Thứ ba 07/02/2023 07:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang: Trễ 3 năm bàn giao căn hộ nay tiếp tục xin trễ thêm 10 tháng

08:34 | 02/12/2022

(Xây dựng) - Quá bức xúc về việc Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang kéo dài 3 năm vẫn chưa bàn giao căn hộ, ông Kwong H quốc tịch Trung Quốc và ông Sia N quốc tịch Malaysia đã có đơn thư gửi cho Báo điện tử Xây dựng.

Chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang: Trễ 3 năm bàn giao căn hộ nay tiếp tục xin trễ thêm 10 tháng
Tòa nhà Risemount Apartment Danang do Công ty CP PAVNC làm chủ đầu tư đã xong phần xây dựng bên ngoài nhưng vẫn chưa thực hiện xong các hạng mục hoàn thiện bên trong.

Theo đơn trình bày thì ngày 30/11/2018, ông Sia N có ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 2403/RAD/HĐMB-PAVNC với Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang tại đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Căn hộ có diện tích sàn 53.50 m2, giá bán là 3.400.941.500 đồng. Đến nay ông Sia N đã thanh toán đến 70% giá trị Hợp đồng, đợt thanh toán tiếp theo sẽ được thực hiện sau khi có Thông báo nhận bàn giao căn hộ của chủ đầu tư.

Ông Kwong H ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 1001/RAD/HĐMB-PAVNC với Công ty CP PAVNC vào ngày 22/05/2019, diện tích căn hộ được mua là 83,99m2, giá bán 7.865.907.995 đồng, ông Kwong H đã thanh toán đến 70% giá trị hợp đồng, đợt thanh toán tiếp theo sẽ được thực hiện sau khi có Thông báo nhận bàn giao căn hộ của chủ đầu tư.

Theo hợp đồng được ký kết, 02 căn hộ trên chủ đầu tư cam kết bàn giao vào quý IV/2019. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại đã quá thời hạn cam kết bàn giao căn hộ nêu trên nhưng Công ty CP PAVNC vẫn chưa thực hiện hoàn tất xây dựng để bàn giao căn hộ cho ông Kwong H và ông Sia N theo đúng cam kết.

Tính đến nay theo hợp đồng đã trễ 3 năm theo hợp đồng đã ký nhưng phía Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang vẫn chưa hoàn thiện thi công và chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng. ông Kwong H và ông Sia N làm đơn gửi cho Công ty CP PAVCN nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Kwong H chia sẻ: Chúng tôi đã đến kiểm tra trực tiếp tại địa điểm dự án tại Lô đất A2-1 và A2-2 đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng thì cho đến nay dự án vẫn chưa được hoàn thiện. Có thể thấy rằng, việc chậm bàn giao căn hộ hoàn toàn do lỗi của chủ đầu tư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Thời điểm Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang tại đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước, quận Hải Châu ký hợp đồng mua bán với chúng tôi khi chưa đủ điều kiện mở bán. Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và nhà ở sửa đổi thì khi mở bán nhà ở hình thành trong tương lai thì phải ký Hợp đồng bảo lãnh với Ngân hàng thương mại đủ năng lực theo danh sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Việc bảo lãnh nhằm mục đích bảo đảm cho việc chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết với khách hàng. Chủ đầu tư phải gửi Hợp đồng bảo lãnh cho khách hàng tại thời điểm ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bản sao Hợp đồng bảo lãnh từ chủ đầu tư và cũng chưa được biết chủ đầu tư có được bảo lãnh hợp pháp từ Ngân hàng trước khi mở bán căn hộ hay không? Hiện nay chúng tôi rất hoang mang về vấn đề trên.

Trước việc chậm bàn giao căn hộ và hoang mang về năng lực của Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang, ông Kwong H và ông Sia N đã có đơn đề nghị thanh lý chấm dứt hợp đồng, thanh toán lại số tiền đã đóng và số tiền phạt theo quy định hợp đồng đã được ký kết.

