Thứ hai 06/12/2021 23:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại sứ quán Ấn Độ ký bản ghi nhớ với 8 tỉnh tại Việt Nam về việc triển khai các Dự án tác động nhanh

10:59 | 28/10/2021

(Xây dựng) – Mới đây, Đại sứ quán Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với UBND của 8 tỉnh của Việt Nam gồm: Hà Tĩnh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang để triển khai tám Dự án tác động nhanh (QIP).

da i su qua n an do ky ba n ghi nho vo i 8 ti nh ta i vie t nam ve vie c trie n khai ca c du a n tac do ng nhanh
Đại sứ quán Ấn Độ đã ký MoU với UBND 8 tỉnh thành Việt Nam để triển khai 8 Dự án tác động nhanh (QIP) qua hình thức trực tuyến.

Lễ ký kết được chủ trì bởi ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và được tham dự bởi đại diện lãnh đạo của các UBND và các sở ngành liên quan của các tỉnh. Trước đó vào đầu tháng, Đại sứ quán đã triển khai ký kết hai Bản ghi nhớ liên quan đến Dự án tác động nhanh tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Những Bản ghi nhớ được ký kết trong năm nay nhằm triển khai các dự án hướng tới tuyến cơ sở tại 10 tỉnh thành bao gồm: Hạ tầng giáo dục tại tỉnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang, tưới tiêu và cấp nước tại Yên Bái và Quảng Bình và bảo trợ xã hội tại Hải Phòng. Với 10 dự án này, tổng các Dự án tác động nhanh QIP của Ấn Độ tại Việt Nam đã lên con số 37 tại 33 tỉnh thành.

Được biết, các Dự án tác động nhanh với giá trị 50.000 đô la Mỹ mỗi dự án được triển khai trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác Sông Hằng Sông Mekong (MGC). Tại Hội Nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/12/2020, Chính phủ Ấn Độ đã cam kết nâng số Dự án tác động nhanh cho Việt Nam hàng năm từ 5 dự án lên 10 dự án với quan điểm rằng các dự án nhỏ đó sẽ mang lại lợi ích cho tuyến cơ sở.

Mặc dù là những dự án nhỏ và được triển khai trong khoảng thời gian ngắn nhưng nó mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng cho các cộng đồng dân cư. Trong bài phát biểu của mình tại Lễ ký kết, Đại sứ Pranay Verma ghi nhận rằng thành công của Chương trình Dự án tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam đã khẳng định về tính hữu dụng của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở. Đại sứ nói thêm rằng hợp tác giữa Đại sứ quán và Chính quyền của các địa phương trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án này thể hiện sức mạnh của Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Việt Nam.

Thay mặt UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện của các tỉnh có mặt tại buổi Lễ ký kết, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cảm ơn Đại sứ quán Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ về việc triển khai các Dự án tác động nhanh tại Việt Nam. Ông Hồ An Phong đánh giá cao những lợi ích mà các dự án nhỏ mang lại đối với các vùng sâu và khó khăn tại Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng giáo dục cơ bản, đường xá, tưới tiêu và cấp nước, đóng góp vào nỗ lực phát triển kinh tế xã hội của chính quyền các địa phương.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load