Thứ năm 09/02/2023 13:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022

14:51 | 03/12/2022

(Xây dựng) - Tại triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” được tổ chức tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tạo lập giá trị mới cho doanh nghiệp. Bởi tại triển lãm có hơn 30 hội nghị hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Triển lãm cũng là nơi để các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch. Đặc biệt, là chủ đề Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp, lộ trình nâng cấp sản xuất hướng đến Công nghiệp 4.0, và triển lãm công nghệ.

Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022
Triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” diễn ra tại Bình Dương từ ngày 2 – 4/12/2022.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam. Triển lãm lần này tại Bình Dương có sự tham dự của hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng.

Ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Bình Dương là một trong các tỉnh thành của cả nước chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần sáng tạo, vượt khó và đồng lòng của hệ thống chính quyền, người dân, Bình Dương từng bước khôi phục kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP tăng 8,29% so với cùng kỳ năm 2021, duy trì thặng dư thương mại gần 10 tỷ Đô la mỹ. Ngoài ra Bình Dương còn duy trì được vị thế là địa phương có sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, như thu hút được các tập đoàn đa ngành lớn trên thế giới Lego, Missubishi, Aeon, Tokyu… Đây chính là động lực cho chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng hệ sinh thái doanh nghiệp công nghiệp thúc đẩy phát triển và tăng trưởng theo các chương trình chiến lược đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Dương”.

Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022
Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Becamex IDC giới thiệu về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và công nghiệp thế hệ mới tại Bình Dương. Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tăng năng xuất lao động và ít thâm dụng lao động là một trong những chương trình ưu tiên của Bình Dương đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Hà hy vọng triển lãm là cơ hội để lãnh đạo, các doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp cùng trao đổi thảo luận, tạo tiền đề cho những hợp tác chiến lược trong thời gian tới; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đến với tỉnh Bình Dương trong tương lai.

Theo định hướng đề án thành phố thông minh, Bình Dương tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các chương trình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trong đó mô hình phát triển 5 lớp của Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region” là một mô hình hoàn toàn mới và phù hợp với thực tiễn của Bình Dương. Cụ thể, lớp 1 - Quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông công cộng, lớp 2 - Xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, lớp 3 - Phát triển kinh tế cân bằng, lớp 4 - Chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 và lớp 5 - Phát triển nguồn nhân lực.

Mỗi lớp là định hướng cho một tập hợp các đề án có chủ đích nhằm giải quyết những thách thức của Bình Dương theo từng chủ điểm. Mỗi lớp đóng vai trò riêng nhưng có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau và sẽ tạo ra những tác động liên ngành, trên diện rộng, trực tiếp vào mọi mặt đời sống xã hội. Mô hình 5 lớp là sự hình thức hóa lại, cô đọng trong một biểu đồ nhằm biểu đạt chiến lược phát triển thông minh của Bình Dương trong giai đoạn vừa qua. Qua đó, khẳng định hướng đi đúng đắn của Bình Dương, là kim chỉ nam cho chiến lược phát triển của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Những thông tin tại triển lãm đã giúp doanh nghiệp tại Bình Dương dễ dàng tiếp cận và tương tác với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động của quốc gia và khu vực nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, nâng cấp hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, nguồn nhân lực công nghệ, quỹ đầu tư, chuyên gia… trong nước và quốc tế về Bình Dương đầu tư.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM lấy hàng tận nhà

  (Xây dựng) - Đối với khách ở khu vực TP.HCM, khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM thông qua Công ty VHE Express, đơn hàng sẽ được hỗ trợ lấy tại nhà. Khách được nhân viên tới tận nơi lấy hàng an toàn, đóng gói miễn phí và giao hàng door to door.

  08:00 | 07/02/2023
 • Bước chuyển mình ấn tượng của Tập đoàn AMACCAO

  (Xây dựng) - Tiền thân là công ty xây dựng, sau đó lấy ngành sản xuất làm trọng tâm phát triển, AMACCAO đã có bước chuyển mình ấn tượng khi trở thành tập đoàn đa ngành với mũi nhọn là đầu tư lĩnh vực năng lượng xanh.

  16:29 | 06/02/2023
 • Mô hình BIM trong xây dựng giảm 80% thời gian lập dự toán

  (Xây dựng) - Mô hình BIM ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành. Công cụ này giảm bớt tới 80% lập dự toán, 40% các yêu cầu thay đổi. Chưa dừng lại ở đó, BIM chỉ sai lệch quyết toán toàn dự án chừng +/- 3%. Đồng thời, công cụ này giảm 7% tiến độ, tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

  15:02 | 06/02/2023
 • Rèm Châu Âu - Nơi mang đến những sản phẩm rèm sân khấu uy tín và chất lượng

  (Xây dựng) - Hiện nay, Rèm Châu Âu là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những sản phẩm rèm được đánh giá cao cao cả về thẩm mỹ và chất lượng. Tại đây luôn có đầy đủ và đa dạng các loại rèm cửa khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, rèm sân khấu là một trong những sản phẩm chủ đạo.

  14:57 | 06/02/2023
 • Hưng Đức Phát - 8 năm cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Quạt ly tâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghiệp hữu ích này cũng như tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng thì Hưng Đức Phát là một trong những địa chỉ top đầu có thể cân nhắc.

  14:28 | 06/02/2023
 • Đức Long Gia Lai: Thua lỗ, khất nợ trái phiếu, vẫn cho công ty vốn 5 tỷ vay… 339 tỷ

  (Xây dựng) - Công ty Đức Long Gia Lai dù thua lỗ, khả năng trả nợ yếu đến khất nợ trái phiếu 181 tỷ đồng nhưng vẫn cho công ty vốn điều lệ 5 tỷ đồng vay… 339 tỷ đồng.

  07:47 | 06/02/2023
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load