Thứ hai 24/02/2020 21:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không để hộ dân nào mất nước sạch dịp Tết

15:06 | 21/01/2020

Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá cao kế hoạch cấp nước sạch dịp Tết Nguyên đán của Công ty nước sạch Hà Nội và nhắc nhở Công ty thực hiện tốt để không để hộ dân, cơ quan, xí nghiệp, nhà cao tầng nào mất nước dịp Tết.

Năm đầu tiên Hà Nội không còn thiếu nước sạch

Chiều 18/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi kiểm tra công tác cấp nước Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Tại buổi kiểm tra, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Trần Quốc Hùng cho biết, năm 2019, nguồn nước của Thủ đô đã được bổ sung tăng trưởng đủ đảm bảo cung ứng khi đưa vào sử dụng từ Nhà máy nước Bắc Thăng Long với công suất 150.000 m3/ngày đêm (có thể huy động tới 200.000 m3/ngày đêm khi cần thiết); Nhà máy nước mặt sông Đuống, công suất 300.000 m3/ngđ; Nhà máy nước Ba Vì, công suất 15.000 m3/ngày đêm.

Như vậy, cùng với các nhà máy nước hiện có, tổng nguồn nước của hà Nội đạt công suất 1.350.000 đến 1.400.000 m3/ngày đêm. Tăng 40% so với giai đoạn trước năm 2018, trong đó, năng lực sản xuất cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội là 750.000 m3/ngđ.

chu tich ha noi yeu cau khong de ho dan nao mat nuoc sach dip tet
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu không để hộ dân nào thiếu nước sạch dịp Tết Nguyên đán.

Đáng chú ý, năm 2019 là một năm thành phố Hà Nội không có khu vực nào mất nước do thiếu nguồn nước. Công ty hoàn thành kế hoạch Thành phố giao phát triển cấp nước cho trên 34.000 hộ dân cho các khu vực 4 xã huyện Mê Linh; bổ sung các huyện Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm. Phạm vi cấp nước Công ty Nước sạch Hà Nội quản lý đảm bảo 100% dân số được tiếp cận sử dụng nước sạch đô thị. Tỷ lệ thất thoát giảm từ 25% năm 2015 xuống còn 15%, tương ứng với tiết kiệm được 65.000 m3/ngày đêm.

Phục vụ nhân dân dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020, theo Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội nhu cầu sử dụng nước trong dịp này cao nhất khoảng 710.000 m3/ngày đêm. Trong khi nguồn nước cấp công ty sản xuất khoảng 600.000 m3/ngày đêm (dự phòng 150.000 mét khối/ngày đêm). Với sự kết nối tiếp nhận nguồn nước mặt Sông Đuống, Sông Đà Hà Nội sẽ có thêm 90 đến 150.000 mét khối. Để đề phòng các sự cố, công ty cũng bố trí cán bộ trực, lực lượng tuần tra sửa chữa và tiếp nhận thông tin; bố trí xe téc từ 22/1 đến 30/1 để đáp ứng yêu cầu cấp nước và sửa chữa khi có sự cố xảy ra.

“Chúng tôi đảm bảo phục vụ nhân dân dịp tết bởi nguồn cung hiện đã lớn hơn cầu”, ông Trần Quốc Hùng cam kết với Chủ tịch UBND TP.

"Không để hộ dân nào thiếu nước dịp Tết"

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo Thành phố biểu dương nỗ lực, cố gắng của Công ty nước sạch Hà Nội đã có nhiều thành tích, nỗ lực cố gắng kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhấn mạnh, năm 2019 là năm đầu tiên trong nhiều năm địa bàn Hà Nội không thiếu nước sạch. Trước đây cứ vào mùa khô là nhiều địa bàn phải luân phiên cắt nước... Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, có tầm nhìn từ những năm trước của thành phố, đây là năm đầu tiên mà Thành phố không để khu dân cư, nhà cao tầng, hộ dân nào thiếu nước. "Đây là sự nỗ lực cố gắng của Thành phố trong năm 2019, trong đó có sự đóng góp của Công ty nước sạch Hà Nội, Chủ tịch UBND TP nói.

chu tich ha noi yeu cau khong de ho dan nao mat nuoc sach dip tet
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà chúc tết cán bộ, công nhân viên Công ty Nước sạch Hà Nội

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trong giai đoạn 2016-2020, Thành phố đã đề ra 5 giải pháp để nâng cao đời sống người dân, trong đó có cấp nước sạch. Từ đó Thành phố tạo điều kiện cho các công ty cấp nước phát triển, tạo điều kiện cộng đồng doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực cấp nước.

