Thứ ba 13/04/2021 21:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cao tốc đoạn Cao Bồ-Mai Sơn sẽ thông xe kỹ thuật vào tháng Mười

15:54 | 05/03/2021

Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cao Bồ-Mai Sơn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình đang đạt đúng theo tiến độ yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.

cao toc doan cao bo mai son se thong xe ky thuat vao thang muoi
Nhà thầu triển khai thi công cao tốc Bắc-Nam đoạn Cao Bồ-Mai Sơn qua địa phận tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình, tính đến nay, dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cao Bồ-Mai Sơn đã đạt 60% khối lượng thi công và bám sát tiến độ yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.

Với tư cách là chủ đầu tư dự án, Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình phấn đấu thông xe kỹ thuật dự án trong tháng 10/2021 và hoàn thành, đưa dự án vào tháng 12/2021 theo đúng Nghị quyết 52/2017 của Quốc hội.

Về công tác giải phóng mặt bằng, theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình, hiện đã cơ bản hoàn thành hoàn thành 15,2/15,2km. Dự án có một gói thầu xây lắp do Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đảm nhiệm, sản lượng thi công đến nay đạt khoảng 60%.

Trong đó, phần đường tuyến chính của dự án đã thi công xong cơ bản hạng mục xử lý nền đất yếu, đắp gia tải, đắp nền đường. Hiện, nhà thầu đang thi công móng cấp phối đá dăm loại 1 phía Nam Định và đang thi công móng, mặt đường 2 nhánh của nút giao Mai Sơn; các cầu trên tuyến đã thi công đạt khoảng 610/845 tỷ đồng (gần 73%).

Trước đó, tại buổi kiểm tra hiện trường hai dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn vào ngày 22/2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định đây là dự án trọng điểm quốc gia, là công trình mẫu nên không được phép sai sót trong quá trình thực hiện, phải đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu.

Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương nơi dự án đi qua quyết tâm để hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng Ba để bàn giao cho dự án.

Về việc xử lý đất yếu là một trong những yếu tố quan ngại có thể làm ảnh hướng đến tiến độ thi công, Bộ trưởng Thể yêu cầu Ban Quản lý dự án cần làm việc chặt chẽ với tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và báo cáo kịp thời cho bộ các giải pháp để xử lý đảm bảo đúng tiến độ.

“Không vì nền đất yếu mà làm chậm tiến độ thi công, không vì đất yếu mà làm giảm chất lượng công trình. Ưu tiên số một là nền móng vững chắc, nền móng không vững chắc sẽ gây lún sụt, sẽ liên quan đến vấn đề chất lượng. Ban quản lý dự án cần xử lý các vướng mắc để đảm bảo tiến độ dự án để khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội địa phương," Bộ trưởng lưu ý.

Được biết, dự án cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn có chiều dài hơn 15,2km, tổng mức đầu tư khoảng 1.607 tỷ đồng, sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ. Đây là dự án duy nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 được Bộ Giao thông Vận tải giao cho địa phương (Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình) làm chủ đầu tư./.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • can canh ro bot dao ham metro van hanh trong long dat

  Các đơn vị thi công vừa hoàn thành lắp đặt xong rô-bốt đào hầm metro Nhổn - ga Hà Nội. Dự kiến, rô-bốt sẽ vận hành thử nghiệm khoảng 1 tuần, sau đó sẽ tiến hành thủ tục để đào chính thức đường hầm của dự án.

  16:01 | 12/04/2021
 • su co co tinh chat he thong va cuc ky nghiem trong

  Đến nay, chủ đầu tư đã phát hiện 6 gối caosu dầm cầu tuyến metro 1 (Bến Thành - Suối Tiên, TPHCM) bị rơi hoặc dịch chuyển khỏi vị trí. Các sự cố này được nhận định không phải hiện tượng đơn lẻ mà có tính chất hệ thống. Công trình trọng điểm này trong trong giai đoạn “chạy nước rút” về đích, do đó việc làm rõ nguyên nhân và có giải pháp khắc phục để đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào vận hành là rất cần thiết.

  14:03 | 12/04/2021
 • quang tri va nha dau tu dat muc tieu khoi cong san bay vao thang 92021

  (Xây dựng) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9/2021.

  11:49 | 12/04/2021
 • chat luong thi cong anh huong truc tiep den chat luong cong trinh

  Liên quan đến việc 4 gối caosu tại gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) - TPHCM bị xê dịch khỏi vị trí đá kê gối, các chuyên gia cho rằng, việc xê dịch đệm gối caosu không phải chỉ riêng tuyến Bến Thành - Suối Tiên mà đã xảy ra ở một số công trình, do đó cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân do thời tiết, thi công ẩu hay chất lượng vật liệu để xử lý.

  10:37 | 12/04/2021
 • dau tu du an xay dung duong bo cao toc tan phu bao loc hieu qua tiet kiem

  Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc được đầu tư theo hình thức công tư cần đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

  19:18 | 11/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load