Thứ tư 29/06/2022 14:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Có được đăng ký trụ sở của doanh nghiệp tại chung cư?

10:24 | 22/10/2020

(Xây dựng) – Ông Trương Văn Thanh (Bắc Ninh) có thắc mắc liên quan đến việc đăng ký trụ sở doanh nghiệp tại chung cư, gửi tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhờ hướng dẫn giải đáp.

co duoc dang ky tru so cua doanh nghiep tai chung cu
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau: Có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp có trụ sở chính tại chung cư trong trường hợp doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất kinh doanh tại trụ sở chính không?

Về vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh trả lời như sau:

Điều 43 Luật Doanh nghiệp quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Khoản 3, Điều 3 Luật Nhà ở quy định: “3. Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các căn hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh”.

Khoản 11, Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014 quy định các hành vi bị nghiêm cấm: “11. Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư theo quy định của Chính phủ”.

Căn cứ quy định trên, trường hợp ông Trương Văn Thanh có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị không thực hiện đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp tại các căn hộ chung cư, chỉ được đặt trụ sở chính tại các phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load