Thứ bảy 25/06/2022 11:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cổ đông Vinaconex sẽ được chia cổ phiếu thưởng từ cổ phiếu quỹ với tỷ lệ 9%

15:39 | 27/04/2021

(Xây dựng) - Sáng 27/4, đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) năm 2021 đã diễn ra thành công với nhiều quyết nghị quan trọng. Nổi bật nhất là việc các cổ đông của Vinaconex được chia cổ phiếu thưởng từ cổ phiếu quỹ với tỷ lệ 9%. Đồng thời, cổ đông cũng thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu và trái phiếu với giá trị dự kiến 5.000 tỷ đồng.

co dong vinaconex se duoc chia co phieu thuong tu co phieu quy voi ty le 9
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Vinaconex.

Năm 2020, báo cáo tài chính hợp nhất của Tổng Công ty cho thấy, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của cả hệ thống đạt 1.690 tỷ đồng, bằng 215% so với thực hiện năm 2019. Riêng Công ty mẹ có tổng doanh thu đạt 5.477 tỷ đồng, tăng 42% so với kế hoạch, tăng 56% so với thực hiện năm 2019; cổ tức đạt 12%, bằng 100% kế hoạch và bằng 200% so với thực hiện năm 2019.

Báo cáo của Ban điều hành Vinaconex cho biết, trong hoạt động xây lắp, Tổng Công ty đã trúng thầu nhiều dự án lớn thuộc lĩnh vực giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp với giá trị lên đến trên 10.000 tỷ đồng. Tiêu biểu là các gói thầu thuộc Dự án cao tốc Bắc Nam (đoạn Phan Thiết – Dầu Giây; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Mai Sơn – QL45); Dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; Dự án Bệnh viện K… đảm bảo nguồn việc trong năm 2020 cũng như các năm kế tiếp. Các dự án xây lắp chuyển tiếp như Mikazuki Đà Nẵng, dự án 93 Láng Hạ… đảm bảo tiến độ, chất lượng hiệu quả.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 song hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản của Tổng Công ty vẫn được duy trì ở mức ổn định. Vinaconex đã tích cực nghiên cứu, lập quy hoạch, tìm kiếm các dự án đầu tư mới thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để có thể triển khai ngay khi tình hình thị trường thuận lợi, đơn cử như: dự án khu khách sạn Resort Tam Kỳ, Quảng Nam; Dự án khu nghỉ dưỡng Condotel Resort ven biển Tuy Hòa Phú Yên; Dự án khu dân cư đô thị Km3, Km4 phường Hải Yên, Móng Cái…

Tại đại hội, các cổ đông đã đánh giá cao chuyển biến trong công tác quản trị tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể, hoạt động đầu tư tài chính được triển khai đúng kế hoạch, các giao dịch tái cấu trúc vốn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nguồn thu cổ tức, lợi nhuận từ các công ty con, công ty liên kết ổn định. Bên cạnh đó Tổng Công ty đã thoái vốn dứt điểm tại một số công ty hoạt động kém hiệu quả hoặc không mang lại lợi nhuận kỳ vọng.

Các cổ đông tham dự đã biểu quyết thông qua phương án xử lý cổ phiếu quỹ của Tổng Công ty, trong đó có kế hoạch sử dụng 36.216.961 cổ phiếu quỹ chia thưởng cho các cổ đông với tỷ lệ phân phối 9%.

Đại hội đã thông qua tờ trình triển khai việc tăng vốn điều lệ và phát hành trái phiếu của Vinaconex. Cụ thể, Tổng Công ty sẽ phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm bên cạnh kế hoạch phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ với giá chuyển đổi không thấp hơn 2 lần giá trị sổ sách.

Phát biểu với đại hội, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cho biết thêm, với sự đồng thuận của các cổ đông, sự nỗ lực của ban điều hành và quyết tâm của tập thể hơn 12.000 người lao động Vinaconex cùng nguồn lực dự trữ hiện hữu, nguồn tài chính kỳ vọng đạt được sau các đợt phát hành cổ phiếu, trái phiếu khoảng 5.000 tỷ đồng sẽ được sử dụng có hiệu quả, đảm bảo nguồn vốn cho Tổng công ty trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là thực hiện ngay các dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực xây lắp và đầu tư bất động sản.

Các cổ đông tham dự cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất đạt 12.230 tỷ đồng, tăng 41% với kết quả thực hiện năm 2020; Công ty mẹ phấn đấu đạt 7.633 tỷ đồng, tăng 39% so với thực hiện năm 2020.

