Thứ ba 25/02/2020 00:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Xây dựng Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị UITBB khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ XII

20:05 | 09/10/2019

(Xây dựng) - Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), từ ngày 09-10/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đăng cai tổ chức hội nghị "Công đoàn xây dựng, gỗ và vật liệu xây dựng quốc tế (UITBB) khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ XII.

cong doan xay dung viet nam dang cai to chuc hoi nghi uitbb khu vuc chau a thai binh duong lan thu xii
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXDVN phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN; các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban nghiệp vụ CĐXDVN; đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung -  Ủy viên BCH, ​Trưởng ban Đối ngoại TLĐLĐVN; đồng chí Hoàng Hữu Tân - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng; ông Michalis Papanikolau - Tổng Thư ký UITBB; đại diện các tổ chức Công đoàn đến từ 05 quốc gia trong khu vực khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh, Síp; các Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty: VICEM, VIGLACERA, LILAMA...

UITBB là tổ chức gồm các tổ chức công đoàn ngành Xây dựng, gỗ, vật liệu xây dựng được thành lập tháng 7/1949 tại Milan, Ý. UITBB là một chi nhánh của Liên đoàn Công đoàn thế giới. Trong 44 năm qua (từ năm 1975), CĐXDVN đã là thành viên và tham gia tích cực các hoạt động UITBB tổ chức.

Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề: Bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động; lao động nữ trong ngành Xây dựng; lao động di cư, lao động thời vụ và thay đổi công nghệ trong ngành Xây dựng. Đây là những mối quan tâm sâu sắc và là những nhiệm vụ quan trọng mà các nước trên thế giới và trong khu vực đang rất quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXDVN nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, khách quý đã đến tham dự hội nghị, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc về những tình cảm cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của Công đoàn Xây dựng các nước trong thời gian qua.

"CĐXDVN mong muốn thông qua hội nghị này, Công đoàn các nước trong khu vực sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm để đưa ra ý kiến hợp lý, hữu ích trong quá trình tham gia giải quyết các vấn đề đưa ra. Và điều quan trọng hơn, đây là dịp để các tổ chức công đoàn trong khu vực thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong phong trào công nhân - công đoàn quốc tế", Chủ tịch CĐXDVN nhấn mạnh.

cong doan xay dung viet nam dang cai to chuc hoi nghi uitbb khu vuc chau a thai binh duong lan thu xii
Tổng Thư ký UITBB Michalis Papanikolau phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Thư ký UITBB Michalis Papanikolau cho biết: Hội nghị lần này diễn ra vào thời điểm hết sức quan trọng đối với UITBB cũng như các công đoàn thành viên ở các quốc gia khi hiện nay tình hình khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra phức tạp. 

Chúng ta tổ chức hội nghị ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để đoàn kết quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp hữu ích và thực tế áp dụng trong khả năng của chúng ta. Đồng chí Tổng Thư ký cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến CĐXDVN đã chuẩn bị rất tốt cho hội nghị lần này.

cong doan xay dung viet nam dang cai to chuc hoi nghi uitbb khu vuc chau a thai binh duong lan thu xii
Đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung - Trưởng ban Đối ngoại TLĐLĐVN phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng ban Đối ngoại đại diện TLĐLĐVN đánh giá cao sáng kiến và những nỗ lực của UITBB, CĐXDVN cũng như các công đoàn thành viên khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã duy trì và phát triển những hoạt động liên kết khu vực như hội nghị lần này và những nội dung đưa ra thảo luận, thông qua đó để xây dựng các chiến lược để bảo vệ lao động trong ngành Xây dựng, đặc biệt là đối tượng lao động nữ và lao động di cư.

TLĐLĐVN xin cảm ơn những tình cảm của UITBB trong những năm qua và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, đoàn kết và ủng hộ từ UITBB để cùng đấu tranh vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lao động ngành Xây dựng trong khu vực.

cong doan xay dung viet nam dang cai to chuc hoi nghi uitbb khu vuc chau a thai binh duong lan thu xii
Các đại biểu dự hội nghị.

cong doan xay dung viet nam dang cai to chuc hoi nghi uitbb khu vuc chau a thai binh duong lan thu xii
Toàn cảnh hội nghị.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • ho tro 30 trieu dong xay mai am cong doan cho doan vien kho khan

  Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền 30 triệu đồng cho chị Trương Thị Toàn – đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái, thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh.  

 • nguy co benh tat khi moi truong song cua cong nhan khong dam bao

  Tình trạng nhiều công nhân lao động đang phải ở trong các nhà trọ mất vệ sinh, tồi tàn cùng môi trường sống xung quanh không đảm bảo khiến họ có nguy cơ cao mắc các loại bệnh. Làm thế nào để phòng tránh bệnh tật cho người lao động, nhất là vào thời điểm dịch COVID-19 như hiện nay?

