Thứ ba 03/10/2023 18:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bài tham dự cuộc thi “Phát triển công trình xanh”

Capital Place - tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold cho công trình xanh

09:49 | 18/09/2023

(Xây dựng) – Là tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold (tiêu chuẩn Mỹ chứng nhận cho công trình xanh), Capital Place đã trở thành một công trình xanh bền vững, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo không khí thông thoáng, trong lành cho khách hàng sử dụng.

Capital Place - tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold cho công trình xanh
Không gian xanh được cây cối bao trùm tại Capital Place.

Tọa lạc ngay trung tâm quận Ba Đình, nằm trên trục đường huyết mạch Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, Capital Place cung cấp khoảng 100.000m2 mặt sàn văn phòng và thương mại với các yếu tố vượt trội và không gian xanh đẳng cấp. Đây là tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold (tiêu chuẩn Mỹ chứng nhận cho công trình xanh) với không gian xanh rộng lớn và đặc điểm bền vững.

Điểm xanh đầu tiên tại Capital Place là ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và khu vực cây xanh bao trùm đã góp phần cải thiện trải nghiệm làm việc, đưa đến chất lượng không gian xanh cho tòa nhà.

Chia sẻ về Capital Place, bà Nguyễn Lê Dung - Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Viva Land cho biết cho biết: “Yếu tố xanh trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong thiết kế không gian văn phòng hiện tại. Ngoài ra, yêu cầu của người lao động về nơi làm việc không chỉ dừng lại ở không gian, mà còn mở rộng ra các vấn đề về sức khỏe, tính bền vững và đa dạng phương thức làm việc”.

Capital Place lấy cảm hứng từ một truyền thuyết địa phương, tòa nhà tìm cách mô phỏng một con rồng đang nhảy múa trong kiến trúc và hướng kính bên ngoài. Nó thể hiện nguồn cảm hứng huyền thoại và đóng vai trò như một ngọn hải đăng mới mang tính biểu tượng cho đường chân trời của thành phố.

Capital Place - tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold cho công trình xanh
Capital Place là tòa nhà văn phòng đầu tiên tại Hà Nội đạt chứng chỉ LEED Gold (Chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế cho công trình kiến trúc xanh).

‍ Bên cạnh không gian xanh, Capital Place còn là tòa văn phòng “xanh” khi sở hữu nhiều giải thưởng về sáng tạo tiết kiệm năng lượng. Capital Place sở hữu diện tích mặt sàn “không cột” lên đến 1.200m2/ tầng. Theo đó, tất cả hệ thống cột trụ được đẩy vào các góc, đảm bảo diện tích sàn thông thoáng lớn nhất, tối ưu hóa mọi thiết kế nội thất cũng như tránh lãng phí những “góc chết” thường gặp ở các tòa văn phòng có cột trụ nằm giữa.

Thiết kế thông tầng độc đáo khiến cho mỗi tầng trong không gian văn phòng của Capital Place được bao quanh bởi kính dày 2,7m từ sàn đến trần, tạo không gian mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn toàn cảnh 360 độ. Tòa nhà sử dụng kính chất lượng cao nhất – lowE với 2 lớp cách âm, cách nhiệt, chống tia UV – góp phần giảm tiêu thụ điện năng, điều chỉnh năng lượng tiêu thụ đạt mức hiệu quả nhất nhằm tạo dựng một môi trường làm việc thông thoáng và trong lành cho tất cả khách thuê.

Capital Place - tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold cho công trình xanh
Không gian xanh với cây cối bao phủ tại văn phòng làm việc của Capital Place.

Hai tòa tháp có 32 thang máy tốc độ cao được bố trí theo từng khu riêng biệt nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng. Tại Grand Atrium là hệ thống check-in sử dụng thẻ thông minh, đảm bảo an ninh cao cho tòa nhà và giúp quý khách lựa chọn thang máy tối ưu nhất.

Với tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội hiện nay, hệ thống lọc không khí tiên tiến với bộ lọc Merv 13 giúp lọc các hạt có hại lên đến 0,4 micromet được trang bị khắp tòa nhà để đảm bảo chất lượng không khí trong lành bên trong, qua đó đưa tới cho khách hàng một không gian sống và làm việc “xanh”.

Kể từ khi ra mắt, Capital Place đã đạt được nhiều Giải thưởng và Chứng nhận quốc tế, trong đó nổi bật là những chứng nhận “xanh” như: Chứng nhận LEED Gold - Chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế cho công trình kiến trúc xanh; Dự án Xanh tốt nhất 2019 bởi Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru.

Capital Place - tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn LEED Gold cho công trình xanh
Một sự kiện vì cộng đồng được tổ chức tại Capital Place.

Bên cạnh đó, Capital Place còn đưa về khối thành tích đồ sộ khi mang về những giải thưởng quý giá khác như: Giải thưởng Dự án Văn phòng tốt nhất (châu Á) 2019 bởi Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, Dự án Văn phòng tốt nhất 2019 bởi Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru, Dự án có Thiết kế Văn phòng tốt nhất 2019 bởi Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru, Dự án có thiết kế tổng quan tốt nhất 2019 bởi Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru.

Với việc sở hữu những giá trị cần có của một dự án văn phòng chất lượng cao, Capital Place đặt con người làm trọng tâm của thiết kế, đề ra các tiêu chuẩn mới về công nghệ và tính bền vững, đưa tới không gian xanh nhằm quan tâm đến sức khỏe và tạo ra sự kết nối, hòa nhập cho cộng đồng khách thuê doanh nghiệp.

Bài dự thi viết về Công trình xanh Việt Nam năm 2023 do Báo Xây dựng phát động. Ban tổ chức cuộc thi không trả nhuận bút các bài dự thi. Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực và bản quyền bài viết.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load