Thứ ba 11/05/2021 14:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ nhân nhà mặt phố đồng ý giao đất để làm metro Nhổn - Ga Hà Nội

22:23 | 16/04/2021

Vướng mắc cuối cùng về mặt bằng để làm nhà ga Nhổn - Ga Hà Nội đã được giải quyết sau khi một hộ dân chấp nhận phá nhà để bàn giao đất.

Ngày 16/4, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cùng chính quyền địa phương đã điều động máy xúc giải phóng phần mặt bằng cuối cùng để làm ga đường sắt trên cao.

Việc giải phóng mặt bằng được triển khai sau khi chủ nhân căn nhà số 269 Cầu Giấy chấp thuận bàn giao mặt bằng để các nhà thầu xây dựng cầu thang số 4 dẫn lên nhà ga S7.

chu nhan nha mat pho dong y giao dat de lam metro nhon ga ha noi
Máy súc bắt đầu phá dỡ phần mặt tiền của căn nhà số 269 Cầu Giấy. Ảnh: MRB.

Theo đó, vỉa hè và một phần mặt tiền của căn nhà số 269 sẽ bị phá dỡ để giải quyết xung đột với móng cầu thang số 4 của ga S7. Đây là vị trí vướng mắc GPMB cuối cùng liên quan đến chân thang ga.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo MRB cho biết hạng mục cuối cùng này đã chậm nhiều năm do không nhận được mặt bằng sạch từ người dân. MRB từng phải tính đến phương án vận hành nhà ga với 3 cầu thang thay vì 4 như thiết kế. Sau nhiều nỗ lực thuyết phục, mặt bằng để xây cầu thang thứ 4 đã được bàn giao.

Tính đến hết tháng 3, tiến độ chung dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội đạt khoảng 71,2%, tiến độ tổng thể đoạn trên cao đạt 86,3%.

MRB bày tỏ quyết tâm giữ đúng tiến độ vận hành đoạn trên cao trong năm 2021. Phần việc còn lại của đoạn trên cao là kiến trúc nhà ga và hoàn trả vỉa hè (công việc còn lại khoảng 4,7%).

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết mốc giới GPMB của dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội trùng với chỉ giới đường đỏ của tuyến Cầu Giấy - Xuân Thủy và quốc lộ 32. Về nguyên tắc, đất trong chỉ giới đỏ chỉ có thể làm vỉa hè hoặc các công trình công cộng. Thực tế tại quận Cầu Giấy, đất trong chỉ giới này vẫn xuất hiện nhà dân.

Giải thích vấn đề này, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết một số mảnh đất mặt đường quốc lộ 32 đã có sổ đỏ từ trước, quá trình mở rộng đường, một số diện tích nằm trong chỉ giới đỏ nhưng chưa được GPMB triệt để. Những phần đất này sau đó vẫn phải cấp phép xây dựng vì các hộ dân có sổ đỏ đầy đủ.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết để GPMB cho dự án, cơ quan chức năng phải cắm mốc GPMB, xác định trường hợp công trình nào lấn vào đất công thì tháo dỡ, còn có sổ đỏ phải đền bù, thực hiện GPMB theo quy định.

Theo Ngọc Tân/Zing.vn

Cùng chuyên mục
 • Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

 • evn trien khai cac bien phap cap bach ung pho dich covid 19

  (Xây dựng) – Nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

 • huyen co to quang ninh can sua chua ngay cau cang cho tau thuyen cap ben

  (Xây dựng) - Tại các kỳ tiếp xúc của HĐND các cấp, cử tri huyện Cô Tô liên tục kiến nghị về tình trạng hư hỏng hai cầu cảng Thanh Lân và Cô Tô ở địa phương, đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sửa chữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng sông nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên hải.

 • so xay dung quang tri co tan pho giam doc

  (Xây dựng) – Ngày 10/5, UBND tỉnh Quảng Trị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Ông Văn Đức Lợi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Trị.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load