Chủ nhật 14/08/2022 02:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cam Ranh: Tiến độ Dự án The Arena chậm, doanh nghiệp đổ tội cho Thanh tra

10:40 | 16/06/2021

(Xây dựng) – Mới đây, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (Công ty TTCR) - Chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh đã có văn bản cung cấp thông tin gửi cho các cơ quan Trung ương và tỉnh Khánh Hoà. Trong văn bản này, Công ty TTCR cho biết, sẽ chính thức bàn giao các căn hộ thuộc toà nhà A1, A2 cho khách hàng từ ngày 18/6/2021.

cam ranh tien do du an the arena cham doanh nghiep do toi cho thanh tra
Dự án The Arena của Công ty Trần Thái Cam Ranh.

Ảnh hưởng tiến độ do Thanh tra Chính phủ

Theo đó, bằng văn bản này Công ty TTCR lý giải trong thời gian qua, dự án The Arena gặp rất nhiều khó khăn do cơ chế và việc thay đổi chính sách của địa phương, nhưng Công ty đã có nhiều nỗ lực đưa dự án vượt qua khó khăn để hoàn thiện bàn giao cho khách hàng và dự án The Arena sẽ trở thành dự án Condotel đầu tiên bàn giao căn hộ trong năm 2021 tại Bãi Dài, Cam Ranh (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh).

Cũng tại văn bản này, Công ty TTCR khẳng định, tiến độ của dự án bị ảnh hưởng là do Thanh tra Chính phủ? Công ty trần tình rằng, dự án The Arena tên gọi cũ là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh đã hoàn thiện các thủ tục đầu tư và được cấp giấy phép xây dựng lần đầu vào năm 2013. Sau đó, Công ty TTCR đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà điều chỉnh quy mô dự án với 04 toà nhà 25 tầng. Đến tháng 02/2018, thì Công ty TTCR đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh theo đồ án quy hoạch mới của dự án, nhưng không được tiếp nhận? Đến tháng 4/2018, UBND tỉnh Khánh Hoà có văn bản tạm ngừng thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án cho đến khi có Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Từ khi nhận được văn bản này, Công ty TTCR cho rằng, đã có rất nhiều văn bản gửi đến UBND tỉnh Khánh Hoà đề nghị thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh, đồng thời có 06 đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Thanh tra Chính phủ....để kêu cứu nhưng đến gần 20 tháng kể từ tháng 4/2018 mới được cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, căn cứ Điều 2, Luật Thanh tra năm 2010 thì mục đích hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Tuy nhiên, Công ty TTCR lại cho rằng, hoạt động thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã ảnh hưởng đến việc chậm cấp giấy phép xây dựng gần 20 tháng và khẳng định đây là lỗi hoàn toàn khách quan, không phải chủ quan từ doanh nghiệp, đồng thời cũng đã có văn bản giải trình. Mặt khác, Công ty TTCR còn khẳng định, kết luận của Thanh tra Chính phủ vào tháng 11/2020 chủ yếu liên quan đến trách nhiệm của địa phương chứ không phải trách nhiệm của doanh nghiệp.

Một điều khôi hài ở đây, một mặt Công ty TTCR cho rằng, do hoạt động thanh tra của Thanh tra Chính phủ ảnh hưởng đến việc cấp điều chỉnh giấy phép xây dựng cho dự án đến gần 20 tháng, nhưng không hiểu làm cách nào một dự án không được cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh lại có thể tổ chức thi công và bàn giao cho khách hàng.

Được biết vào tháng 10/2018, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trần Thái Cam Ranh 40 triệu đồng do tổ chức thi công công trình tại dự án The Arena Cam Ranh không có giấy phép xây dựng.

Dự án nhiều tai tiếng

Khẳng định của Công ty TTCR là như vậy, nhưng trong thực tế dự án The Arena Cam Ranh là dự án có nhiều tai tiếng tại Khánh Hoà, trong thời gian qua có rất nhiều người dân mua căn hộ thuộc dự án này đã có đơn cầu cứu khẩn cấp và tố cáo gửi đến cơ quan chức năng về những sai phạm của chủ đầu tư dự án và Báo điện tử Xây dựng cũng đã có nhiều bài viết phản ánh về nội dung này.

cam ranh tien do du an the arena cham doanh nghiep do toi cho thanh tra
Dự án The Arena Cam Ranh gắn với hàng loạt tai tiếng về khiếu nại, khiếu kiện, gây bức xúc với khách hàng, dư luận.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng nhiều lần có văn bản chuyển đơn của một số chủ sở hữu dự án The Arena Cam Ranh đến UBND tỉnh Khánh Hòa để chỉ đạo, giải quyết và thông báo kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng. Liên quan đến việc xử lý đơn kiện của khách hàng về dự án The Arena Cam Ranh của Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh, ngày 05/6/2021, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở, ngành liên quan kiểm tra, xử lý đơn; đồng thời báo cáo kết quả đến Thanh tra Bộ Xây dựng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Bài 2 - Dự án The Arena Cam Ranh: Bị khách hàng tố ép bàn giao nhà

Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • bai 3 co quan dieu tra can som vao cuoc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những “lình xình” về các dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân đã được cán bộ đảng viên có uy tín phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian không ngắn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

 • bai 2 xin y kien de ne 20 quy dat xay nha o xa hoi co dau hieu truc loi

  Cũng giống chiêu khẳng định trên 2,8ha đất “nằm xen kẽ” để không phải đấu giá, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã “phù phép” cho Dự án né được các qui định pháp luật để hưởng lợi.

 • bai 1 giao nhieu hec ta dat khong qua dau gia

  Được gọi tên đầy đủ là Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (viết tắt là Dự án) với gửi gắm là khu dân cư cao cấp, đẹp và tiện nghi nhưng gần đây, hàng loạt thông tin phản ánh, tố cáo về những sai phạm “khủng” tại Dự án khiến không ít người bàng hoàng.

 • lien minh htx viet nam dung tru so co quan o mien trung de nuoi yen

  (Xây dựng) - Sau khi đăng tải bài viết “Ai đứng sau vụ hô biến đất công tại số 77 Nguyễn Thái Học”, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc thêm một vụ vi phạm Luật Quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định 151/NĐ-CP từ quyết định của người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam tại trụ sở cơ quan thường trực miền Trung-Tây Nguyên, vốn dĩ được Ngân sách Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang dùng để nuôi chim yến. Không chỉ vậy, hoạt động của Trung tâm Công nghệ sinh học liên quan đến trụ sở này cũng có nhiều vấn đề đặt ra nghi vấn chuyện lợi ích nhóm.

 • thanh son phu tho tram tron be tong tien hai hoat dong khong phep thach thuc phap luat

  (Xây dựng) - Dù không có Giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

 • son tay ha noi can xu ly dut diem tinh trang lan chiem dat dai tai xa son dong

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Năng Hùng (sinh năm 1969) về việc lấn chiếm đường đi chung diễn ra tại các thửa đất thuộc thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây. Sự việc diễn ra đã nhiều năm, nhưng tới nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load