 • ldld kien giang ban giao mai am cong doan cho doan vien dan toc khmer

  Sau khi được tin tổ chức Công đoàn hỗ trợ, nhiều bạn bè, thân nhân có thêm động lực góp sức, nâng tổng trị giá Mái ấm Công đoàn lên đến 240 triệu đồng.

 • cong tac xet chon phai ky cang

  Chương trình trao tặng “Mái ấm Công đoàn” (MÂCĐ) đã giúp cho hàng vạn công đoàn viên (CĐV), công nhân viên chức lao động khó khăn về nhà ở có được “mái ấm” cả đời mong ước. Nhưng MÂCĐ chỉ thật sự có nghĩa khi người được trao thật sự khó khăn, bản thân họ không có khả năng tạo dựng cho riêng mình căn nhà dù là tạm bợ.

 • co hoi hien dai hoa he thong phap luat lao dong va quan he lao dong

  Bình luận về việc Nghị viện Châu Âu vừa bỏ phiếu thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa EU (EVFTA) và Việt Nam, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã khẳng định, việc gia nhập EVFTA và CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) là cơ hội tạo điều kiện cho Việt Nam hiện đại hóa hệ thống pháp luật lao động và quan hệ lao động.

 • tren 30 nguoi lao dong phai chi tieu tan tien lam them moi du trang trai

  Hầu hết, người lao động có tiền lương, thu nhập vừa đủ trang trải cuộc sống, không có tích lũy; thậm chí còn trên 30% người lao động phải chi tiêu tằn tiện, phải làm thêm mới đủ trang trải.

Xem thêm
 • khi nao lao dong cham dut hop dong khong can ly do khong can bao truoc

  Từ năm 2021, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp nào không cần lý do, cũng không cần phải báo trước cho người sử dụng lao động?

  21:05 | 13/02/2020
 • ha giang ho tro xay mai am cong doan toi 5 gia dinh

  Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang vừa hỗ trợ cho 5 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Quang Bình, Xín Mần và Hoàng Su Phì để làm nhà ở "Mái ấm Công đoàn".

  14:51 | 11/02/2020
 • de nghi lay thang 7 la thang cong doan viet nam

  Bà Phạm Thị Hằng - Chủ tịch CĐ KKT Hải Phòng - đề nghị lấy tháng 7 là Tháng Công đoàn (CĐ) Việt Nam để CĐ các cấp tổ chức thêm được nhiều hoạt động chăm lo phúc lợi cho công nhân lao động.

  09:59 | 11/02/2020
 • trao tien ho tro xay nha mai am cd cho cnld co hoan canh kho khan

  Ngày 7.2, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phối hợp với CĐ các Khu công nghiệp tỉnh đã tới thăm và trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Nga (trú tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

  20:58 | 08/02/2020
 • dua chu truong cua dang den voi nguoi lao dong

  Trong các doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước có cơ sở Đảng, nhiều cấp ủy là chủ tịch công đoàn cơ sở đã có những giải pháp sáng tạo, hiệu quả để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến công nhân lao động, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh trong DN.

  09:44 | 04/02/2020
 • cong doan gop phan xay dung dang vung manh trong doanh nghiep

  Bên cạnh làm tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ), nhiều cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) trong các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước đã có những giải pháp để xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trong DN...

  10:39 | 03/02/2020
 • tong ldld viet nam trien khai du an thiet che cong doan tai tinh tien giang

  Sáng 2.2, tại Khu công nghiệp Mỹ Tho (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ triển khai Dự án Thiết chế Công đoàn.

  16:05 | 02/02/2020
 • 981 so cong nhan tro lai lam viec sau tet

  Theo tổng hợp của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, tính đến 10h00 ngày 30.1.2020 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán), 85% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 98,1% số công nhân lao động trở lại làm việc (tập trung ở doanh nghiệp khu công nghiệp và chế xuất, ngành Dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn). Một số DN sẽ mở cửa làm việc vào ngày 4.2.

  09:11 | 31/01/2020
 • doan vien can tiep tuc phat huy tinh nang dong sang tao

  Ngay từ quý III/2019 các cấp công đoàn trong cả nước đã xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực nhằm chăm lo tốt hơn về vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020)…

  15:23 | 30/01/2020
 • cong doan tong cong ty viglacera ctcp khong ngung nang cao chat luong hoat dong

  (Xây dựng) - Phát huy vai trò chủ động của tổ chức Công đoàn, trong những năm qua, Công đoàn Tổng Công ty VIGLACERA đã nỗ lực chăm lo cuộc sống người lao động, phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các mặt công tác. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được ban lãnh đạo Tổng công ty đề ra.

  08:30 | 27/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load