Thứ tư 06/07/2022 16:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chưa xác định được giá đất, dự án The Arena Cam Ranh thất hứa với nhà đầu tư đến bao giờ?

21:17 | 27/05/2022

(Xây dựng) - Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết chưa có cơ sở để xác định giá đất cụ thể đối với dự án The Arena Cam Ranh. Đồng thời, dự án này đang tiến hành thủ tục định giá đất trong tố tụng hình sự cấp tỉnh.

chua xac dinh duoc gia dat du an the arena cam ranh that hua voi nha dau tu den bao gio
Chưa xác định được giá đất cụ thể

Theo đó, dự án The Arena Cam Ranh nằm trong danh sách các dự án vi phạm tại Thông báo số 1919/TB-TTCP ngày 04/11/2020 của Thanh tra Chính phủ. Tại thông báo này, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị các nội dung liên quan; trong đó có nội dung rà soát, xác định lại tiền sử dụng đất chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Qua rà soát hồ sơ, về xác định giá đất đối với dự án The Arena Cam Ranh theo Thông báo số 1919/TBTTCP, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và báo cáo Đoàn công tác số 3 - Thanh tra Chính phủ về những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị khi thực hiện Kết luận Thanh tra. Mặt khác, dự án này đang tiến hành thủ tục định giá đất trong tố tụng hình sự cấp tỉnh.

Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Xây dựng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung xác minh, điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc cấp và thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (nay là dự án The Arena Cam Ranh). Đồng thời, xác minh, điều tra dấu hiệu “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” tại dự án này theo đơn tố cáo của công dân.

Do vậy, sau khi các cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực có ý kiến chỉ đạo về báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể đối với dự án này đúng quy định pháp luật.

Tiếp tục xin điều chỉnh chủ trương đầu tư

Trong một diễn biến liên quan, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh liên tục có nhiều văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa “thúc ép” xem xét xử lý gấp hồ sơ điều chỉnh dự án The Arena Cam Ranh. Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh cho rằng đã qua hơn 18 tháng nhưng không hiểu vì lý do gì đến nay UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa ra quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh cũng khẳng định bằng văn bản, việc chưa được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đã gây khó khăn và thiệt hại doanh nghiệp, bởi đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để ngân hàng giải ngân thêm tiền cho dự án triển khai. Đồng thời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ dự án và tài chính của doanh nghiệp.

chua xac dinh duoc gia dat du an the arena cam ranh that hua voi nha dau tu den bao gio
Bức xúc trước chủ đầu tư dự án The Arena nhiều người dân đề nghị TAND Cam Ranh nhanh chóng đưa ra xét xử vụ kiện.

Có thể khẳng định, việc UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét thận trọng, thấu đáo, hài hòa lợi ích của người dân và chủ đầu tư trước khi đưa ra quyết định chấp thuận việc điều chỉnh chủ trương đầu tư là việc làm hoàn toàn đúng đắn và cần phải có thời gian. Thiết nghĩ, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh cũng cần tổ chức đối thoại với khách hàng và giải quyết rốt ráo, xử lý dứt điểm các khiếu kiện của khách hàng.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa có Văn bản số 3844/SKHĐT-DN yêu cầu Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh giải trình các nội dung liên quan đến phản ánh của công dân. Trong đó, phải trả lời cụ thể việc điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án The Arena Cam Ranh đến tháng 6/2023 có ảnh hưởng đến tiến độ thanh toán tiền và bàn giao căn hộ trong các thỏa thuận dân sự mà nhà đầu tư đã ký kết với các khách hàng hay không?

Như vậy, với việc chưa xác định được giá đất và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, vô hình chung đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của khách hàng, nhiều khách hàng cho biết tiếp tục “bỡ ngỡ” và hứng chịu các rủi ro về mặt pháp lý trước các lần điều chỉnh của dự án và Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh tiếp tục “lỗi hẹn” với khách hàng khi chưa biết ngày về đích của dự án.

Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load