Về kế hoạch cấp nước dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá cao kế hoạch của Công ty nước sạch Hà Nội và nhắc nhở Công ty thực hiện tốt để không để hộ dân, cơ quan, xí nghiệp, nhà cao tầng nào mất nước dịp Tết.

Trước một số sự cố về nước xảy ra trên địa bàn Hà Nội năm 2019, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị Công ty nước sạch Hà Nội xây dựng kế hoạch, kịch bản khi có sự cố xảy ra, dự trữ lượng nước, dự trữ xe chuyên dụng; tham gia với Sở Xây dựng khảo sát, tính toán phương án dự phòng, đảm bảo luôn dự trù cung cấp đủ nước sạch cho người dân; ứng dụng công nghệ mới mạnh mẽ hơn để người dân có thể tự kiểm tra đồng hồ, tự đóng tiền nước, tiến tới sử dụng đồng hồ thông minh, tự động hoàn toàn để tiết giảm thời gian, chi phí...

Nêu vấn đề, Thành phố đã mạnh dạn đề xuất và đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chí đô thị, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị năm 2020, Công ty nước sạch Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan mở rộng hệ thống, cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn theo tiêu chí đã đặt ra là 100% dân số nông thôn được tiếp cận sử dụng nước sạch đô thị.

"Công ty đã làm tốt việc lắp đặt cảm biến quan trắc chất lượng nước trước và sau khi xử lý, cập nhật thường xuyên. Sắp tới, việc xây dựng mạng lưới cấp nước đến đâu phải tiến hành lắp đặt các cảm biến quan trắc tại các trạm trung chuyển; kết nối thông số chất lượng nước các nhà máy nước khác về đầu mối Sở Xây dựng để quản lý chặt, công khai để người dân được biết", Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Theo NINH PHAN/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
 • nhip song tren pho han quoc o ha noi

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, khu phố tập trung cộng đồng người Hàn ở Hà Nội trở nên lặng lẽ, nhiều quán ăn vắng khách, thậm chí đóng cửa, người dân sinh hoạt tại khu vực trên đều với khẩu trang kín mít.

 • trang tinh khoi sac hoa le tren duong pho ha noi

  (Xây dựng) – Sau Tết Nguyên đán, khi những cánh hoa đào đã tàn, người Hà Nội lại chuyển sang thú chơi hoa lê. Những cành hoa lê bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi làm người dân Thủ đô không khỏi mê mẩn.

 • nhieu cong trinh duoc khoi cong khanh thanh dip 65 nam giai phong hai phong

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa họp thống nhất danh mục 12 dự án, công trình khởi công, khánh thành dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng sẽ trình tại Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV.

 • bac ninh trien khai them 3200 camera cho do thi thong minh

  Từ hiệu quả hệ thống camera giám sát hiện có, Bắc Ninh tiếp tục triển khai lắp đặt thêm 3.200 camera giám sát tại các nút giao thông, cửa ngõ ra vào tỉnh, các cơ sở trọng yếu trong thời gian tới.

 • tp hai duong se som trien khai xay dung do thi thong minh

  (Xây dựng) – Ngày 22/2, Thành ủy Hải Dương đã tổ chức hội thảo xin ý kiến về việc xây dựng TP Hải Dương trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn. Tham dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ;...

 • xay dung do thi thua thien hue khong hinh thanh cac quan noi thanh

  (Xây dựng) - Theo định hướng mô hình xây dựng đô thị Thừa Thiên - Huế trực thuộc Trung ương đã được xác định bao gồm thành phố Huế mở rộng, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, thị xã Phong Điền và các huyện theo mô hình thành phố trong thành phố, không hình thành các quận nội thành.

