Thứ năm 16/07/2020 11:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CenLand bứt phá trong đầu tư thứ cấp bất động sản

10:56 | 20/11/2019

(Xây dựng) - Trong báo cáo công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019, Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ (CenLand, HoSE: CRE)  ghi nhận doanh thu tăng 85% so với cùng kỳ 2018, đạt 1.613 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ đầu tư bất động sản biến động lớn nhất, tăng 22 lần và đóng góp 40% cơ cấu, thay vì mức 3% như quý III/2018.

Chuyển biến nêu trên là kết quả của định hướng đẩy mạnh tham gia bất động sản thứ cấp mà CenLand lên kế hoạch từ khi niêm yết HoSE. Năm 2018, doanh nghiệp này đã đầu tư dự án tại nhiều địa Phương trên cả nước như dự án Vườn Sen Bắc Ninh, The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều Hải Phòng, … Đến quý III vừa qua, Công ty bắt đầu ghi nhận nguồn thu từ các dự án này.

Tiềm lực tài chính - Nền tảng gia nhập thị trường thứ cấp

Khác với hoạt động môi giới bất động sản, đầu tư thứ cấp đòi hỏi doanh nghiệp có nguồn vốn lớn để tham gia cùng chủ đầu tư hoặc mua “trọn lô” một phần dự án, trước khi phân phối ra thị trường. Những đơn vị đầu tư thứ cấp như CenLand cần nền tảng tài chính ổn định với lượng vốn dồi dào làm nền tảng để rót vào các dự án, một mặt vẫn đảm bảo hoạt động khác.

cenland but pha trong dau tu thu cap bat dong san
Euro River Tower là sự án tiếp theo CenLand đầu tư thứ cấp năm 2019.

Tới cuối tháng 9, tổng nguồn vốn của CenLand gần 2.682 tỷ đồng, cao hơn 15% so với đầu năm. Công ty chỉ vay nợ tài chính 130 tỷ đồng, chiếm chưa tới 5% cơ cấu. Phần lớn nguồn lực là vốn chủ sở hữu hơn 1.788 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 692 tỷ đồng, bên cạnh thặng dư vốn cổ phần 150 tỷ đồng.

Vốn điều lệ đạt 800 tỷ đồng, tăng từ mức 500 tỷ đồng đầu năm, sau khi Công ty chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15% và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 45%.

Hiện trong kho hàng của CenLand đang có hơn 100 dự án đủ điều kiện bán hàng, bởi vậy danh mục dự án của đơn vị này là nhiều nhất trên thị trường và lượng hàng có thể bán cũng là nhiều nhất.

Hoạt động của văn phòng TP. Hồ Chí Minh cũng được quan tâm phát triển và kết quả trong thời gian qua cũng đã có sự khởi sắc từ chỗ chỉ chiếm 22% giao dịch toàn quốc lên 26%, kho hàng tại TP. Hồ Chí Minh cũng đang rất dồi dào cho cả năm 2019 và 2020 bao gồm không chỉ các dự án ở TP. Hồ Chí Minh mà cả các dự án ở Bình Dương, Cần Thơ, ...

Lực lượng bán hàng hùng hậu và “đòn bẩy” công nghệ

Hiện nay, hệ thống của CenLand đang có 10.000 môi giới đến từ hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA, và hệ thống gần 500 sàn liên kết, các đại lý ủy quyền, … của CenHomes. Đơn vị này vẫn tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng qui mô kinh doanh, chiêu mộ chuyên viên kinh doanh và các đơn vị sàn liên kết để cùng phân phối kho hàng phong phú sẵn có.

CenHomes là nền tảng công nghệ bất động sản tiên phong tại Việt Nam. Cenhomes.vn cho phép người dùng tìm kiếm dự án, xem xét chi tiết về không gian, vị trí… đồng thời trang bị công cụ giao dịch trực tuyến như check căn, đặt cọc, thanh toán …

Với hơn 400 dự án niêm yết gồm một số được phân phối độc quyền như: Golden Hills, Six Miles Coast Resort…, khách hàng có thể trực tiếp xem tiến độ bán và kiểm tra những căn còn lại để mua trên Cenhomes, đặt tiền trực tuyến để “giữ chỗ”. 

Gần đây, nền tảng này ra mắt tính năng định giá, giúp người dùng có thể định giá tương đối bất động sản nhờ kết hợp trí thông minh nhân tạo (AI), dữ liệu thị trường và sự tư vấn của các chuyên viên CenValue - Công ty cổ phần thẩm định giá Thế Kỷ - Một thành viên khác của Cengroup.

Dù chỉ mới ra mắt, CenLand dự kiến năm 2019, CenHomes sẽ đóng góp 20 triệu USD doanh thu cho công ty, trở thành nền tảng công nghệ bất động sản (proptech) lớn nhất tại Việt Nam đã có lợi nhuận.

Kinh nghiệm thị trường và hệ sinh thái ngành

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, công bố chiến lược định hướng phát triển trước khi lên sàn, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CenLand từng cho biết, đầu tư bất động sản thứ cấp là bước đi tất yếu, giúp Công ty thu được lợi nhuận lớn hơn và chủ động hơn trong việc bán các sản phẩm bất động sản.

cenland but pha trong dau tu thu cap bat dong san
The Manor Central Park do CenLand độc quyền phát triển kinh doanh.