`Thế nhưng đã hơn 1 tháng nay gửi đơn yêu cầu đề nghị thanh lý hợp đồng nhưng phía Công ty CP PAVCN hòa hoãn vẫn không thanh lý, dù phía Công ty CP PAVCN là đơn vị vi phạm hợp đồng trước.

Khi chúng tôi liên lạc với Công ty CP PAVCN trao đổi về việc chậm bàn giao căn hộ và đề nghị thanh lý hợp đồng của 2 khách hàng trên, Luật sư đại diện tư vấn pháp luật của Công ty cho rằng: Phía Công ty mong muốn thương lượng với khách hàng đợi đến tháng 8/2023 nhận bàn giao căn hộ.

Đối với việc chủ đầu tư đề nghị đợi đến tháng 8/2023 nhận bàn giao căn hộ, ông Kwong H và ông Sia N cho rằng việc chậm bàn giao căn hộ đã trễ 3 năm giờ trễ thêm 10 tháng nữa nên không chấp nhận đợi mà yêu cầu thanh toán và thanh lý hợp đồng do chủ đầu tư vi phạm.

Được biết trước đó đã có khách hàng tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh mua căn hộ tòa nhà Risemount Apartment Danang và đã khởi kiện Công ty CO PAVNC ra TAND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng yêu cầu chấm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa hai bên. TAND quận Hải Châu đã đưa ra xét xử và tuyên bố Công ty CP PAVNC phải thanh toán cho khách hàng số tiền gốc và tiền phạt vi phạm hợp đồng. Thế nhưng kể từ ngày án có hiệu lực pháp luật đến nay, Công ty CP PAVNC vẫn chưa thực hiện việc thanh toán cho khách hàng theo bản án vì không có khả năng thanh toán. Bởi theo Văn bản số 2156/2022/CV-VAB cung cấp thông tin của Ngân hàng TMCP Việt Á gửi Chi cục THADS quận Hải Châu ngày 17/7/2022 thì Công ty CP PAVNC có mở 3 tài khoản tại Chi nhánh Ngân hàng TMCP Việt Á (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trong đó 1 tài khoản có số dư hiện tại là hơn 1,2 triệu đồng đang bị phong tỏa, hai tài khoản còn lại có số dư hơn 1 triệu đồng và 1 tài khoản có số dư 100 USD.

Vậy với số dư như trên thì đến bao giờ Công ty CP PAVNC hoàn thiện xong tòa nhà Risemount Apartment Danang, liệu lời cam kết đến tháng 8/2023 Công ty CP PAVNC bàn giao căn hộ có thực hiện được hay không và niềm tin của khách hàng đối với Công ty CP PAVNC có còn nữa hay không?

Đối với việc rút hết toàn bộ tiền trong 3 tài khoản để lại số tiền duy trì tài khoản có phải “chiêu trò” để cho khách hàng thấy Công ty CP PAVNC không còn tiền và không có khả năng thanh toán khi thanh lý hợp đồng điều này sẽ đẩy khách hàng vào tình thế thanh lý hợp đồng cũng không xong mà nhận căn hộ thì không biết khi nào.

Được biết hiện nay Tòa nhà Risemount Apartment Danang đã được chuyển nhượng cho người chủ mới nhưng vẫn giữ tên là Công ty CP PAVNC.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền buông lỏng quản lý khiến vi phạm xây dựng của Công ty Thái Yên không được ngăn chặn?

  (Xây dựng) - Chưa được giao đất, chưa có bất cứ thủ tục pháp lý nào được cơ quan có thẩm quyền cho phép, nhưng Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Thái Yên (Công ty Thái Yên), đóng tại thôn Thái Lai, xã Thái Hòa đã ngang nhiên san lấp trái phép trên diện tích 1.295m2 đất nông nghiệp (trồng lúa) và xây dựng một số công trình trên đó.

