Thứ ba 31/01/2023 13:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh: Trao 170 xe đạp cho học sinh nghèo vùng biên giới đất liền ven biển

14:35 | 27/12/2020

(Xây dựng) - Tiếp nối chuỗi hành trình nhân ái, 170 xe đạp do Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh kết nối các mạnh thường quân tài trợ đã được trao đến cho các em học sinh nghèo dọc tuyến biên giới đất liền ven biển thuộc 30 xã của 3 huyện Lộc Hà, Thạch Hà và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

cau lac bo hoa lan ha tinh trao 170 xe dap cho hoc sinh ngheo vung bien gioi dat lien ven bien
Đại diện các nhà tài trợ phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Sót trao 170 xe đạp cho các em học sinh khó khăn thuộc các xã dọc tuyến biên giới đất liền ven biển.

Theo đó, ngày 26/12, Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh phối hợp với nhóm thiện nguyện Ba anh em, nhóm Anh em yêu lan Thái Nguyên và Đồn biên phòng Cửa Sót trao 170 xe đạp trị giá gần 300 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn thuộc các xã dọc tuyến biên giới đất liền ven biển. Chương trình “Tiếp sức đến trường” được Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh phát động khi bắt đầu thành lập đã mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh hàng nghìn chiếc xe đạp.

Năm 2020, đây là chương trình thứ 4 được tổ chức, với mong muốn mang những món quà tinh thần động viên, nâng bước những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tới trường. Đại diện nhà tài trợ, ông Hoàng Sơn - nhóm thiện nguyện Ba anh em gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã tin tưởng đồng hành cùng với nhóm từ thiện để trao những phần quà thiết thực ý nghĩa đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời mong muốn chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa để các em học sinh được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học tập.

cau lac bo hoa lan ha tinh trao 170 xe dap cho hoc sinh ngheo vung bien gioi dat lien ven bien
Đại diện nhà tài trợ, ông Hoàng Sơn - nhóm thiện nguyện Ba anh em phát biểu tại buổi lễ.

Riêng đối với các em học sinh ở Hà Tĩnh, được biết, đây là năm thứ 2 vinh dự đón nhận những tình cảm quý báu của các bác, các chú, các anh chị yêu lan và thiện tâm trên cả nước gửi về. Tại đây, đơn vị đã trao 170 xe đạp cho 170 học sinh thuộc 30 xã biên giới đất liền ven biển của Hà Tĩnh thuộc địa bàn quản lý của Đồn biên phòng Cửa Sót. Chương trình “Tiếp sức đến trường” là một trong những chương trình thuộc chuỗi hoạt động nhân ái của Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh, cũng là chương trình cuối cùng của năm 2020. Dự kiến tới tháng 6/2021, Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tổ chức chương trình đầu tiên của năm với 1.000 xe đạp trao cho 10 huyện trên địa bàn cả tỉnh.

cau lac bo hoa lan ha tinh trao 170 xe dap cho hoc sinh ngheo vung bien gioi dat lien ven bien
Đại diện Đồn biên phòng Cửa Sót phát biểu tại buổi lễ.

Trước đó, ngày 12/12, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh và bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cũng đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê) trao 170 xe đạp cho học sinh và hàng trăm phần quà cho người dân tộc Chứt.

Được biết, năm 2020 với nhiều chương trình kết hợp, hỗ trợ chống Covid-19, cứu trợ lũ lụt và tiếp sức đến trường, Câu lạc bộ Hoa Lan Hà Tĩnh đã phối hợp kêu gọi các mạnh thường quân trao hơn 5 tỷ đồng cả tiền mặt và hiện vật về cho bà con Hà Tĩnh.

Linh Thùy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load