Thứ năm 13/08/2020 19:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Căn cứ đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng

09:05 | 04/07/2020

Việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

can cu danh gia ho so du thau qua mang
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Duy Hiếu (TPHCM) gặp tình huống khi đánh giá E-HSDT của một gói thầu tư vấn (khảo sát, thiết kế) online như sau:

- Theo yêu cầu của E-HSMT thì nhà thầu cần bố trí 3 nhân sự tham gia khảo sát. Yêu cầu có bảng phân tích thù lao cho chuyên gia.

- Nhà thầu dự E-HSDT kê khai danh sách theo Mẫu 08: Danh sách chuyên gia tham gia dịch vụ tư vấn trên Webform thì không có tên của 3 nhân sự khảo sát. Tuy nhiên theo file scan đính kèm E-HSDT thì có tài liệu của 3 nhân sự khảo sát này.

Ông Hiếu hỏi, tình huống trên thì tổ chuyên gia phải đánh giá E-HSDT đối với 3 nhân sự trên như thế nào? Vì nếu căn cứ vào Webform thì nhà thầu đề xuất thiếu nhân sự sẽ bị loại. Còn căn cứ theo tài liệu kèm theo thì nhà thầu đề xuất đủ nhân sự theo yêu cầu. Bên mời thầu có thể yêu cầu nhà thầu làm rõ được không, như vậy có trái với quy định tại Khoản 4, Khoản 5 của Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT không (vì các thông tin đã kê khai rõ ràng)?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ ớ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Theo đó, việc đánh giá E-HSDT phải tuân thủ theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu.

Theo Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • gia vang vuot vu mon dan ban chay bao lo the tham

  Lo sợ giá vàng tiếp tục xuống đáy, một bộ phận nhà đầu tư đã mang vàng đi bán khiến lỗ chồng lỗ khi giá vàng "vượt vũ môn", bật tăng ngoạn mục qua vùng 56 triệu đồng/lượng.

  09:47 | 13/08/2020
 • nhung tru so co quan tien ty bi bo hoang o lao cai

  Trong khi không ít cơ quan của Lào Cai đang phải sử dụng diện tích chật hẹp thì những công trình, trụ sở lại bỏ hoang đặt ra dấu hỏi về đầu tư xây dựng.

  09:26 | 13/08/2020
 • tham dinh trung tam dien khi lng thai binh cong suat 4500 mw

  (Xây dựng) – Bộ Công Thương vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Thái Bình về việc thẩm định dự án Trung tâm điện - khí LNG Thái Bình công suất 4.500 MW để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia (quy hoạch điện VIII).

  09:23 | 13/08/2020
 • ben tre phe duyet va trien khai 6 nha may dien gio

  (Xây dựng) - Hiện nay, tỉnh Bến Tre đã phê duyệt và triển khai 6 nhà máy điện gió với tổng công suất 179,7MW. Các nhà máy điện gió đó là: Nhà máy điện gió số 2, Nhà máy điện gió số 5 và Nhà máy điện gió Thanh Phong (huyện Thạnh Phú), Nhà máy điện gió số 7 (huyện Ba Tri), Nhà máy điện gió số 9, Nhà máy điện gió số 10 (huyện Bình Đại).

  08:59 | 13/08/2020
 • du an cua cong ty co phan khi nao phai theo luat dau thau

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Bình Điền - Lâm Đồng có câu hỏi liên quan quan đến nguồn vốn của Nhà nước và nguồn vốn của doanh nghiệp khi đầu tư dự án, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

  21:09 | 12/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load