Thứ tư 29/01/2020 09:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công trình Nhà Quốc hội: Bám sát đường găng tiến độ

11:28 | 20/08/2013

Vào thời điểm này, trên công trường thi công dự án Nhà Quốc hội, xấp xỉ 1.000 công nhân đang miệt mài chạy đua với thời gian, không kể mưa nắng với mục tiêu bám sát mốc tiến độ công trình đặt ra.

Trong đó, TCty Sông Đà có khoảng 550 người tham gia xây dựng công trình, TCty Xây dựng Hà Nội có 100 người, REE-TEMEX  230 người, VINASTONE khoảng 90 người và EURO-TID 20 người.

Chiếm một lực lượng công nhân xây dựng đông đảo nhất đang có mặt trên công trường, TCty Sông Đà đang tích cực thi công các lớp mái, lắp đặt vách bê tông nhẹ, lắp đặt kết cấu thép sân trong và hoàn thành đổ bê tông bọt chân cột cờ… Ngoài ra, các nhà thầu khác cũng đang gấp rút triển khai thi công các hạng mục.

Theo báo cáo của BQLDA Đầu tư Xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), đến ngày 12/8 vừa qua, tại gói thầu XL-02, TCty LILAMA đã lắp đặt được khoảng 30% ống luồn dây; Sông Đà 11 Thăng Long thi công lắp đặt đường ống hệ thống cấp nước đạt 21%, lắp đặt ống thoát nước đạt 25%. Cũng tại gói thầu này, TCty Xây dựng Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc trát tường, thi công xây tường các tầng, đổ bê tông trụ, giằng tường.

Ông Đỗ Thiều Quang - Phó giám đốc BQLDA cho biết: Tiến độ thi công một số gói thầu còn lại cũng đang bám sát mốc tiến độ đề ra. Trong đó, VINASTONE đã gia công chế tạo được 80% khối lượng hệ khung thép và đang gia công cột thép, đá tại nhà máy. REE-TEMEX đã thực hiện được 60% hạng mục lắp ống gió, nghiệm thu thử kín tại các tầng hầm và các trục kỹ thuật xuyên tầng, bảo ôn cách nhiệt ống gió… REE-TEMEX sẽ tiếp tục chuyển vật tư về công trường theo đúng cam kết.

Về công tác lựa chọn nhà thầu, BQLDA đang thương thảo trực tiếp với các nhà thầu phụ để có kết quả báo cáo Bộ Xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù các nhà thầu đang nỗ lực hết sức để đạt mục tiêu đề ra, song khối lượng công việc, khó khăn phía trước vẫn còn rất lớn. Ông Đỗ Thiều Quang cho biết: “Các gói thầu đã ký hợp đồng, đang triển khai các nhà thầu sẽ cố gắng đáp ứng tiến độ yêu cầu, tuy nhiên việc phụ thuộc vật tư, thiết bị nhập khẩu, yếu tố thời tiết và các phát sinh trong quá trình triển khai là những khó khăn không thể tránh khỏi. Các gói thầu khác, về chủ quan thì một số gói thầu chưa ký hợp đồng sẽ có nhiều rủi ro về tiến độ. Về khách quan, việc ảnh hưởng, phụ thuộc giữa các gói thầu cũng là các khó khăn cần phải được giải quyết kịp thời”. Thêm vào đó, những ngày này thời tiết đang diễn biến thất thường, mưa bão nhiều làm ảnh hưởng đến một số công việc triển khai ngoài nhà. Để khắc phục, BQLDA đã yêu cầu các đơn vị thi công tranh thủ thi công khi thời tiết thuận lợi, tăng cường nhân lực, thiết bị để bù lại thời gian bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, đồng thời khắc phục các hậu quả do mưa bão để lại. Trong thời gian mưa bão, việc vận chuyển vật tư, thiết bị cũng kéo dài và có nhiều bất lợi, gián tiếp ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Trong tuần tới, BQLDA tiếp tục đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Cụ thể: TCty Sông Đà xem xét dịch chuyển hàng rào để thi công bể xử lý nước thải, tăng cường nhân lực và thiết bị thi công đường hầm, đảm bảo hoàn thành thi công cọc khoan nhồi trước ngày 25/8. TCty COMA có kế hoạch rút ngắn thời gian thi công các hạng mục được giao, vận chuyển thép tường sân khấu và vật liệu mái về công trường để thi công. TCty Xây dựng Hà Nội chuyển vách ngăn, cửa phòng mẫu về công trường để thi công phòng mẫu…

So với tiến độ đề ra, một số công việc đã chậm, tuy nhiên BQLDA đang bám sát các công việc nằm trên đường găng tiến độ để đảm bảo yêu cầu tiến độ chung.

Vân Anh

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
 • ho thuy loi ngan truoi chinh thuc ngan song chuyen dong

  Sáng 11/1, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ chăn dòng đợt 1 công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi thuộc Dự án hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn dự, phát lệnh chặn dòng.

