Thứ tư 04/08/2021 02:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa cây xanh trong trường học

22:05 | 29/05/2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn Thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

chu tich ha noi yeu cau ra soat cat tia cay xanh trong truong hoc
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố. Ảnh: Xuân Hải Lê

Ngày 29.5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố. Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện trong tháng 6 và những tháng cuối năm.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì đôn đốc CDC và các phòng y tế các quận, huyện, tiếp tục triển khai các công việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện việc tiếp nhận, quản lý chặt chẽ tất cả những người Việt Nam ở từ nước ngoài về cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài tới làm việc, không được để bất một trường hợp dương tính nào lây lan ra cộng đồng.

Kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các trang thiết bị y tế đã mua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực, kiểm tra, rà soát lại những vật tư tiêu hao để phục vụ cho công tác dự trữ.

chu tich ha noi yeu cau ra soat cat tia cay xanh trong truong hoc
Hội nghị giao ban ngày 29.5 UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Xuân Hải Lê

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung đôn đốc liên quan đến các dự án triển khai lắp đặt các trạm quan trắc cố định; đôn đốc cấp sổ đỏ; triển khai xây dựng phần mềm nâng cấp gói thầu, cơ sở dữ liệu đất đai; phối hợp với các quận, huyện thực hiện việc đấu giá đất… Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị cung cấp đủ nước sạch cho các khu vực, đặc biệt khu chung cư, không để nơi nào bị thiếu nước; khắc phục ngay trường hợp vỡ đường ống nước.

Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu Công ty công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn Thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; mở rộng chương trình học Công nghệ thông tin đến các cấp tiểu học, THCS và THPT, mở rộng chương trình học song bằng. Sở Nội vụ tập trung việc xét tuyển giáo viên hợp đồng; tiếp tục tổ chức đoàn thanh tra công vụ, nhất là ở các đơn vị có nhiều dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị các quận, huyện tạo mọi điều kiện cho các đơn vị thi công mạng lưới cấp nước sạch vùng nông thôn; tạo điều kiện cho các công ty hạ ngầm điện, viễn thông; cải tạo, chỉnh trang lại vỉa hè…; đôn đốc việc thu gom rác thải, nhất là ở các huyện; tăng cường xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng; tăng cường xử lý vi phạm lòng đường vỉa hè; tích cực vận động người dân phấn đấu hết năm 2020, không dùng bếp than tổ ong…

Theo Nguyễn Hà/Laoddong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cong ty cp xi mang va khoang san yen bai ngoi nha chung cua nguoi lao dong

  (Xây dựng) - Ai đã từng biết đến Công ty và thăm nhà máy sản xuất xi măng khoảng 2 năm về trước mà nay có dịp thăm lại thì không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi mới đến ngạc nhiên. Bởi bước chân vào nhà máy ta sẽ gặp những nét kiến trúc khác lạ từ những dãy nhà, những máy móc cao thấp khác nhau, nhưng lại rất hài hòa, tự nhiên như một bức tranh sinh động bởi sự gắn kết liên hoàn mà bàn tay người công nhân đã xây dựng lắp đặt nó.

  20:50 | 03/08/2021
 • giai phap khac phuc thieu vat lieu dap duong

  (Xây dựng) - Bộ GTVT chỉ ra nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng chậm tiến độ tại các dự án cao tốc Bắc - Nam là do thiếu vật liệu đắp nền đường, đặt ra yêu cầu cần có giải pháp lâu dài, bền vững cho vấn đề này.

  20:48 | 03/08/2021
 • tiem vaccine covid 19 cho nguoi tu 18 tuoi tro len

  (Xây dựng) - Ngày 02/8, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine phòng Covid-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

  20:46 | 03/08/2021
 • ha noi giao chi tieu tiep nhan cong dan cach ly tap trung

  (Xây dựng) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định giao chỉ tiêu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

  20:43 | 03/08/2021
 • chu tich hdnd thanh pho nguyen ngoc tuan kiem tra cong tac phong dich tai phuong chuong duong

  (Xây dựng) - Chiều 3/8, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Chử Xuân Dũng và Trưởng các Ban HĐND Thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành.

  18:39 | 03/08/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load