Thứ tư 23/09/2020 08:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Viên chức Lai Châu triển khai 2 dự án vay vốn

15:18 | 09/12/2019

Để góp phần tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho đoàn viên công đoàn, từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm của Tổng Liên đoàn và nguồn quỹ do các Công đoàn cơ sở huy động, năm 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh Lai Châu đã triển khai 2 dự án cho 2 hộ gia đình đoàn viên vay với tổng số tiền 76 triệu đồng, tạo việc làm cho 3 lao động.

cong doan vien chuc lai chau trien khai 2 du an vay von
Đồng chí Giàng A Tính (ngoài cùng bên phải) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu và đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà biểu dương học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019.

Bên cạnh đó, từ nguồn do các công đoàn cơ sở huy động các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã cho 42 đoàn viên vay với số tiền 596.900.000 đồng. Tiêu biểu như các: Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, Đài Phát Thanh truyền hình tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Cục Thống kê, Sở Khoa học và Công nghệ....

Đó là một trong những kết quả đạt được trong hoạt động năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh. Ngoài ra, hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp, các ngành phát động, khối thi đua Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức đã ký giao ước thi đua với 29 nội dung, cụ thể hóa và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đến các Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, trọng tâm là các phong trào: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Văn hóa, Thể thao”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”… gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, Trách nhiệm, Liêm chính, Sáng tạo”.

Theo Linh Nguyên/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load