Thứ ba 26/10/2021 10:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cẩm Khê (Phú Thọ): Dân tố nhà thầu “rút ruột” Dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông khu Đoàn Kết

15:53 | 02/07/2021

(Xây dựng) - Thời gian vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân tại khu Đoàn Kết (xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê) về việc Dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông khu Đoàn Kết có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thi công.

cam khe phu tho dan to nha thau rut ruot du an cai tao nang cap duong giao thong khu doan ket
Phần bêtông đổ không đúng kích thước theo thiết kế.

Được biết, để thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông khu Đoàn Kết bà con nhân dân đã phải hiến đất để làm đường, thế nhưng trong quá trình thực hiện dự án người dân đã phát hiện dấu hiệu “rút ruột” công trình nên người dân nơi đây rất bức xúc, đồng thời yêu cầu nhà thầu thi công dừng lại.

Chị Nguyễn Thị Hà là người dân khu 1 bức xúc: “Trong quá trình thi công, nhà thầu thi công đã làm đứt tất cả các loại ống nước sạch của người dân. Trong vòng nửa tháng trời chúng tôi không có nước sạch sử dụng. Chúng tôi phải tự đấu nối không có sự hỗ trợ nào từ phía nhà thầu.

Hơn thế nữa, trong cuộc họp khu dân cư về việc làm đường đã thông báo với dân về bản thiết kế, vật liệu trộn một bom bê tông sẽ là 8 bao xi măng và độ dày của bề mặt đường 18cm. Trong cuộc họp thống nhất là vậy nhưng việc thực hiện lại khác xa và có dấu hiệu “rút ruột” công trình. Khi người dân và tổ giám sát (khu dân cư bầu ra) phát hiện thì phía nhà thầu thi công chỉ đánh 5 bao xi măng trên 1 bom trộn bê tông, còn chiều dày bề mặt đường chỉ có 13cm, tại thời điểm đó người dân đã yêu cầu nhà thầu dừng lại việc thi công làm rõ về việc này”.

cam khe phu tho dan to nha thau rut ruot du an cai tao nang cap duong giao thong khu doan ket
Theo kiểm tra của phóng viên, độ dày của mặt đường là 13cm.

Để làm rõ về thông tin trên, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND xã Tạ Xá. Ông Thọ chia sẻ: “Dự án xây dựng con đường này xã là chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH MTV thương mại Hải Hằng, nguồn vốn thực hiện dự án từ ngân sách nông thôn mới. Dự án này được thực hiện trước, sau đó khi có ngân sách về sẽ chi trả cho dự án sau. Cùng với đó, để thực hiện được dự án này, người dân đã phải hiến đất làm đường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã nắm bắt được tình hình, đúng là trong quá trình thi công nhà thầu có làm đứt các đường ống nước của dân, việc xử lý khắc phục sự cố đã bị chậm trễ khiến người dân rất bức xúc. Về kích thước độ dày bê tông thì xã đã yêu cầu dừng thi công để làm rõ sự việc”.

cam khe phu tho dan to nha thau rut ruot du an cai tao nang cap duong giao thong khu doan ket
Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND xã Tạ Xá.

Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Hải Hằng cho biết: “Dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông khu Đoàn Kết kéo dài hơn 1km tổng chi phí gần 3 tỷ đồng, khi thực hiện dự án đúng là có người dân phản ánh có dấu hiệu sai phạm khi đổ bê tông không đúng kích thước nhưng khoảng đổ bê tông lớp mỏng đó là do cuối ngày còn lại ít bê tông trên bom nên đổ thoải ra, ngay sau khi nhận được phản ánh người dân chúng tôi đã cắt bỏ đi 2m phần đó”.

cam khe phu tho dan to nha thau rut ruot du an cai tao nang cap duong giao thong khu doan ket
Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Hải Hằng.

Nhưng trên thực tế, phóng viên ghi nhận được kích thước độ dày của mặt đường là 13cm và không đúng theo như thiết kế ban đầu. Liệu việc UBND xã Tạ Xá thực hiện dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách như vậy có đúng với quy trình? Dự án đang thực hiện có dấu hiệu “rút ruột” liệu UBND xã Tạ Xá có đang lấp liếm “bao che” cho việc làm của nhà thầu? Chất lượng của dự án không đảm bảo ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quan son thanh hoa nhieu ho dan van song trong vung co nguy co sat lo cao

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư xây dựng một số khu tái định cư để di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn hàng chục hộ dân ở huyện miền núi Quan Sơn đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa về.

  21:59 | 21/10/2021
 • thai nguyen cong ty tnhh mtv khoang san va bat dong san anh thang bi de nghi xu phat 140 trieu dong

  (Xây dựng) - Do có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, mới đây Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng (Công ty Anh Thắng) đã bị Chủ tịch UBND xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đề xuất xử phạt 140 triệu đồng.

  08:32 | 21/10/2021
 • la phu hoai duc nhieu sai pham tai du an treo lang co viet

  (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị Làng Cổ Việt tại xã La Phù (huyện Hoài Đức -Hà Nội) do Công ty đầu tư xây dựng và thương mại HSTC (Công ty HSTC) được giao làm Chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2008, nhưng đến nay vẫn không hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai để được giao đất, thực hiện đầu tư dự án. Trong khi đó, dự án còn đang xảy ra nhiều vấn đề sai phạm trong việc nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp sai quy định ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất và lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc cho người dân, bất ổn và mất an ninh trong khu vực.

  16:21 | 20/10/2021
 • thanh oai ha noi thieu quyet liet trong viec xu ly vi pham trat tu xay dung tai xa cu khe

  (Xây dựng) - Mặc dù những vi phạm trật tự xây dựng tại xã Cự Khê đã được xác định, nhưng đến nay hàng loạt nhà xưởng xây dựng không phép trên địa bàn vẫn ngang nhiên tồn tại. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Lộc – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Thanh Oai cho rằng: Xây dựng nhà xưởng về luật là sai, mình phải thừa nhận là thế, nhưng khó về thực tiễn vì ở nông thôn không cấp phép xây dựng nên không thể bắt họ chuyển mục đích sử dụng đất được.

  16:18 | 20/10/2021
 • cong ty co phan dau tu phat trien nha tay ho tu y chuyen nhuong du an

  (Xây dựng) - Dưới hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Tây Hồ (gọi tắt là Công ty Tây Hồ) đã tự ý chuyển nhượng dự án Khu đô thị mới Quế Võ I cho Công ty đầu tư và phát triển Thăng Long Land mà không cần sự cho phép của Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

  15:16 | 20/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load