Thứ hai 22/07/2024 23:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cấp bách bố trí vốn cho các dự án sạt lở bờ sông, bờ biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

07:59 | 06/10/2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ trong ngày 6/10 để bố trí vốn từ nguồn ngân sách trung ương năm 2023 hỗ trợ một số dự án phòng, chống sạt lở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cấp bách bố trí vốn cho các dự án sạt lở bờ sông, bờ biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về phương án bố trí cho một số dự án phòng, chống sạt lở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2023. Ảnh VGP

Chiều 5/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về phương án bố trí cho một số dự án phòng, chống sạt lở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh công tác ứng phó, khắc phục các hậu quả của thiên tai được lãnh đạo Chính phủ hết sức quan tâm.

Đối với vấn đề sạt lở bờ sông, bờ biển tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp kiểm tra thực tế tại 8 tỉnh và có ý kiến chỉ đạo. Bộ NNPTNT cũng đã kiểm tra tại 5 địa phương còn lại trong vùng…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc kịp thời xử lý, khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển tại một số địa phương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long do ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra nhằm đảm bảo toàn tính mạng và tài sản của nhân dân là cần thiết và cấp bách.

Cấp bách bố trí vốn cho các dự án sạt lở bờ sông, bờ biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Việc kịp thời xử lý, khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển tại một số địa phương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long do ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra nhằm đảm bảo toàn tính mạng và tài sản của nhân dân là cần thiết và cấp bách. Ảnh VGP

Vấn đề này cũng đã được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo tại nhiều văn bản. Trên cơ sở đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các bộ, ngành cho ý kiến cụ thể để thống nhất phương án.

Tại cuộc họp sau khi nghe Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo. Trên cơ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định đề xuất danh mục dự án đã đáp ứng đúng các quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công và các quy định của pháp luật có liên quan và đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung, số liệu báo cáo đề xuất; đại diện các bộ dự họp đều thống nhất với kiến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về danh mục, mức vốn hỗ trợ các địa phương thực hiện các dự án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển của các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ trong ngày 6/10 để bố trí vốn hỗ trợ các địa phương….

Theo Trần Mạnh/Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load