Thứ bảy 30/09/2023 14:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công trình Bệnh viện Vũng Tàu – Giám đốc Sở Y tế: Ai trả tiền photo tài liệu cho phóng viên?

16:15 | 14/04/2022

(Xây dựng) – “Nếu Ban Tuyên giáo hay tỉnh cho ý kiến cung cấp hồ sơ thì chúng tôi sẽ cung cấp, nhưng rồi ai sẽ trả tiền photo tài liệu”, ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói trong buổi Giao ban báo chí định kỳ quý I/2022 ngày 12/4.

cong trinh benh vien vung tau giam doc so y te ai tra tien photo tai lieu cho phong vien
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hồ sơ nhiều nên ai sẽ trả tiền photo tài liệu cho các phóng viên.

Tại buổi Giao ban báo chí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các phóng viên thường trú trên địa bàn đã làm “nóng” cuộc họp khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến sự cố thấm, dột, thiếu trang thiết bị y tế và nhiều bất cập khác tại Bệnh viện Vũng Tàu khi mà dự án này vừa được đưa vào sử dụng.

Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đặt câu hỏi với Ban Quản lý dự án Chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ban Quản lý) về chất lượng công trình khi mà dự án có dấu hiệu thấm, dột và nhiều bất cập khác liên quan đến quá trình và đầu tư xây dựng dự án mà Báo điện tử Xây dựng đã có bài phản ánh trước đó.

Đối với gói thầu cung cấp thiết bị y tế mà Sở Y tế làm chủ đầu tư, Báo điện tử Xây dựng đề nghị cung cấp các hồ sơ liên quan đến các gói thầu này. Ngoài ra, đại diện Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Người lao động cũng cho biết những bất cập xung quanh việc đầu tư xây dựng dự án Bệnh viện Vũng Tàu, qua đó các phóng viên cũng đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến các gói thầu cung cấp thiết bị y tế.

Giải đáp các vấn đề về đầu tư xây dựng cơ bản, ông Trần Thanh Tịnh – Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết trong thời điểm dịch Covid -19 Bệnh viện này được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến, do đó, quá trình vận hành do nhân viên quên đóng cửa nên nước mưa tràn vào gây ra tình trạng thấm dột. Đối với các khoa, phòng không có cửa nhà vệ sinh, thiếu vách ngăn là do thi công đúng thiết kế của đơn vị thiết kế Hàn Quốc.

“Dự án này được thiết kế từ năm 2013, thời điểm đó tỉnh chưa thành lập Ban Quản lý dự án Chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh. Trình tự thực hiện dự án chúng tôi làm theo đúng thiết kế được phê duyệt mà đơn vị này đã từng thiết kế các dự án Bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh rồi mà”, Giám đốc Ban Quản lý dự án khẳng định.

cong trinh benh vien vung tau giam doc so y te ai tra tien photo tai lieu cho phong vien
Giám đốc Ban Quản lý dự án Chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Thanh Tịnh cho biết dự án này thực hiện theo đúng thiết kế của đơn vị Hàn Quốc.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Minh An cho biết hồ sơ liên quan đến các gói thầu thiết bị y tế rất nhiều và quá trình triển khai khá dài. “Hồ sơ mà các anh báo chí đề nghị cung cấp khá nhiều, nếu Ban Tuyên giáo hay tỉnh cho phép thì chúng tôi cung cấp, vì hồ sơ này có mật hay không thì các nơi này biết. Nhưng nếu in như vậy thì tiền photo tài liệu ai chịu?”, Giám đốc Sở Y tế đá “quả bóng” sang cho tỉnh và hỏi về kinh phí photo tài liệu cho phóng viên ai sẽ trả.

Trước tình hình đó, Chủ tịch Hội Nhà báo Bà Rịa – Vũng Tàu Phan Đức Hiền cho biết, liên quan đến việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Vũng Tàu được thực hiện công khai, chính vì vậy, các nhà báo yêu cầu cung cấp hồ sơ cũng hợp lý, “Sở Y tế nên có buổi làm việc với các nhà báo để cung cấp hồ sơ liên quan, thời buổi công nghệ nên chúng ta có nhiều cách cung cấp mà, có thể cung cấp qua mail chứ đầu cần phải photo tài liệu”, Chủ tịch Hội Nhà báo nói.

cong trinh benh vien vung tau giam doc so y te ai tra tien photo tai lieu cho phong vien
Toàn cảnh buổi Giao ban báo chí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Văn Minh cho biết buổi Giao ban báo chí khá cởi mở và sôi nổi khi các phóng viên trao đổi thẳng thắn nhiều vấn đề gai góc mà xã hội đang quan tâm. Về vấn đề cung cấp hồ sơ, tài liệu các gói thầu của Bệnh viện Vũng Tàu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo thẳng thắn cho biết đây không phải là các hồ sơ mật mà nó là dự án công khai, do đó, phía Sở Y tế cần hợp tác với phóng viên để cung cấp các hồ sơ liên quan.

Bên cạnh đó, Phó trưởng Ban Tuyên giácũng mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành và hỗ trợ tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền về các nội dung trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đóng góp về các vấn đề phát sinh trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load