Thứ tư 21/10/2020 07:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chỉ số tâm lý kinh doanh tại châu Á tăng trở lại trong quý 3

16:00 | 23/09/2020

Trong quý 3, chỉ số tâm lý kinh doanh của các doanh nghiệp châu Á đạt mức 53 điểm, tăng so với 35 điểm ghi nhận quý trước đó - mức thấp nhất trong 11 năm qua.

chi so tam ly kinh doanh tai chau a tang tro lai trong quy 3
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kết quả khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD công bố ngày 23/9 cho thấy trong quý 3/2020, chỉ số tâm lý kinh doanh (BSI) của các doanh nghiệp châu Á đã tăng trở lại trong bối cảnh các nước dỡ bỏ những hạn chế được áp dụng để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cuộc khảo sát được thực hiện đối với 103 doanh nghiệp ở 11 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương để đánh giá mức độ kỳ vọng về tình hình kinh doanh trong 6 tháng tới.

Trong quý 3, chỉ số BSI của các doanh nghiệp châu Á đạt mức 53 điểm, tăng so với 35 điểm ghi nhận quý trước đó - mức thấp nhất trong 11 năm qua.

BSI ở mức trên 50 điểm phản ánh tâm lý lạc quan của doanh nghiệp vào triển vọng kinh doanh.

Trong số các doanh nghiệp tham gia khảo sát, có 28% bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh doanh, tăng mạnh so với mức 7,6% trong quý 2.

Ngoài ra, khoảng 60% số doanh nghiệp cho biết họ không cắt giảm việc làm trong quý 3. Trong quý trước, 63% số công ty được hỏi đã phải cho nhân viên thôi việc.

Cũng theo kết quả khảo sát, gần 70% số doanh nghiệp coi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là rủi ro hàng đầu, 14% coi suy thoái kinh tế toàn cầu là mối lo ngại lớn nhất, trong khi số còn lại quan ngại về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới và một số rủi ro khác.

Khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD được công bố trong bối cảnh các biện pháp nới lỏng hạn chế ở nhiều nước châu Á đã giảm sức ép đối với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh./.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • mo hinh nha chong lu noi tieng the gioi

  Trên thế giới xuất hiện nhiều mô hình nhà nổi có khả năng chống lũ, không bị hư hại khi ngập nước...

 • kinh nghiem quoc te ve ha tang xanh

  (Xây dựng) - Hiện môi trường sống ở mọi nơi, nhất là tại các thành phố lớn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ô nhiễm môi trường đang làm giảm chất lượng sống của toàn bộ cộng đồng và làm biến đổi các đặc điểm thiên nhiên cơ bản, đe dọa tính sống còn của hệ sinh thái địa cầu. Quy hoạch hạ tầng xanh phải được hiện diện như một hợp phần được tích hợp trong quy hoạch không gian. Dưới đây là một số kinh nghiệm quy hoạch hạ tầng xanh trên thế giới:

 • luong khach phap mua nha o anh tang vot

  Tình trạng hỗn loạn chính trị và đại dịch lan rộng ở Vương quốc Anh mở ra cơ hội đầu cơ bất động sản cho giới siêu giàu Pháp.

 • ngoi nha phong cach nhiet doi duong dai

  Nằm trên một hòn đảo lớn vùng nhiệt đới, ngôi nhà được thiết kế thành một ốc đảo nhỏ riêng biệt cho những người sinh sống tại đây.

 • nhung can nha mien nhiem lu lut tai ha lan

  Hà Lan đã tìm ra được phương thức tài tình để chống lại tình trạng nhà cửa ngập trong lũ lụt, đó là xây những công trình “cùng dâng” theo nước.

 • ty phu anh rao ban can penthouse dat nhat singapore

  Căn hộ áp mái rộng 21.000 m2 chiếm trọn 3 tầng của tòa nhà cao nhất Singapore, đồng thời là căn hộ cao cấp lớn nhất và đắt nhất đảo quốc sư tử.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load