Với hơn 18 năm trên thị trường, Công ty môi giới bất động sản dẫn đầu thị phần miền Bắc đã xây dựng được hệ sinh thái kết hợp nhờ định hướng khác biệt ngay từ đầu. Thay vì chỉ đứng ở vai trò môi giới đơn thuần, Công ty đã phủ dài trong chuỗi giá trị ngành, bao gồm nghiên cứu thị trường, marketing tư vấn, truyền thông với Công ty cổ phần Ngôi Sao Mới (RSM), Công ty chuyên về lĩnh vực thẩm định giá, nghiên cứu bất động sản CenValue, Công ty chuyên về đầu tư và phát triển dự án CenInvest, …  Điều này cho phép công ty nắm bắt xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng, các yếu tố đảm bảo về khả năng tiêu thụ và thanh khoản của dự án khi tham gia đầu tư thứ cấp.

Tất cả các yếu tố trên giúp CenLand xây dựng được đội ngũ bán hàng mạnh nhất trên thị trường. Doanh nghiệp này dám nhận phân phối và đã thành công với những dự án đã từng gặp khó khăn khi chủ đầu tư tự bán hoặc giao cho các sàn bất động sản khác. Thương hiệu của CenLand đã được khẳng định, tạo nên sức mạnh, niềm tin và uy tín đối với các chủ đầu tư.

Năm 2019, CenLand tiếp tục đón nhận những hợp đồng đình đám về phát triển kinh doanh, độc quyền phân phối từ các chủ đầu tư lớn hàng đầu thị trường hiện nay như: Bitexco Group, Dabaco Group, Eurowindow Holding, Sunshine Group, … , trở thành đối tác tin cậy và lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • mua ban sap nhap giai phap doanh nghiep tai cau truc nguon luc

  Các hoạt động mua bán sáp nhập nói chung thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, tạo kênh thu hút đầu tư, góp phần chuyển dịch dòng đầu tư đến các cơ hội tốt.

 • cbre tro thanh don vi quan ly van hanh toa nha t place

  (Xây dựng) - Đây là thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH CBRE Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu (Global Invest) - Chủ đầu tư tòa nhà T-Place. Theo thỏa thuận này, CBRE sẽ trở thành đơn vị quản lý vận hành tòa nhà T-Place, 30A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • doanh nghiep vat lieu xay dung lay lai da hoi phuc sau dai dich

  (Xây dựng) - Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho thấy mức độ sụt giảm đã được kiềm chế đáng kể, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng tốc chuẩn bị đón đầu thị trường hồi phục trở lại.

 • homa mang lai su thong minh cho moi can nha

  (Xây dựng) - Lắp đặt dễ dàng, khả năng tích hợp được nhiều chuẩn kết nối, ứng dụng công nghệ xử lý trí tuệ nhân tạo tại biên, tối ưu được sự bảo mật của khách hàng bằng khả năng hoạt động cục bộ không cần internet, đó chính là điểm mạnh của những thiết bị smart home (nhà thông minh) mang thương hiệu HOMA đem lại. Đây cũng là sự khác biệt giữa HOMA với các thương hiệu khác trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thiết bị nhà thông minh.

 • novaland hop tac voi accor van hanh khach san novotel tai du an aqua city

  (Xây dựng) - Tập đoàn Novaland vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Accor để tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn mang thương hiệu Novotel tại dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

 • le ky ket du an nha may san xuat san pham co khi che tao cong nghe cao duc thanh

  (Xây dựng) - Ngày 15/7 tại Thành phố Hồ Chí Mính, Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ Đức Thành (Công ty Đức Thành) và Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Quang Phong (Công ty Quang Phong) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tổng thầu EPC Dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí chế tạo công nghệ cao Đức Thành.

Xem thêm
 • bao chi va doanh nghiep cung ho tro vuot qua kho khan hau covid 19

  (Xây dựng) - Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ "Khủng hoảng Covid-19" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/7 đã ghi nhận nhiều ý kiến về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, báo chí đã trở thành phương tiện truyền thông có hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch bệnh; phản ánh những kiến nghị của doanh nghiệp - doanh nhân, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh...

  11:08 | 15/07/2020
 • thong tin chinh xac hay khong la van de sinh tu voi doanh nghiep

  (Xây dựng) - Đây là một trong những thông điệp được TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ "Khủng hoảng Covid-19" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp - VCCI tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/7. Tại sự kiện này, cũng diễn ra lễ phát động Chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VIII.

  10:13 | 15/07/2020
 • smbc hoi thuc eximbank to chuc dai hoi dong co dong bat thuong nam 2019 lan thu hai

  (Xây dựng) - Là bên đề nghị và nhiều lần đốc thúc HĐQT Eximbank tổ chức phiên họp Đại hội đồng Cổ đông bất thường, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) thêm một lần nữa phải bày tỏ quan điểm để quyền cổ đông của mình tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã CK: EIB) được tôn trọng.

  23:21 | 14/07/2020
 • coteccons unicons trung thau 5 du an voi tong gia tri gan 3200 ty dong

  (Xây dựng) - Sau thành công của Đại Hội đồng Cổ đông thường niên 2020 vừa qua, nguồn vốn của Coteccons tăng hơn 1 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, Coteccons - Unicons tiếp tục là đơn vị thi công được các chủ đầu tư trong nước và quốc tế tin tưởng và giao thầu liên tiếp 5 dự án với tổng giá trị hợp đồng ký kết gần 3.200 tỷ đồng.

  23:20 | 13/07/2020
 • ong lon bat dong san thuoc top 50 cong ty kinh doanh hieu qua nhat viet nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 10/7, Tập đoàn Novaland lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2019 do Công ty Chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp bình chọn.

  15:11 | 11/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load