Thứ bảy 15/05/2021 05:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chứng khoán: Điều chỉnh đầu tuần, hồi phục cuối tuần?

08:45 | 12/04/2021

2 phiên giảm điểm về cuối tuần giao dịch vừa qua đã đưa chỉ số chứng khoán VN-Index về gần ngưỡng kháng cự 1.230 điểm. Dự báo tuần giao dịch mới, thị trường sẽ diễn biến giằng co.

chung khoan dieu chinh dau tuan hoi phuc cuoi tuan
Thị trường chứng khoán được dự báo diễn biến giằng co trong tuần giao dịch mới. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Đại diện cho quan điểm dự báo này là Công ty chứng khoán BIDV (BSC). Theo BSC, dòng tiền đầu tư trong phiên cuối tuần trước không có chênh lệch nhiều so với phiên trước đó khi vẫn có 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường cũng chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục vận động giằng co trong những phiên giao dịch của tuần tới.

Trong khi đó, theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần. Nhịp điều chỉnh mạnh có thể chưa diễn ra và chỉ số VN-Index vẫn có thể sẽ hướng về vùng kháng cự 1.283-1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và vẫn có thể lướt sóng để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường có khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm vẫn đang được xem là vùng cản có thể khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận.

Dự báo tuần giao dịch mới (12-16.4) thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh quí 1 của từng doanh nghiệp. Đặc biệt vào giữa tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4.2021 diễn ra.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức từ 65-80%, có thể xem xét bán giảm tỉ trọng các vị thế ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỉ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Thị trường khó có thể điều chỉnh sâu trong nhịp này, theo nhận định từ Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV). Cũng theo KBSV, thị trường có cơ hội sớm quay trở lại đà tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Góc nhìn từ Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), 2 phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kĩ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn, với vùng hỗ trợ mạnh quanh đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Xu hướng chính của chỉ số VN-Index vẫn là tăng điểm. Dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường thể hiện qua thanh khoản tăng mạnh trong phiên cuối tuần trước ngày 9.4.

Một khuyến nghị được Công ty chứng khoán KIS Việt Nam đưa ra, giá mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là 1.350 điểm. Nhà đầu tư nên giữ vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản.

Theo THẾ LÂM/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load