Thứ hai 05/06/2023 07:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chi trả hơn 1,3 nghìn tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân thuộc dự án sân bay Long Thành

16:02 | 19/10/2021

(Xây dựng) - Theo UBND huyện Long Thành, từ 18 - 27/10, địa phương sẽ thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt thứ 16 cho người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

chi tra hon 13 nghin ty dong tien boi thuong ho tro cho nguoi dan thuoc du an san bay long thanh
Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành.

Đây là đợt thứ 16, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả hơn 1,3 nghìn tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 561 trường hợp với tổng diện tích đất hơn 260ha.

Cũng theo UBND huyện Long Thành, đây là đợt đầu tiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 được địa phương thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho cả các hộ dân có đất bị thu hồi đang cư trú trên địa bàn huyện, cũng như các địa bàn khác ngoài huyện.

Trước đó, do phải thực hiện giãn cách xã hội nên việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ chỉ được UBND huyện Long Thành thực hiện đối với các hộ dân đang cư trú trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chia làm nhiều ca trong ngày để chi trả tiền. Mỗi ca chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ sẽ không quá 30 người. Ngoài ra, người dân khi đến nhận tiền cũng sẽ được thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí.

Tính đến trước đợt chi trả lần thứ 16, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 3,6 nghìn trường hợp thuộc dự án sân bay Long Thành với số tiền hơn 7,5 nghìn tỷ đồng.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load