Liên quan đến công tác nhân sự tại Vinaconex, Đại hội cũng nhất trí điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 thành viên xuống còn 5 thành viên; bầu bổ sung 1 thành viên độc lập HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2022 . Đối với Ban kiểm soát cũng điều chỉnh số lượng thành viên từ 5 thành viên xuống 03 thành viên. Ngay sau khi chuyển niêm yết tại HOSE vào tháng 12/2020, Vinaconex đã rất nhanh chóng tuân thủ quy định về cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị độc lập, điều này thể hiện mục tiêu minh bạch trong công tác quản trị điều hành của cổ đông và ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong số những doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng, bất động sản, Vinaconex (HOSE: VCG) là cái tên được giới đầu tư quan tâm đặc biệt trong vòng 2 năm gần đây, từ mức giá 28.000 đồng/cổ phần khi Nhà nước thoái vốn tại Vinaconex, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/04, thị giá VCG đạt 48.000 đồng/cổ phiếu, thuộc nhóm doanh nghiệp có vốn hóa lớn trên HOSE. Những chuyển biến rõ nét về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và sự gia tăng giá trị vốn hóa trên thị trường của cổ phiếu VCG đã thể hiện niềm tin mạnh mẽ của cổ đông, nhà đầu tư vào triển vọng phát triển của Vinaconex. Vị thế đầu ngành xây lắp cộng hưởng với tầm nhìn xa về bất động sản, ban lãnh đạo giàu tâm huyết và khát vọng, tiềm lực tài chính vững mạnh... thị trường cho rằng đó là những yếu tố đang tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Vinaconex.

Bảo Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

Xem thêm
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
 • tong cong ty xay dung truong son no luc vuot kho

  (Xây dựng) - Công trình Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng do Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư; giao cho liên danh nhà thầu thi công là các Tổng công ty: Lũng Lô, Trường Sơn, Sông Đà, LILAMA - những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công các nhà máy thuỷ điện.

  14:11 | 22/06/2022
 • vicem hoang mai tao da but pha

  (Xây dựng) - Thêm một mốc son trong lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển của VICEM Hoàng Mai, đó là cuối tháng 3/2022 hoàn thành dự án cải tạo chiều sâu, thay đổi về công nghệ, giúp DN đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh.

  14:10 | 22/06/2022
 • vicem trai ngot tu doi moi sang tao

  (Xây dựng) - Là DN xi măng lớn nhất Đông Nam Á, trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đang nỗ lực đổi mới sáng tạo, tăng cạnh tranh và đạt kết quả kinh doanh khả quan trong 5 tháng đầu năm.

  14:08 | 22/06/2022
 • vicem hai phong tieu thu va doanh thu tang

  (Xây dựng) - Bám sát chủ đề năm 2022 "Đổi mới, kỷ cương, thị trường, số hóa", lãnh đạo VICEM Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao các phòng ban, cán bộ công nhân viên nhà máy thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

  14:07 | 22/06/2022
 • nganh fb da nang tiep da but pha

  (Xây dựng) – Ngày 24/6 tới đây, iPOS.vn cùng cộng đồng F&B Việt Nam đồng tổ chức sự kiện và triển lãm ngành F&B quy mô lớn tại Đà Nẵng. Sự kiện được tổ chức lúc 08h30 tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng – Khu biệt thự Đảo Xanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

  12:04 | 22/06/2022
 • th true milk tien phong san xuat phoi trong ong nghiem cho bo sua tai viet nam

  (Xây dựng) - “Xét về triển khai trong thực tiễn hoạt động thụ tinh ống nghiệm cho bò sữa thì Tập đoàn TH chính là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam. Đây là đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như: Có cụm trang trại hiện đại, có đàn bò sữa lớn, tiệm cận 70.000 con với những con bò có tiềm năng di truyền tốt, trang thiết bị công nghệ cao đồng bộ,…”, PGS.TS Hoàng Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam nhận định.

  08:00 | 21/06/2022
 • vinamilk green farm dau an ro net cua nganh sua viet nam tren hanh trinh phat trien ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 14-16/6, Hội nghị Sữa toàn cầu lần thứ 15 đã được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới với nhiều báo cáo, bài trình bày về các xu hướng phát triển bền vững của ngành sữa trên toàn cầu và tại nhiều quốc gia.

  16:14 | 20/06/2022
 • src can thoai von khoi sao vang hoanh son bao toan von co can bao toan dat vang

  (Xây dựng) - Biên bản họp Hội đồng quản trị số 96/BB-HĐQT ngày 19/6/2018 cho thấy Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) phải thoái vốn khỏi Công ty TNHH Sao Vàng – Hoành Sơn theo quy định của pháp luật và bảo toàn vốn. Thế nhưng, 4 năm đã trôi qua, SRC vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ này.

  15:43 | 20/06/2022
 • chao he cuc chat ngay ngat qua tang cung th

  (Xây dựng) - Từ ngày 20/4 đến hết ngày 14/7/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

  15:39 | 20/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load