  21:03 | 03/02/2023
 • Phú Yên: Quán cà phê Canary Garden bị “tuýt còi” dừng hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên đón khách

  (Xây dựng) - Quán cà phê Canary Garden hoạt động theo mô hình du lịch với giá vé vào cổng 70 nghìn đồng kèm nước uống. Quán cà phê này đã bị UBND huyện Tuy An và UBND xã An Hòa Hải yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh trái phép và vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất bằng trồng cây hàng năm từ ngày 18/1/2023. Tuy nhiên ngày 1/2/2023, phóng viên Báo điện tử Xây dựng vẫn ghi nhận quán cà phê ngang nhiên bán vé đón khách tham quan, chụp hình.

  22:40 | 02/02/2023
 • Kon Tum: Chủ tịch huyện Sa Thầy có bao che cho “đất tặc” lộng hành, trục lợi trái phép?

  (Xây dựng) - Huyện Sa Thầy là một địa chỉ “đỏ” về khai thác đất lậu, các đối tượng dùng máy cơ giới để khai thác và vận chuyển đất, vụ việc diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn nên đã tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  21:53 | 02/02/2023
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Vì sao công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 vẫn ngang nhiên tồn tại?

  (Xây dựng) - UBND huyện Hà Trung đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra việc tháo dỡ, các công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 (Công ty Tân Thành 6), sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh. Thực tế cho thấy, đến thời điểm kiểm tra, công ty không những không chấp hành việc tháo dỡ, mà vẫn còn ngang nhiên hoạt động.

  09:36 | 31/01/2023
 • Khánh Hòa “điểm mặt” các dự án khu đô thị chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Khánh Hòa hiện có 22 dự án khu đô thị, thế nhưng hơn phân nửa số dự án trên đang bị liệt vào diện đình trệ do chậm tiến độ, chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

  19:41 | 30/01/2023
 • Quảng Ninh: Ngôi đình căn cứ cách mạng bị “bỏ quên”

  (Xây dựng) - Ngày Tết, bậc cao niên thường có thú vui khách đến nhà thì “ôn cố tri tân”. Xuân này, cụ Nguyễn Ngọc Đàm - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kể: Ở đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà có một ngôi đình cổ mà các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối của Đảng từng làm cơ sở hoạt động bí mật trong lòng địch thời chống Pháp. Khi còn công tác, cụ có nhiều kỷ niệm về ngôi đình và vùng đất này.

  21:23 | 29/01/2023
 • Bài 1: Rác thải, “hiểm họa” trong đô thị lớn của tỉnh

  (Xây dựng) - Ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng rác trong mỗi hộ gia đình thải ra nhiều, người dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lại nhớ lại ngày cả đô thị kinh hoàng bị chìm trong mùi hôi thối, bốc lên từ những đống rác kếch xù, tồn đọng gần tuần lễ, hồi đầu tháng 8/2021.

  11:17 | 21/01/2023
 • Bình Định: Mặt đường Q.L19 “bưng kín” mặt nhà dân

  (Xây dựng) - Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên của Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư không chỉ gây bức xúc cho người dân thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận do xây mương thoát nước cao che khuất nhà dân, mà còn làm cho 36 hộ dân ở thôn Tả Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn bất bình vì cao độ nền đường tuyến QL.19 phủ kín nhà dân ngày giáp Tết.

  18:13 | 19/01/2023
 • Huyện Đắk Đoa (Gia Lai): Trại chăn nuôi lợn hơn 100 tỷ không phép khi nào tháo dỡ?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Group cố ý xây dựng trang trại chăn nuôi lợn rộng hơn 2,4ha trên đất nông nghiệp, không có giấy phép hoạt động. Mặc dù ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay trang trại vẫn hoạt động bình thường, chính quyền địa phương như “đánh trống bỏ dùi”?

  09:05 | 19/01/2023
 • Huyện Chư Pưh (Gia Lai): Công trình gần 10 tỷ “đắp chiếu”, dự án chưa phát huy hiệu quả sau nhiều lần gia hạn

  (Xây dựng) - Dự án Chợ xã Ia Le (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đầu tư gần 10 tỷ đồng, khởi công từ năm 2018-2020. Tuy nhiên đã gần 5 năm triển khai, công trình vẫn còn dang dở, trở nên hoang hóa, nguy cơ gây lãng phí nguồn ngân sách Nhà nước.

  10:26 | 18/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load