 • ho thuy loi ngan truoi hoi ha cho cong tac ngan song chuyen dong

  Những ngày này, trên công trình hồ chứa nước Ngàn Trươi, công tác thi công chuẩn bị cho chuyển dòng sắp tới được đẩy mạnh. Không khí làm việc sôi động, khẩn trương diễn ra tại từng hạng mục cho thấy quyết tâm của nhà thầu, chủ đầu tư trong việc đảm bảo tiến độ ngăn sông đầu năm 2014.

 • ve chu truong mo rong cung trien lam quy hoach quoc gia

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về chủ trương điều chỉnh mở rộng không gian Cung triển lãm Quy hoạch quốc gia.

 • hoan thanh dung tien do nhieu hang muc cong trinh nha quoc hoi

  Kỹ sư Nguyễn Văn Nguyên - Phó Ban điều hành LILAMA tại dự án xây dựng công trình Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình cho biết: Tại công trình này, LILAMA đảm nhận lắp đặt hệ thống điện của công trình và thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị cơ điện bao gồm: Trạm biến áp, trạm máy phát dự phòng, hệ thống pin quang điện, gia công chế tạo và lắp đặt kết cấu thép…

 • thuy dien lai chau chay dua voi thoi gian

  Thủy điện Sơn La đã suôn sẻ, đang hoàn thành thử nghiệm, hồ sơ quyết toán công trình; với thủy điện Lai Châu, công việc vẫn đang ngổn ngang... - Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng báo cáo về 2 dự án thủy điện lớn cuối cùng trên bậc thang Sông Đà…

 • cong trinh mau muc cho su hop tac viet nam nhat ban

  Công trình Nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) gồm 4 tầng, diện tích mặt bằng hơn 139.000m2, công suất thiết kế 10 triệu lượt hành khách/năm, tổng mức đầu tư gần 900 triệu USD (bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản), được khởi công xây dựng vào tháng 12-2011, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014.

Xem thêm
 • cong trinh nha quoc hoi rut ngan tien do

  Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà Quốc hội (NQH) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2009 và giao Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư. Ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa chính trị của công trình NQH, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo xây dựng NQH đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

  13:49 | 10/10/2013
 • khoi cong du an mo rong quoc lo 1a doan qua tinh quang tri

  Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A các đoạn đi qua tỉnh Quảng Trị.

  20:54 | 27/09/2013
 • nam 2013 hoan thanh gpmb khu dat xay dung bao tang lich su quoc gia

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5503/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ chuẩn bị giải phóng mặt bằng khu đất xây dựng Bảo tàng lịch sử quốc gia và Công viên Hữu nghị thuộc khu đô thị mới Tây Hồ Tây.

  09:31 | 19/09/2013
 • suc bat lilama10 tren cong truong thuy dien lai chau

  Những ngày đầu tháng 9/2013, khi nhiều nhà thầu thi công trên công trường thủy điện Lai Châu đã bước vào giai đoạn tăng tốc với các phần việc đổ bê tông nền nhà máy, đổ bê tông đầm lăn đập dâng, thi công cửa nhận nước... thì Cty LILAMA 10 với nhiệm vụ lắp đặt máy móc cũng vừa có bước "chạy đà" hoàn hảo,...

  15:21 | 11/09/2013
 • duong sat tren cao chay nuoc rut

  Tuyến đường sắt đô thị trên cao đầu tiên của Hà Nội và cả nước sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2015.

  22:46 | 02/09/2013
 • thang tam tren cong trinh thuy dien lai chau

  Sau quá trình vạt núi ngăn sông, đắp đất đá, xây dựng cống dẫn nước cùng hệ thống cơ sở hạ tầng... thì giờ đây trên công trường thủy điện Lai Châu, đổ bê tông CVC nền nhà máy và các cửa nhận nước cũng như thi công đập dâng công trình bằng bê tông đầm lăn đã hối hả vào việc.

  12:05 | 30/08/2013
 • thuy dien da nhim tham tinh viet nhat

  Thủy điện Đa Nhim là một trong số những công trình thủy điện đầu tiên được xây dựng ở nước ta thuộc nấc thang trên cùng, khai thác tiềm năng thủy điện to lớn của hệ thống sông Đồng Nai. Công trình được coi là một biểu tượng đẹp của tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

  11:00 | 25/08/2013
 • du an cau nhat tan khong con duong lui cho tien do mat bang

  Cầu Nhật Tân là một trong 12 dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ “lụt” tiến độ vì vướng mặt bằng. Mới đây Hà Nội đã có những động thái cụ thể về vấn đề mặt bằng của dự án này.

  08:54 | 23/08/2013
 • chu tich ha noi khong de du an cau nhat tan cham them nua

  “Phải dùng mọi giải pháp để giải quyết bằng được mặt bằng cho cầu Nhât Tân, nếu vẫn không được thì buộc phải dùng tới pháp luật (cưỡng chế) để bàn giao cho đơn vị thi công trong tháng 10, kiên quyết không để tiến độ GPMB dự án cầu Nhật Tân chậm thêm nữa”.

  14:22 | 21/08/2013
 • dau nam 2015 thong xe toan tuyen duong cao toc ha noi hai phong

  Lãnh đạo Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, phấn đấu cuối năm 2014 thông xe đoạn đi qua Hải Dương, Hải Phòng và đến quý I-2015 sẽ thông xe toàn tuyến.

  21:35 | 08/08/2013
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load