Chủ nhật 05/07/2020 10:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa cây xanh trong trường học

22:05 | 29/05/2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn Thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

chu tich ha noi yeu cau ra soat cat tia cay xanh trong truong hoc
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố. Ảnh: Xuân Hải Lê

Ngày 29.5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố. Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện trong tháng 6 và những tháng cuối năm.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì đôn đốc CDC và các phòng y tế các quận, huyện, tiếp tục triển khai các công việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện việc tiếp nhận, quản lý chặt chẽ tất cả những người Việt Nam ở từ nước ngoài về cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài tới làm việc, không được để bất một trường hợp dương tính nào lây lan ra cộng đồng.

Kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các trang thiết bị y tế đã mua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực, kiểm tra, rà soát lại những vật tư tiêu hao để phục vụ cho công tác dự trữ.

chu tich ha noi yeu cau ra soat cat tia cay xanh trong truong hoc
Hội nghị giao ban ngày 29.5 UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Xuân Hải Lê

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung đôn đốc liên quan đến các dự án triển khai lắp đặt các trạm quan trắc cố định; đôn đốc cấp sổ đỏ; triển khai xây dựng phần mềm nâng cấp gói thầu, cơ sở dữ liệu đất đai; phối hợp với các quận, huyện thực hiện việc đấu giá đất… Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị cung cấp đủ nước sạch cho các khu vực, đặc biệt khu chung cư, không để nơi nào bị thiếu nước; khắc phục ngay trường hợp vỡ đường ống nước.

Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu Công ty công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn Thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; mở rộng chương trình học Công nghệ thông tin đến các cấp tiểu học, THCS và THPT, mở rộng chương trình học song bằng. Sở Nội vụ tập trung việc xét tuyển giáo viên hợp đồng; tiếp tục tổ chức đoàn thanh tra công vụ, nhất là ở các đơn vị có nhiều dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị các quận, huyện tạo mọi điều kiện cho các đơn vị thi công mạng lưới cấp nước sạch vùng nông thôn; tạo điều kiện cho các công ty hạ ngầm điện, viễn thông; cải tạo, chỉnh trang lại vỉa hè…; đôn đốc việc thu gom rác thải, nhất là ở các huyện; tăng cường xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng; tăng cường xử lý vi phạm lòng đường vỉa hè; tích cực vận động người dân phấn đấu hết năm 2020, không dùng bếp than tổ ong…

Theo Nguyễn Hà/Laoddong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoan thien tieu chi de hue som thanh thanh pho truc thuoc trung uong

  (Xây dựng) – Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét ban hành các Nghị quyết riêng cho Thừa Thiên - Huế về cơ chế chính sách đặc thù để đưa Thừa Thiên - Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2021. Các chỉ tiêu, tiêu chuẩn khác Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành vào năm 2025.

  19:15 | 04/07/2020
 • cac khu vuc tren ca nuoc deu co mua dong vao toi va dem 47

  Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam cấp 2-3; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  18:51 | 04/07/2020
 • quang tri nang cao cong tac quan ly chat luong cong trinh

  (Xây dựng) - Sáu tháng đầu năm 2020, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thẩm định dự án, thiết kế và dự toán cho 139 công trình; Tổng dự toán đề nghị thẩm định là 1.328,7 tỷ đồng, sau khi thẩm định là 1.324,8 tỷ đồng, cắt giảm 3,9 tỷ đồng so với đề nghị…

  16:34 | 04/07/2020
 • goi 62000 ti dong cang cham chi tra cang giam y nghia

  Sau nhiều tháng xét duyệt và chi trả, đến nay, số lượng người dân, người lao động nhận được tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vẫn còn quá ít so với dự kiến và nhiều địa phương còn triển khai chậm. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu người dân, người lao động, doanh nghiệp nhận được tiền trợ cấp kịp thời lúc gặp khó khăn, sẽ quý giá hơn rất nhiều.

  16:04 | 04/07/2020
 • chay cho o tien giang luc rang sang

  Ngọn lửa bùng lên bên trong nhà lồng ở chợ Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thiêu rụi nhiều tài sản của tiểu thương.

  14:50 | 04/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load