Thứ tư 19/01/2022 04:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chương trình "Mái ấm Công đoàn" giúp người lao động an cư lạc nghiệp

09:00 | 26/11/2021

Những năm qua, bằng nhiều nguồn huy động khác nhau, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã giúp nhiều gia đình đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, giúp họ an cư lạc nghiệp, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

chuong trinh mai am cong doan giup nguoi lao dong an cu lac nghiep
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: NT

Cuộc sống mới từ những "Mái ấm Công đoàn"

Đến thăm ngôi nhà mới của gia đình chị Trần Thị Minh (tại xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình), ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố trên diện tích 90m2.

Trong căn nhà mới còn thơm mùi sơn, không giấu khỏi sự xúc động, chị Minh cho biết: Chị hiện là công nhân của Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam (tại thành phố Tam Điệp). Chồng chị không may mất sớm, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, một mình chị đi làm nuôi 2 con đang tuổi ăn, tuổi học. Không có điều kiện xây dựng nhà mới nên nhiều năm nay, 3 mẹ con chị phải sống cảnh tạm bợ trong căn nhà cấp 4 xệp xệ, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

chuong trinh mai am cong doan giup nguoi lao dong an cu lac nghiep
Đại diện lãnh đạo Hội doanh nghiệp huyện Hoa Lư trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: NT

Đầu năm 2021, từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Tam Điệp, CĐCS công ty và chính quyền địa phương cùng sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và anh em họ hàng, gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà mới kiên cố và khang trang hơn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

"Từ khi được nhận vào làm việc tại công ty và tham gia vào tổ chức công đoàn, bản thân tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Đặc biệt là sự quan tâm của các cấp công đoàn đã dành cho gia đình tôi để hôm nay được ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp mà trong mơ tôi cũng không nghĩ tới. Đây là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu lao động và gắn bó lâu dài với công ty, với tổ chức Công đoàn" - chị Minh chia sẻ.

Không chỉ gia đình chị Minh mà hàng trăm gia đình đoàn viên, CNLĐ khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ sửa chữa, xây nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cũng cùng chung niềm vui, niềm hạnh phúc mà khó có thể nói hết được.

Hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động

Thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả về nhà ở của những đoàn viên, CNLĐ, những năm qua, bằng nhiều nguồn huy động khác nhau, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ hàng chục tỉ đồng để xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn tỉnh với mức hỗ trợ từ 20 đến 30 triệu đồng/nhà. Từ đó, chương trình tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp giao.

Ông Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nình Bình - cho biết: Chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn" đã và đang trở thành một trong những hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khẳng định giá trị "tổ ấm" đích thực của tổ chức Công đoàn. Chương trình đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động.

chuong trinh mai am cong doan giup nguoi lao dong an cu lac nghiep

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NT

Cũng theo ông Long, trên thực tế nhu cầu về nhà ở của đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều, trong khi nguồn kinh phí hỗ trợ của tổ chức công đoàn lại khá hạn hẹp. Chính vì vậy, rất cần có sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... để giúp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần mang lại cuộc sống ổn định cho NLĐ.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Ninh Bình sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn lực cùng chung tay góp sức, giúp đoàn viên, CNLĐ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Theo Diệu Anh/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load