Thứ ba 18/01/2022 20:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Cao Bằng hỗ trợ đoàn viên sửa, xây mới gần 100 Mái ấm Công đoàn

11:19 | 05/12/2021

Thời gian qua, hoạt động chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động đã được các cấp công đoàn trong tỉnh Cao Bằng quan tâm, triển khai bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút sự quan tâm tham gia của các cấp, các ngành, đoàn viên, người lao động.

cong doan cao bang ho tro doan vien sua xay moi gan 100 mai am cong doan
Cán bộ công đoàn tỉnh Cao Bằng trao hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: CĐCC

Ngày 5.12, ông Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho biết, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, Chương trình Mái ấm Công đoàn tiếp tục được duy trì trong giai đoạn 2021 - 2025.

Từ năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động CNVCLĐ đóng góp 2,4 tỉ đồng; đã hỗ trợ xây mới 70 nhà, sửa chữa 29 nhà với tổng số tiền là 2 tỉ 680 triệu đồng; trợ cấp cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 16 triệu đồng; giải ngân được 3 dự án cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn số tiền là 520 triệu đồng.

Các cấp công đoàn cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò đại diện cho tập thể người lao động trong việc thực hiện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, hỗ trợ, tư vấn 9 đơn vị đưa vào thỏa ước lao động tập thể các điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

Đến nay, có 53 CĐCS trong doanh nghiệp có thỏa ước lao động tập thể; các cấp công đoàn đã tổ chức được 46 cuộc đối thoại định kỳ; 6 cuộc đối thoại khi yêu cầu; 1 cuộc đối thoại khi có vụ việc. Thông qua đối thoại, thương lượng nhiều lợi ích của người lao động quan tâm như nâng cao chất lượng bữa ăn ca, việc khám sức khoẻ định kỳ, về môi trường lao động an toàn, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COIVD-19, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 678 triệu đồng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam... 100% đoàn viên công đoàn được thăm hỏi, động viên, tặng quà khi cá nhân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

LĐLĐ tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với 7 đơn vị, đã có trên 20% đoàn viên được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt với mức giá ưu đãi; chủ động đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ tiền ăn cho đoàn viên, người lao động trở về từ vùng có dịch, 80.000 đồng/ngày trong thời gian cách ly tập trung từ nguồn quỹ phòng, chống COVID-19 của tỉnh.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trọng tâm là Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở các cấp công đoàn; đã có hàng nghìn đoàn viên, người lao động được khen thưởng ở các cấp công đoàn, 12 cá nhân được tặng thưởng Bằng sáng tạo của Tổng LĐLĐVN; 2 cá nhân được Tổng LĐLĐVN khen thưởng sáng kiến trong Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển.

“Trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh sẽ tập trung thực hiện các giải pháp như tích cực, kịp thời tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật, nhất là chính sách, pháp luật liên quan đến đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người lao động tự bảo vệ quyền lợi của mình; nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể, đảm bảo các nội dung thương lượng có lợi hơn cho đoàn viên, người lao động; kịp thời, biểu dương, tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động” - ông Đỗ Văn Thắng cho hay.

Theo Hoàng Lam/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load