Thứ hai 17/01/2022 16:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cấu trúc nhà mái vòm tự sản sinh năng lượng tại Costa Rica

19:26 | 24/02/2016

(Xây dựng) - Kiến trúc sư người Iran Nader Khalili đã lên sáng kiến xây dựng Barro Vivo, những căn nhà tự sản sinh năng lượng, đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường tại Turrubares, Costa Rica.

Các kiến trúc sư của dự án cho biết, vì người dân nơi đây sống trong một khí hậu tương đối nóng và khô, chỉ có khoảng 3 tháng mưa, do đó, họ muốn xây dựng một ngôi nhà mang đến sự mát mẻ suốt cả ngày mà không cần đến điều hòa không khí hoặc quạt.

Các căn nhà với cấu trúc mái vòm và được thiết kế bán chìm dưới mặt đất để bảo vệ nó khỏi các yếu tố môi trường. Hướng về phía Thái Bình Dương để tận dụng lợi thế của chế độ gió, mỗi ngôi nhà đều có hai phòng ngủ, một phòng khách lớn, ba phòng tắm, khu vực nhà bếp và phòng chứa đồ và thậm chí cả một ban công nhỏ.

Cấu trúc sử dụng chủ yếu nguyên liệu chính từ đá và cát ở địa phương. Nhóm nghiên cứu cài đặt một hệ thống thoát nước mưa trên mái nhà để thu hoạch và lưu trữ nước, qua đó giảm thiểu sự phụ thuộc vào hệ thống đô thị của địa phương. Họ cũng có kế hoạch xây dựng nhà vệ sinh ủ trong suốt, sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt máy để tưới tiêu cho khu vườn.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Theo

Cùng chuyên mục
 • tap doan everland tai tro lap quy hoach 1200 du an 452ha tai thanh hoa

  (Xây dựng) - Ngày 07/01/2022, UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành Văn bản số 45/UBND-KT&HT về việc lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dịch vụ du lịch và nhà ở Tây Nam núi Linh Trường, huyện Hoằng Hóa.

 • khai mac trien lam va trao giai ashui award 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Hà Nội, Triển lãm và Lễ trao giải Ashui Award 2021 (lần thứ 10) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ashui Awards đã chính thức trao 10 hạng mục giải thuộc lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam gồm “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Xây dựng Xanh của năm”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng kỹ thuật của năm”, “Dự án tương lai của năm”, “Nhà ở của năm”, “Nội thất của năm” và “Dự án chung tay của năm”.

 • hau giang phe duyet 30 do an quy hoach xay dung ti le 1500

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 60/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/500 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch năm 2022. Theo Quyết định này, có 30 đồ án quy hoạch của 07 huyện, thị, thành được lập quy hoạch.

 • giai phap kien truc va quy hoach cho do thi sinh thai

  (Xây dựng) - Đây là chủ đề hội thảo trực tuyến “Công trình kiến trúc với đô thị sinh thái” do Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) phối hợp cùng Dulux Professional thuộc AkzoNobel tổ chức, ngày 15/1. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời là các kiến trúc sư, nhà thầu và chuyên gia trong ngành tham dự.

 • xay dung khu kinh te van phong tro thanh vung dong luc phat trien do thi hien dai van minh

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội đồng Thẩm định Nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hoà đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc Trần Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

 • ha tinh phe duyet do an dieu chinh mo rong quy hoach chung xay dung thi tran nghen

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 99/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5000).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load