Xem thêm
 • dong ha quang tri nhung cai bay nguoi tren duong hung vuong

  (Xây dựng) – Bên trên phần móng cao từ 0,5 đến 30cm tại các cổng chào trang trí đã được dỡ bỏ trên đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là nhiều thỏi sắt nhô lên không khác nào những cái “bẫy người”.

  10:16 | 22/02/2020
 • ha noi sap nhap doi ten hang nghin to dan pho

  Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thống nhất quyết nghị thực hiện việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố của 11 quận, huyện.

  20:37 | 21/02/2020
 • thanh pho ve tinh tphcm de xuat co gi

  "Thành phố phía Đông" sẽ trực thuộc TPHCM trên cơ sở sát nhập ba quận 2, 9, Thủ Đức trở thành một khu đô thị sáng tạo, năng động nhất TPHCM dựa trên các lợi thế có sẵn như Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), Khu công nghệ cao (quận 9) và Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức).

  20:34 | 20/02/2020
 • de xuat di doi ga nha trang theo hinh thuc bt than trong voi tai san cong

  Sở Giao thông Vận tải đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa cần lấy ý kiến cộng đồng, người dân về việc di dời ga Nha Trang theo hình thức BT. Hơn nữa, dự án đề xuất thực hiện đầu tư theo hình thức BT cần nghiên cứu kỹ vì quỹ đất ga Nha Trang (tài sản do Tổng Công ty đường sắt Việt Nam quản lý) là tài sản công.

  14:56 | 20/02/2020
 • nhip song sai gon dan vui tro lai

  Sau gần 3 tuần sống trong lo ngại dịch viêm phổi cấp Covid-19, Sài Gòn đang dần trở nhịp sống năng động thường ngày với mỗi người, mỗi nẻo đường...

  14:28 | 20/02/2020
 • dien mao cau can hon 500 ty dong giup hoa giai nut that nguyen van huyen

  Công trình được xây dựng có trụ cầu thiết kế dạng chữ T, mố cầu thiết kế dạng chữ U. Tổng chiều dài của cầu là 278m, rộng 16m.  

  10:22 | 20/02/2020
 • ma tran o ga tren duong cau giay o ha noi

  Tuyến đường Cầu Giấy - Xuân Thủy, Hà Nội đang xuống cấp nghiêm trọng một trong những nguyên nhân gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

  09:16 | 20/02/2020
 • ca phe duong tau sau lenh cam

  HÀ NỘI - Khách tham quan không được vượt qua các barrier và chốt chặn, nhưng vẫn tìm nhiều cách để vào uống cà phê.

  14:28 | 17/02/2020
 • bien rac thanh tac pham nghe thuat

  Tại phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) - nơi từng có khá nhiều rác bị đổ bừa bãi - một nhóm 16 nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài đã tạo nên một "không gian nghệ thuật" với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

  20:00 | 16/02/2020
 • vinh cua luc ban tay xoe tren dau chan nguoi khong lo

  (Xây dựng) - Nói đến vịnh Cửa Lục nhiều người chỉ biết đó là một eo biển như một hồ nước lớn. Trước đây, sông nước chia cắt thành phố Hạ Long làm đôi, thượng nguồn là rừng núi Hoành Bồ (cũ) đại ngàn. Vịnh Cửa Lục còn có trầm tích lịch sử văn hóa mà ít người biết: Thời hồng hoang có tích người khổng lồ gánh đá vá trời; thời phong kiến, nhà Lý từng xây dựng thương cảng; đời Trần Triều thì diễn ra trận thủy chiến kinh điển đánh chìm thuyền chiến quân lương của giặc Nguyên; nhà Mạc thì xây thành, dựng phòng tuyến chống giặc phương Bắc; thời đại Hồ Chí Minh, nơi đây một bến phà 3 lần được Nhà nước phong danh hiệu anh hùng. Nay, vịnh Cửa Lục trên bến dưới thuyền, đầy ắp tiềm năng kinh tế ở trung tâm thành phố Hạ Long.

  10:28 | 16/02/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load