Thứ hai 21/09/2020 22:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chạy nước rút trên các công trình để kịp giải ngân đầu tư công

16:04 | 07/08/2020

Trước tình trạng "ách tắc" trong giải ngân đầu tư công, các địa phương đang quyết liệt vào cuộc để cải thiện tình hình. Tại TP.Cần Thơ, lãnh đạo địa phương này đã đề ra "Chương trình hành động về giải ngân vốn đầu tư công"; xem đó là cơ sở đánh giá cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu. Mỗi ngày, trên các công trình đều là những ngày "chạy nước rút", nhằm hoàn thành tiến độ.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Tính đến ngày 26.7, giải ngân vốn đầu tư công của TP.Cần Thơ là 1.605,759/8.163,572 tỉ đồng, chỉ đạt tỷ lệ 19,66%. Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Cần Thơ đã ban hành Chương trình hành động về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các dự án trọng điểm và giải ngân hết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Trước những chỉ đạo mạnh mẽ, tại các công trình có nguồn vốn ODA ở Cần Thơ; không khí làm việc đã khẩn trương quyết liệt.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Đây là hình ảnh trên tuyến đường Trần Hoàng Na thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3). Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 2,6km, tổng kinh phí hơn 191 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA. Không khí làm việc đang rất khẩn trương.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Công nhân Nguyễn Xuân Long chia sẻ: “Tôi đã làm nhiều công trình, nhưng ít khi nào không khí làm việc lại khẩn trương và quyết liệt như bây giờ. Dù mệt nhưng anh em rất vui. Hy vọng công trình sẽ kịp tiến độ“.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong
chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Ghi nhận tại dự án cầu Quang Trung (quận Ninh Kiều), dù trời nắng hay mưa, các công nhân vẫn làm việc rất khẩn trương và tỉ mỉ.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Ông Nguyễn Thực Hiện, Giám đốc Sở KHĐT TP.Cần Thơ cho biết, các địa phương đã xây dựng kế hoạch tiến độ cụ thể để triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trình; báo cáo tiến độ thực hiện và giải ngân định kỳ, cứ 15 ngày/lần đối với các công trình đang triển khai thi công; 7 ngày/lần đối với các công trình khởi công mới, chưa tổ chức lựa chọn nhà thầu.

chay nuoc rut tren cac cong trinh de kip giai ngan dau tu cong

Theo ông Hiện, một trong những nội dung quan trọng của Chương trình hành động về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 TP. Cần Thơ là đưa nội dung đánh giá kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu, làm cơ sở đánh giá cuối năm. Do đó, các công trình đang được thi công quyết liệt, nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Theo TRẦN LƯU - THÀNH NHÂN/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • u tien nghin ty giam lai suat moi vay mua nha sam xe

  Tín dụng tăng trưởng chậm, cho vay sản xuất kinh doanh “bí đầu ra”, các ngân hàng tập trung cho vay mua nhà, mua ô tô. Lãi suất thấp đang được tung ra, cạnh tranh giành khách.

  09:12 | 21/09/2020
 • vinh phuc thao go diem nghen tang cuong giai ngan von dau tu cong

  (Xây dựng) – Giải ngân vốn đầu tư công là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi kinh tế thời kỳ hậu Covid-19. Vì vậy, ngay từ những tháng đầu năm, Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nguồn vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình.

  21:42 | 20/09/2020
 • khanh thanh nha may che bien hoa qua tuoi 3500 ty uoc mo nhieu doi cua nong dan son la dang thanh hien thuc

  (Xây dựng) - “Được mùa mất giá”, điệp khúc kéo dài suốt nhiều năm qua ở vựa hoa quả Sơn La tới đây sẽ không còn nữa. Đó là hy vọng đã được nhen lên và neo giữ chắc chắn trong người dân Sơn La khi Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ vừa tổ chức khánh thành vào hôm nay 20/9.

  17:05 | 20/09/2020
 • ninh binh khoi cong xay dung nha may hyundai thanh cong so 2

  (Xây dựng) - Sáng 20/9, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, với công suất 100.000 xe/năm. Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  15:48 | 20/09/2020
 • vinh phuc thu hut dau tu vao cac khu cong nghiep

  (Xây dựng) – Với vị trí địa lý, Vĩnh Phúc hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, liền kề sân bay quốc tế Nội Bài, nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Quảng Ninh, vành đai phát triển công nghiệp phía Bắc rất thuận lợi để triển khai các dự án sản xuất kinh doanh. Cùng với những chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  15:45 | 20/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load