Thứ sáu 02/06/2023 06:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông và Công ty TNHH MCA Global Vietnam hợp tác phát triển Trung tâm Ung bướu Công nghệ cao

14:21 | 21/03/2023

(Xây dựng) - Hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp toàn diện và hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, ngày 20/03, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH MCA Global Vietnam.

Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông và Công ty TNHH MCA Global Vietnam hợp tác phát triển Trung tâm Ung bướu Công nghệ cao
Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông và Công ty TNHH MCA Global Vietnam.

Tham dự buổi lễ có Bà Cherie Russell - Tham tán phụ trách về Hợp tác và Phát triển của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Về phía MCA Global Vietnam có bác sĩ Brian Symon - Chủ tịch HĐQT Công ty MCA Global Vietnam. Về phía Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông có Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch hội đồng thành viên, bà Trần Thị Lý - Phó Chủ tịch hội đồng thành viên và ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH tổ hợp y tế Phương Đông.

Là tập đoàn do các chuyên gia giáo dục và y tế hàng đầu của Úc dẫn dắt, kế thừa các tinh hoa của hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc, với kinh nghiệm trong việc vận hành, mua sắm, vận hành và xây dựng các tài sản y tế, Công ty MCA Global Vietnam mong muốn hợp tác cùng Tổ hợp y tế Phương Đông với mục tiêu phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới tại Việt Nam, mang lại cho người dân Việt Nam các lựa chọn dịch vụ y tế tiên tiến và hiệu quả, đặc biệt là phát triển toàn diện công tác khám và điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu công nghệ cao.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH MCA Global Vietnam sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông trong việc giảng dạy, chuyển giao khoa học công nghệ, thiết bị y tế, giải phẫu bệnh và tế bào bệnh học. Quá trình hợp tác, hỗ trợ phát triển sẽ được tiến hành theo các giai đoạn và liên tục cập nhật để phù hợp với tình hình phát triển hai bên và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Ung thư đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Với trên 182.500 ca mắc mới, gần 122.700 ca tử vong (số liệu của GLOBOCAN năm 2020) Việt Nam đã tăng 9 bậc trên bản đồ ung thư thế giới. Chiến lược quốc gia phòng, chống các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025 của Chính phủ đặt ra mục tiêu là đến năm 2025, thông qua việc nâng cao nhận thức của người dân và tăng cường hệ thống cung cấp dịch vụ, chuyên môn kỹ thuật y tế, số người mắc ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ tăng lên 40%, tỷ lệ tử vong trước 70 tuổi do các bệnh ung thư so với năm 2015 sẽ giảm 20%.

Tổ hợp y tế Phương Đông là một trong những đơn vị y tế tích cực hưởng ứng Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm với việc chủ động trang bị các thiết bị hiện đại, thiết kế các gói khám và chương trình khám sức khỏe nhằm phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông cho biết: “Triển khai các chương trình khám tầm soát ung thư từ năm 2018 đến nay, Phương Đông đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và đã đạt được những thành quả ấn tượng. Trong đó, số người khám chủ động đã tăng hơn 46% mỗi năm. Đặc biệt, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã và đang triển khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao với tổng mức đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024 với mục tiêu mang đến cơ hội phát hiện sớm, điều trị khỏi, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.”

Lễ ký kết hợp tác với Công ty MCA Global Vietnam là bước đi quan trọng để Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông cụ thể hoá Chiến lược quốc gia về phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025 của Chính phủ. Đồng thời đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông trong hành trình chung tay cùng cộng đồng kiểm soát bệnh ung thư trong bối cảnh bệnh lý ác tính này có xu hướng gia tăng và trẻ hóa.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Nhà khám chữa bệnh (Nhà D) tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng sẽ giúp người dân tiếp cận với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.

 • Hội thảo tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

  (Xây dựng) – Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Dự hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổ chức HealthBridge Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 • Một số cách chữa trị hiệu quả khi đau răng

  (Xây dựng) - Cơn đau răng chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người không kể tuổi tác nào. Vậy làm gì để hết đau răng? Một số cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu.

 • Chuyên gia Ai Viettel giành giải Nhất với giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú

  (Xây dựng) - Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng - chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”. Cuộc thi do Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ (RNSA) tổ chức và phát động trong cộng đồng chuyên gia AI và khoa học dữ liệu lớn nhất thế giới trên nền tảng Kaggle.

 • Cập nhật mới trong công tác khám và điều trị mắt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học do Trung tâm Mắt kỹ thuật cao – Mắt tinh anh Phương Châu - Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ tổ chức sáng 19/5.

 • Định Hóa (Thái Nguyên): Đưa vào hoạt động Nhà khám chữa bệnh do Tập đoàn Sun Group tài trợ

  (Xây dựng) - Mới đây, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức bàn giao đưa vào khai thác công trình Nhà khám chữa bệnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với tổng mức đầu tư gần 55 tỷ đồng. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng góp phần giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên và nâng cao năng lực hệ thống cơ sở y tế của tỉnh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load