Thứ tư 20/01/2021 20:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng: Cơ hội, thách thức và giải pháp

22:36 | 28/11/2020

(Xây dựng) – Đó là chủ đề của cuộc hội thảo do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Vô tuyến điện tử và tin học Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và Sở Du lịch tổ chức ngày 28/11. Hội thảo thu hút gần 200 doanh nghiệp Hải phòng tham gia.

chuyen doi so trong cac doanh nghiep tai hai phong co hoi thach thuc va giai phap
Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng, những cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; về mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tìm kiếm những giải pháp nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, đồng thời khuyến nghị một số giải pháp, cơ chế, chính sách về đẩy mạnh phát triển kinh tế số, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại hội thảo, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: Thực hiện “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia số vào năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt ngày 3/6/2020 và năm 2020 được coi là điểm khởi đầu cho chương trình Chuyển đổi số quốc gia, khởi động cho một giai đoạn mới đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội. Ngày 21/9/2020, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2025 tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, từng lĩnh vực đạt tối thiểu 10%.

Cũng tại hội thảo, ông Lê Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khẳng định, cụm từ “chuyển đổi số” đang là cụm từ “hot” hiện nay. Nó vừa là mục tiêu vừa là động lực cho toàn xã hội. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hải Phòng đã sớm ban hành kế hoạch triển khai chuyển đổi số theo ba nội dung: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Các tổ chức, doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai, thực hiện và đạt được kết quả ban đầu.

Hải Phòng là một thành phố đang trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa, để có một nền kinh tế phát triển bền vững cần có các giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham gia vào công cuộc chuyển đổi số.

Mỹ Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load