Chủ nhật 29/05/2022 02:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cấp dưới “ngâm” Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

08:25 | 28/10/2021

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu tích cực, chậm trễ triển khai thực hiện các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh.

cap duoi ngam ket luan thanh tra cua chu tich ubnd tinh quang ngai
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu tích cực, chậm trễ triển khai thực hiện nội dung các Kết luận Thanh tra.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện 5 Kết luận Thanh tra từ các năm 2019, 2020 đến nay.

Các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gồm: Việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất công sản tại các huyện, thị xã, thành phố; việc chấp hành pháp luật đối với các dự án xã hội hóa từ năm 2008 đến năm 2018; việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với Công trình sửa chữa nhà số 255 đường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi do Sở Y tế làm Chủ đầu tư; việc chấp hành quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất Rạp chiếu bóng 1/5.

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện các Kết luận Thanh tra của Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố còn chậm trễ, chưa thực hiện theo tiến độ. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nội dung trong 5 Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh chưa được triển khai thực hiện trên thực tế và chưa có kết quả.

Vì vậy, người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu tích cực, chậm trễ triển khai thực hiện nội dung các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguyên nhân được chỉ ra là do các tồn tại, vi phạm phát hiện qua thanh tra đã diễn ra trong thời gian dài nên nội dung triển khai thực hiện khắc phục rất khó khăn. Đồng thời, trong thời điểm đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra đối với tỉnh Quảng Ngãi nên các cơ quan, địa phương phải tập trung để phục vụ cho công tác này. Cùng với đó các cấp, ngành tập trung cho công tác Đại hội, công tác bầu cử các cấp và công tác chuyển giao nhận sự giữa hai nhiệm kỳ. Cũng như phải tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, ít nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại việc triển khai thực hiện các Kết luận Thanh tra. Những nội dung nào chưa triển khai thực hiện thì xây dựng Kế hoạch cụ thể nêu rõ nội dung, cơ quan chủ trì, phối hợp, tiến độ thực hiện để triển khai thực hiện trên thực tế và bảo đảm các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh phải được tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời.

Nếu để chậm trễ, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của Thủ trưởng các Sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tổ chức triển khai thực hiện các Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh.

cap duoi ngam ket luan thanh tra cua chu tich ubnd tinh quang ngai
Đến nay, hầu hết các nội dung của 05 Kết luận Thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh từ các năm 2019, 2020 đến nay chưa được triển khai thực hiện trên thực tế và chưa có kết quả.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục làm đầu mối theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các Sở, ban ngành, địa phương thực hiện các Kết luận Thanh tra; phối hợp với các Sở, ngành liên quan hướng dẫn, tham vấn về khó khăn, vướng mắc của các địa phương; khẩn trương thực hiện rà soát, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo cụ thể như: Giao nhiệm vụ cụ thể từng cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm thực hiện và thời gian hoàn thành.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load