển đơn kêu cứu và tố cáo Công ty TNHH TM&DV Ngọc Trí sang Cảnh sát kinh tế
Công ty TNHH V.I.P và công ty TNHH TM&DV Ngọc Trí (trụ sở tại 127 Đường Nguyễn Giản Thanh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng) do vợ chồng Hiển làm chủ.

Đơn cử, ngày 28/6/2019, với lý do cần tiền làm ăn, vợ chồng ông Hiển tìm gặp ông Đỗ Công San (ngụ TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vay hơn 3 tỷ đồng, hứa hẹn sau 6 tháng sẽ trả lại. Do không có tiền mặt, ông San đã đồng ý cho vợ chồng vị “đại gia” này thế chấp tài sản là thửa đất của mình tại khu dân cư phố chợ Điện Ngọc TX. Điện Bản, tỉnh Quảng Nam cùng với toàn bộ tài sản gắn liền trên đất để đứng ra thể chấp, vay vốn bổ sung vốn lưu động phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty Ngọc Trí hơn 3 tỷ đồng.

Tới hạn, đến công ty yêu cầu công ty Ngọc Trí có trách nhiệm trả lại tài sản cho gia đình tôi như đã cam kết và hiện đã trốn khỏi địa phương, tài sản của tôi và công ty Ngọc Trí hiện đã bị ngân hàng phát mãi bán đấu giá. Hiện vợ chồng ông Hiển bà Mẫn bỏ đi đâu không ai rõ nên ông San chỉ còn cách làm đơn tố giác gửi cơ quan công an.

Phía ngân hàng luôn thúc ép buộc gia đình tôi phải trả nợ thay nếu không sẽ thu hồi tài sản thế chấp của gia đình tôi tại ngân hàng theo luật định. Từ những hành vi trên có thể khẳng định, bà Mẫn và ông Hiển đã dùng thủ đoạn gian dối lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản có giá trị theo định giá tài sản của gia đình tôi theo hợp đồng thế chấp Ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Bắc Đà Nẵng, ông San bức xúc.

Đà Nẵng: Chuyển đơn kêu cứu và tố cáo Công ty TNHH TM&DV Ngọc Trí sang Cảnh sát kinh tế
Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng chuyển đơn qua sang Phòng cảnh sát kinh tế TP xác minh nội dung tố cáo của người dân.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Thành Công (SN 1993, ngụ TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) được ông Lương Minh Hiển, Giám đốc công ty TNHH V.I.P (trụ sở tại 127 Đường Nguyễn Giản Thanh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng) tuyển vào làm việc cuối năm 2020. Do chưa sắp xếp được nguồn tài chính, ông Hiển mượn tài sản của anh Công là thửa đất theo QSDĐ BE111903 tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đi cầm cố. Theo thoả thuận ngày 31/12/2021 ông Hiển sẽ chuộc lại sổ đất hoặc đền bù giá trị tiền tương đương với tài sản cho mượn.

Vì nghĩ ông Hiển là người kinh doanh có uy tín, trả nợ đúng hạn nên tôi chấp nhận lời đề nghị trên. Tôi đã chuyển nhượng và thế chấp thửa đất cho ông Hiển mượn gần 2 tỷ đồng. Tôi đã nhiều lần liên hệ ông Hiển để nhanh chóng thu xếp trả tôi số tiền trên để tôi chuộc lại đất nhưng ông Hiển nhiều lần hứa hẹn, cố tình né tránh nghĩa vụ và mất liên lạc cho đến nay. Việc ông Lương Minh Hiển lợi dụng lòng tin của tôi, lợi dụng vị trí công tác, lợi dụng việc tôi là cấp dưới mà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản., anh Công cho biết.

Cũng chiêu trò trên, vợ chồng đại gia Hiển hỏi mượn số tiền hơn 5 tỷ đồng của ông Lê Vĩnh Hiếu (SN 1975, ngụ quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) cũng hào phóng rót tiền. Do không có tiền mặt nên gia đình ông Hiếu cho ông vợ chồng ông bà Mẫn thế chấp QSDĐ số 99 đường Phùng Hưng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng thế chấp vay hơn 4 tỷ đồng từ năm 2018. Người vay hẹn cuối năm 2021 sẽ thanh toán hết nợ. Thế rồi, chồng Hiển bỏ đi khỏi địa phương đến nay vẫn không thể liên lạc được. Hiện nhiều người đang làm đơn tố cáo cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng vị đại gia này.

Trước đó, nhiều người dân đã làm đơn kêu cứu, tố cáo về những hành vi có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của vợ chồng ông Hiển và bà Mẫn tại nhiều địa phương khác nhau.

Phương thức thực hiện hành vi của cặp vợ chồng Hiển - Mẫn hầu hết là vay mượn tiền để kinh doanh. Theo đó, nhiều người tin tưởng cho vợ chồng Hiển mượn tiền thông qua thế chấp tài sản. Nạn nhân ít vài trăm triệu đồng, người nhiều vài tỷ bạc.

Nhận đơn tố giác của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an Quận Tân Bình TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã chuyển đơn cho các đơn vị điều tra vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Theo Tấn Lợi - Công Trình/Baodansinh.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load