Thứ ba 07/04/2020 03:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Bắt ông Nguyễn Tuấn Anh do sai phạm xây dựng khu tái định cư

10:18 | 13/02/2020

Tối qua, 12.2, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên GĐ Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng vì liên quan đến Dự án khu án Khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4, huyện Hòa Vang giai đoạn I và giai đoạn II.

da nang bat ong nguyen tuan anh do sai pham xay dung khu tai dinh cu

Các khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2 do Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng của ông Tuấn Anh thầu xây dựng đã có biểu hiện nhiều sai phạm, bị Thanh tra TP kiểm tra và đề nghị công an vào cuộc.

Kết luận của Thanh tra thành phố chỉ rõ 3 dự án này sai phạm hàng loạt, từ các khâu, lập dự án, giám sát đầu tư, khảo sát thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, giám sát, thi công xây dựng.

Các sai phạm này gây thiệt hại cho ngân sách thành phố trên 30 tỷ đồng và đủ căn cứ để chuyển cơ quan điều tra khởi tố hình sự. Đó là những sai phạm như thi công ẩu dẫn đến sụt lún nền đất khu tái định cư, khai khống số mũi khoan khảo sát, chỉ định thầu cho công ty người nhà….

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu) đã chỉ định thầu trái quy định 5 gói thầu với tổng giá trị 3,42 tỷ đồng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thuận Anh cho con trai mình là Nguyễn Tuấn Thanh (làm Giám đốc).

Việc chỉ định thầu này là vi phạm các hành vi bị cấm tại Luật Đấu thầu, vi phạm quy định những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm tại Luật Phòng, chống tham nhũng…

Theo AN THƯỢNG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • kiem tra giai quyet khieu nai lien quan den quyen su dung dat

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương kiểm tra việc giải quyết khiếu nại của bà Vũ Thị Hiên được xã viên Hợp tác xã may Thống Nhất ủy quyền liên quan đến quyền sử dụng đất tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 • kon tum phat hien nhieu sai pham trong dau tu xay dung tai huyen iah drai

  Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, công tác lập, thẩm định phê duyệt dự toán một số công trình còn thiếu chặt chẽ, công tác nghiệm thu, quyết toán của một số công trình chủ đầu tư chưa chủ động...là những sai phạm tại huyện IaH' Drai được Thanh tra tỉnh Kon Tum nêu rõ.

 • vo tien si bui quang tin chong toi chet co uan khuc

  Vợ của tiến sĩ Bùi Quang Tín cho rằng cái chết của chồng mình có nhiều uẩn khúc, không loại trừ đây là một vụ án mạng.

 • bac giang xu phat doanh nghiep trung quoc 350 trieu dong

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty TNHH Luxshase - ICT (Việt Nam) với số tiền phạt là 350 triệu đồng.

 • hai duong xi nghiep van tai va thuong mai kim chinh xe thit dat cho thue trai phap luat

  (Xây dựng) – Được nhà nước cho thuê đất để xây dựng cơ sở chế biến nông sản và dịch vụ thương mại tuy nhiên từ đầu năm 2017 Xí nghiệp Vận tải và Thương mại Kim Chính đã cho Công ty CP Kim Chính thuê tài sản sản xuất, kinh doanh nhưng không báo cáo UBND tỉnh để điều chỉnh, bổ sung nội dung dự án theo quy định. Công ty Cổ phần Kim Chính sử dụng một phần diện tích kinh doanh hàng hóa nông sản và cho 6 doanh nghiệp thuê lại nhà xưởng.

 • con trai ong tran bac ha chi dao chiem doat hang tram ty dong

  Bị can Trần Duy Tùng (SN 1985, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn An Phú) là con trai ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã quốc tế.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load